Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản

TPO - Ở Nhật Bản có một ngôi làng vô cùng đặc biệt, nơi cư dân thường xuyên mặc trang phục truyền thống của Thụy Điển và đón những ngày lễ tết giống với đất nước nằm cách đó 8.000km.

Nằm cách thành phố Sapporo (Nhật Bản) chỉ 30km, trên hòn đảo Hokkaido, có một ngôi làng đặc biệt mang tên “Sweden Hills” (“Đồi Thụy Điển”).
Nằm cách thành phố Sapporo (Nhật Bản) chỉ 30km, trên hòn đảo Hokkaido, có một ngôi làng đặc biệt mang tên “Sweden Hills” (“Đồi Thụy Điển”).
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 1 Ngôi làng này được ví như đất nước Thụy Điển thu nhỏ và là thành phố anh em với thị trấn Leksand ở Dalarna, Thụy Điển (một thành phố anh em hoặc thị trấn sinh đôi là kết quả của một thỏa thuận pháp lý giữa các thị trấn ở các quốc gia khác nhau được kí kết nhằm thúc đẩy mối quan hệ văn hóa và thương mại).
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 2 Mối quan hệ giữa hai thành phố này bắt đầu được thiết lập vào năm 1979, khi Đại sứ Thụy Điển đến thăm thị trấn này và bị ấn tượng bởi dù nằm giữa Nhật Bản nhưng nó có phong cách giống hệt đất nước quê hương ông.
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 3 Việc xây dựng “Sweden Hills” bắt đầu vào năm 1984 và đến năm 2005, ngôi làng này đã có 550 người sinh sống.
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 4 Cư dân “Sweden Hills” thường xuyên mặc trang phục truyền thống của Thụy Điển và đón những ngày lễ giống với đất nước ở cách đó 8.000km.
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 5
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 6 Hình ảnh thường thấy trong lễ hội Mùa hè ở Thụy Điển cũng đã xuất hiện ở ngôi làng giữa Nhật Bản này.
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 7
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 8
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 9 Không chỉ vậy, cư dân nơi đây còn tự học tiếng Thụy Điển, treo cờ Thụy Điển trên đường phố và thường xuyên thưởng thức món tôm hùm – món ăn được người Thụy Điển ưa thích.
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 10
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 11
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 12
Ngôi làng ‘Đồi Thụy Điển’ cực dễ thương ở Nhật Bản - ảnh 13 Những em bé Nhật Bản khoe vẻ dễ thương trong trang phục Thụy Điển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng