Lễ hội pháo quốc tế hoa Đà Nẵng 2018 có gì đặc biệt?

TPO - Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Fireworks Festival - DIFF 2018) sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng từ ngày 30/4 đến ngày 30/6 với sự tham gia của 8 đội thi.

Chủ đề của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 là Huyền thoại những cây cầu
Chủ đề của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 là Huyền thoại những cây cầu

Sáng 7/3, TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo công bố chính thức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018.

DIFF 2018 bao gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề lần lượt là: Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. DIFF 2018 có sự tham gia của 8 đội thi gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông, Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, DIFF 2018 sẽ kể với khán giả câu chuyện văn hóa của 8 quốc gia/vùng lãnh thổ tham dự, thông qua những cây cầu biểu tượng ghi dấu ấn lịch sử, văn hóa, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc.

DIFF 2018: Vẽ huyền thoại những cây cầu - ảnh 1 Theo đại diện BTC, cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 8 đội thi với 5 đêm trình diễn pháo hoa kéo dài trong 2 tháng

Đêm khai mạc DIFF 2018 sẽ diễn ra tối ngày 30/4, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam – Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp – Mỹ (26/5), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (2/6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9/6). Đêm chung kết diễn ra vào tối 30/6 sẽ là màn tranh tài của hai đội thi xuất sắc nhất trong 8 đội tham dự giải năm nay.

Theo tổng đạo diễn DIFF 2018 Đỗ Thanh Hải, tất cả các đêm thi đấu pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

“DIFF 2018 sẽ đại diện cho một Đà Nẵng năng động, hội nhập với 5 châu. Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc chưa từng có được dàn dựng công phu, khác biệt hoàn toàn với mùa DIFF trước sẽ tạo nên dấu ấn mới độc đáo, khẳng định DIFF là sự kiện không thể bỏ qua của năm 2018 tại Đà Nẵng”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ.

DIFF 2018: Vẽ huyền thoại những cây cầu - ảnh 2 Tổng đạo diễn của DIFF 2018 là Đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Sân khấu và khán đài của DIFF 2018 sẽ tiếp tục được đặt ở bờ đông Sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo, giữa cầu sông Hàn và cầu Thuận Phước). Cùng với việc mở rộng khán đài A, trước các khán đài khác đều có màn hình led kích thước lớn để khán giả có thể theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu.

Đồng hành cùng các đêm thi pháo hoa sẽ là hàng loạt các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật khiến đường phố, các điểm vui chơi công cộng của Đà Nẵng sôi động và tưng bừng suốt hai tháng diễn ra lễ hội.

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng, sau 7 năm đăng cai và một năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu “Thành phố pháo hoa”, đưa DIFF trở thành lễ hội được mong chờ nhất của năm.

“Từ thành công của DIFF 2017, thành phố tin tưởng rằng, Sun Group sẽ tiếp tục có những đầu tư công phu về nội dung, hoành tráng về quy mô, đưa DIFF tiếp tục là “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu và góp phần xây dựng danh hiệu “Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á” cho Đà Nẵng”, ông Hùng cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá