Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới

Velyka Kopanya chỉ là một ngôi làng nhỏ gần khu vực biên giới Ukraine nhưng nó rất nổi tiếng vì ở đây có nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới.

Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 1 Ngôi làng ở Ukraina phía Tây Ukraina đã được tặng danh hiệu “đất của song sinh” vì chỉ có 4000 dân cư nhưng tận hơn 60 cặp sinh đôi sống ở đó.
Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 2 Ngôi làng này đã được ghi nhận vào sách kỷ lục guiness thế giới vào năm trước về điều này.
Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 3 Người dân nói rằng, số lượng các cặp song sinh ở đây nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trong nước và trên thế giới
Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 4 Ông Maryana Savka, một ủy viên hội đồng địa phương cho biết, sự bùng nổ những cặp song sinh diễn ra năm 2004. Kể từ đó, làng sản sinh ít nhất 2-3 cặp sinh đôi mỗi năm.
Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 5 Một cụ ông 67 tuổi trong làng cho biết: "Mọi người trong làng luôn nói làng có nhiều cặp sinh đôi là do nguồn nước thiêng tại giếng mà dân làng vẫn dùng".
Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 6 Đối với những giáo viên đang dạy học tại ngôi trường ở làng Velyka Kopanya, việc nhớ chính xác tên của các em học sinh là việc không dễ dàng vì có đến 20 cặp anh chị em sinh đôi đang học tại trường
Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 7 Thầy cô giáo luôn nhầm lẫn tên của học sinh và thường phải đánh dấu khác biệt vào má của những đứa trẻ.
Ngôi làng kỷ lục nhiều cặp sinh đôi nhất thế giới - ảnh 8 Việc sinh đôi thậm chí còn lây lan cả đến gia súc. Những cặp bò sinh đôi trong làng cũng nhiều vô kể.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá