Ngắm hoa xuyên quốc gia

TP - Du lịch ngắm hoa đang trở thành xu hướng mới.

Có người du lịch qua ba nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc chỉ để tận thấy cánh hoa đào mỗi nước. Chị Nguyễn Thị Xuân (Hai Bà Trưng- Hà Nội) chia sẻ:

“Tôi rất yêu thích hoa đào, muốn đi các nước để thấy mỗi nơi sắc hoa có sự khác nhau thế nào, có vẻ đẹp đặc trưng gì, cách thức thưởng hoa của người dân nơi đó ra sao. Tôi thấy người Nhật Bản thích trải khăn ngồi dưới gốc anh đào ăn uống, chuyện trò; người Hàn Quốc thích đạp xe, đi bộ dọc các con đường hoa...

Anh Trịnh Bản Thịnh lựa chọn đất nước Hà Lan để trải nghiệm cùng hoa tulip. Nhân chuyến du lịch thăm con gái, anh kết hợp thăm lễ hội hoa tulip ở Keukenhof (Hà Lan).

“Tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, không chỉ vì không gian rộng, tràn ngập hoa mà còn vì các nghệ nhân quá khéo léo trong việc kết hoa”.

Ngắm hoa xuyên quốc gia - ảnh 1 Du lịch ngắm hoa đang là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Ảnh: Hà Anh

Lễ hội hoa năm nay diễn ra 20/3 - 18/5 với giá vé vào cửa là 15 euro một người, trẻ em và người khuyết tật có giá vé ưu tiên. Mỗi năm, lễ hội Keukenhof đưa ra một chủ đề đặc biệt và chủ đề năm nay là “Hà Lan” với triển lãm về lịch sử hình thành, cách gieo trồng hoa tulip.

Lễ hội còn có các khu vườn hoa rực rỡ đầy sáng tạo được cắt tỉa khéo léo mô tả các biểu tượng đất nước Hà Lan để tạo ra một thành phố hoa thu nhỏ cùng với hơn 60.000 bóng đèn hoa tulip được trang trí khắp các khu vườn. Anh Thịnh cho biết, tháng 4 năm nay tiếp tục đăng ký đi Hà Lan.

Hoa oải hương ở Nhật cũng là lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nguyễn Hoàng Nam (Cầu Giấy- Hà Nội) cho hay: “Ở trong nước tôi từng đi du lịch ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang, hoa cải trắng ở Mộc Châu, còn ở nước ngoài tôi thích đi du lịch ngắm hoa oải hương ở Sapporo, Nhật Bản.

Mỗi loài hoa có nét đẹp riêng nhưng phải công nhận nhiều nước rất chuyên nghiệp về quy mô cánh đồng hoa đến cách chăm sóc cây cho ra hoa đúng dịp và nở đồng loạt.

Họ tạo ra thiên đường hoa lung linh sắc màu hoa bạt ngàn trải dài tới tận chân trời và dễ đi đến hơn so với các điểm đến phía Bắc nước mình mà tôi đã đi”.

Đầu tư vào các loài hoa đặc trưng là chính sách khôn ngoan của các quốc gia, vừa góp phần thúc đẩy kinh tế, du lịch vừa làm đẹp thêm cho đất nước.

Trao đổi với Tiền Phong về xu hướng du lịch ngắm hoa xuyên quốc gia này, chị Dương Mai Lan, Trưởng phòng Tiếp thị và Truyền thông Vietravel Hà Nội cho biết: “Từ 6-7 năm trước, Vietravel là một trong những đơn vị tiên phong trong kết nối, quảng bá tuyến du lịch theo mùa hoa anh đào, hoa tulip…

Việc lựa chọn hình thức du lịch này góp phần gia tăng cảm xúc cho du khách. Đến nay các tuyến du lịch theo mùa hoa ngày càng được đông đảo khách hàng đăng ký. Thời gian tới, Vietravel dự kiến mở tour khám phá mùa phượng tím ở Nam Phi, lễ hội hoa chelsea ở nước Anh”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá