Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình

TPO - Nếu dịp cuối tuần này chưa có kế hoạch đi đâu thì bạn có thể chọn ghé thăm phiên chợ miền Bắc chỉ trong một ngày.

Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình
Nằm cách trung tâm thành phố Thái Bình khoảng 20km về phía Nam, lại giáp với huyện giao Thủy – Nam Định, nét quê nơi chợ Gốc - Kiến Xương vẫn giữ được những nét mộc mạc dân dã nơi miền quê Bắc Bộ.
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 1 Kiến Xương có nhiều chợ lớn, nhưng đông vui nhất vẫn là phiên chợ Gốc. 
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 2 Phiên chợ họp vào ngày 2,6,12,16,22,26… hàng tháng, người ta bán những thứ quả nhà trồng được.
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 3
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 4 Phiên chợ là nơi cho người ta gặp gỡ trò chuyện. Họ thưởng thức và mang về cho con cháu món quà quê.
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 5
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 6 Cứ đến phiên, lại bắt gặp hình ảnh những thúng mủng, nong nia, chổi dế. Đây là những món hàng thủ công đan nát lúc nông nhàn. Nó không chỉ rẻ mà còn bền đẹp.
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 7 Ở thành phố đồ vật hỏng là bỏ đi, còn người quê tiết kiệm, giữ văn hóa truyền thống bằng nghề nhuộm lại áo quần...
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 8 ... nghề hàn xoong nồi thủng.
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 9
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 10 Những sản vật quê hương không thể thiếu hàng ngày được bày bán dịp phiên chợ.
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 11 Bà con bán con cáy.
Một ngày khám phá phiên chợ Gốc ở Thái Bình - ảnh 12 Trồng trọt chăn nuôi cũng là nghề chính để kiếm thêm thu nhập cho bà con.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá