Những đồi cỏ tuyệt đẹp trên đỉnh Pù Mé

TPO - Hàng chục héc ta đồi cỏ tuyệt đẹp nằm trên đỉnh dãy Pù Mé (tên gọi khác là Pù Me) ở xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) vừa được khám phá.

Đó là những đồi cỏ nằm bát úp thoai thoải có diện tích hàng chục héc ta trên đỉnh dãy Pù Mé, thuộc địa giới hành chính của các xã Lương Sơn, Xuân Cẩm, Ngọc Phụng của huyện Thường Xuân.

Theo ông Vũ Ngọc Nam- chủ tịch UBND xã Ngọc Phụng cho biết: “Đỉnh Pù Mé có độ cao hơn 1.000 mét. Khoảng thời gian trước năm 1980, đây là cánh rừng già, nghèo kiệt. Sau trận cháy rừng, toàn bộ khu vực này bị thiêu trụi. Nhiều năm sau, diện tích này trở thành những đồi cỏ bát ngát. Hàng chục năm qua, nơi này chỉ là nơi để người dân chăn nuôi trâu, bò theo hình thức thả rông”.

Những đồi cỏ tuyệt đẹp trên đỉnh Pù Mé - ảnh 1
Những đồi cỏ tuyệt đẹp trên đỉnh Pù Mé - ảnh 2

Tuy nhiên, để có thể lên được đến địa điểm này không phải điều dễ dàng. Ngoài việc băng qua cánh rừng trồng, người muốn lên đỉnh Pù Mé còn phải phát quang tìm lối đi qua cánh rừng tự nhiên. Những lối mòn này, chỉ một thời gian ngắn sau cũng sẽ bị cây rừng bịt kín. Chính vì vậy, nên chẳng có mấy người biết đến địa điểm trên.

Những đồi cỏ tuyệt đẹp trên đỉnh Pù Mé - ảnh 3
Những đồi cỏ tuyệt đẹp trên đỉnh Pù Mé - ảnh 4

Điều đang thu hút nhiều người là dãy núi này không chỉ tạo nên những cánh đồng cỏ, thung lũng tuyệt vời mà nơi đây đã được các nhà khoa học khẳng định là nơi diễn ra Hội thề Lũng Nhai của nghĩa quân Lam Sơn (năm 1416). Và nhiều điều bí ẩn đang dần được khai mở ở vùng đất này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá