Mở sàn giao dịch du lịch online đầu tiên ở Việt Nam

TPO - Sau một thời gian thử nghiệm, sàn giao dịch Du lịch trực tuyến VITM online chính thức vận hành tại địa chỉ www.tripi.vn trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế 2016.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá đây là một trong những cải tiến của ngành du lịch khi tiếp cận công nghệ thông tin. 

Hơn thế, nhiều năm tổ chức hội chợ quốc tế cho thấy nhu cầu tìm sản phẩm du lịch của người dân rất lớn, nhưng chỉ trong bốn ngày chưa làm người dân thỏa mãn. 

“Có thể nói, người dân có điều kiện dự hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 365 ngày, bởi tại đây sẽ tập trung tất cả thông tin, sản phẩm khuyến mại du lịch và không cần mất công xếp hàng chờ đợi” ông Bình nói. 
Mở sàn giao dịch du lịch online đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1Năm nay người dân không cần đội nắng xếp hàng vẫn có thể mua sản phẩm du lịch ưu đãi trên sàn giao dịch online
Đại diện của Cty Cổ phần phát triển công nghệ thương mại và du lịch (TETTCO), đơn vị xây dựng sàn giao dịch này cho biết, lợi thế đầu tiên chính là được sự bảo trợ của Hiệp hội lữ hành Việt Nam. 
“Tripi có khả năng phối hợp cao với các nhà cung cấp để trực tiếp thu thập thông tin về sản phẩm dịch vụ du lịch để cung ứng cho người dùng một cách tiện lợi và minh bạch”, đại diện đơn vị này nói.

So với một số website cung cấp sản phẩm trên thị trường du lịch, đây là sàn giao dịch đầu tiên giao dịch cả sản phẩm tua trọn gói, khách sạn và vé máy bay. Các đơn vị lữ hành, khách sạn, hãng hàng không đưa thông tin lên sàn một cách minh bạch để du khách có thể so sánh, lựa chọn.

Sàn giao dịch chính thức khai mạc ngày 14/4, đúng lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Hà Nội 2016, trong đó có nhiều sản phẩm chỉ có trên sàn với mức ưu đãi giảm 30% bên cạnh nhiều ưu đãi khác trong hai ngày chính thức tại Hội chợ VITM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá