Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc

TPO - Cách 250 km về phía đông bắc của Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, là Đông Xuân, một vùng nông thôn có nhiều đất đỏ rực lửa lớn nhất thế giới.

Trải rộng trên những cánh đồng rộng lớn, màu đỏ nâu không bình thường của Đông Xuân xuất phát từ sự giàu chất sắt và đồng.
Trải rộng trên những cánh đồng rộng lớn, màu đỏ nâu không bình thường của Đông Xuân xuất phát từ sự giàu chất sắt và đồng.
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 1 Tiếp xúc với khí hậu ấm áp và ẩm ướt của Vân Nam, sắt trong đất bị oxy hoá tạo thành oxit sắt có màu đỏ tự nhiên.
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 2  Những ôxít này, lắng đọng qua nhiều năm, dần dần phát triển thành màu nâu đỏ đặc biệt được nhìn thấy ở đây ngày nay. 
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 3 Hàng năm, vào mùa xuân, khi khu vực này được cày xới làm nông nghiệp, một lượng lớn du khách và nhiếp ảnh gia đến để xem các thửa ruộng hình vuông đất đỏ tươi.
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 4 Đất được cày lên chờ đợi gieo trồng cùng với các khu vực cánh đồng xanh mướt. 
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 5 Đất đỏ như bốc cháy xếp chồng lên nhau cùng với hạt lúa mạch ngọc lục bảo, và kiều mạch màu vàng
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 6  Đất tương phản với trời xanh tạo ra một trong những khoảng không nhiều màu sắc hiếm khi nhìn thấy trong tự nhiên.
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 7 Vùng đất này chứng minh sự đa dạng của thổ nhưỡng trái đất
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 8 Nơi đây thu hút rất nhiều du khách tới thăm, đặc biệt là khách nước ngoài, họ xem đây là một nơi phát hiện mới
Ngắm vùng đất đỏ 'rực lửa' đẹp như tranh ở Trung Quốc - ảnh 9 Người dân vùng đất đỏ sống chủ yếu bằng nghề nông với nông cụ thô sơ, nên phong cảnh vẫn giữ được sự hoang sơ của nóVideo đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá