Mẹo tránh vé máy bay giá cao khi du lịch Quy Nhơn hè này

TPO - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định “mách” người dân chiêu để tránh bỏ quá nhiều tiền mua vé máy bay khi du lịch Quy Nhơn mùa hè 2018.

Du lịch Quy Nhơn với nhiều địa điểm nổi tiếng. Ảnh: Internet
Du lịch Quy Nhơn với nhiều địa điểm nổi tiếng. Ảnh: Internet

Tại Hội thảo Hợp tác, sáng tạo và phát triển bền vững thị trường du lịch Bình Định và các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên sáng 28/3 tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Xuân Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Định thừa nhận nhiều du khách phàn nàn về giá vé máy bay quá cao vào mua cao điểm du lịch hè.

“Chúng tôi đã kiến nghị với bên hàng không giảm giá vé nhiều lần rồi, nhưng họ cũng kêu khó vì vướng mùa cao điểm, tất cả các tuyến bay tới các vùng biển đều cao không riêng Quy Nhơn”, bà Lan nói. Tuy nhiên bà Lan cũng cho biết, phía hàng không năm nay hứa tăng chuyến và không tăng giá vé.

Giải pháp bà Xuân Lan-người sáng lập và điều hành GoldenLife Travel- khuyên khách du lịch-thay vì bay thẳng Phù Cát với giá vé đắt đỏ hơn và ít lựa chọn, khách có thể bay tới các nơi lân cận như Pleiku, Tuy Hoà. Hình thức tua liên kết này theo đại diện Hiệp hội Du lịch Bình Đình tiết kiệm chi phí vé máy bay, lại thưởng thưởng được nhiều cảnh đẹp.

Các công ty lữ hành chào những tua hấp dẫn, chẳng hạn Bình Định-Phú Yên 4 ngày 3 đêm với giá từ gần 4 triệu tới 8 triệu đồng tuỳ vào lựa chọn nơi lưu trú từ 2 sao tới 5 sao.

Với hành trình Landtour Bình Định-Phú Yên-Tây Nguyên 6 ngày 5 đêm, khách có thể chỉ phải trả chi phí ưu đãi, chỉ từ hơn 5 triệu đồng.

Mẹo tránh vé máy bay giá cao khi du lịch Quy Nhơn hè này - ảnh 1 Eo Gió-một trong những điểm đến yêu thích của du khách khi đếnQuy Nhơn

Bà Nguyễn Thị Xuân Lan thông tin thêm, Quy Nhơn năm nay tăng khoảng hơn 3 nghìn phòng lưu trú, chưa kể một số khách sạn mới đi vào hoạt động sẽ có chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Về sản phẩm du lịch, bà Xuân Lan nhắc tới nhiều điểm đến hấp dẫn khác ngoài nắng vàng biển xảnh như nhà in Làng Sông trong Tiểu chủng viện Làng Sông (một trong 3 nơi đầu tiên truyền bá, phát triển chữ Quốc ngữ), du lịch trải nghiệm học võ cổ truyền Bình Định, chương trình du lịch chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người lớn tuổi với mong muốn tạo không gian riêng cho cộng đồng người lớn tuổi giao lưu và làm từ thiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng