Săn khuyến mại cho chuyến du lịch mùa hè

TPO - Mùa hè là mùa du lịch, tuy nhiên nếu để sát ngày mới lên kế hoạch cho chuyến đi thì khả năng cao là bạn sẽ tốn kém. Tốt hơn hết hãy chuẩn bị cho chuyến du lịch từ ngay bây giờ.

‘Săn’ khuyến mại

Đây là từ khóa hiệu quả nhất cho những ai muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm. Những ai chuộng du lịch tự túc, thì việc săn được vé máy bay, khách sạn, voucher ăn uống, tour trọn gói đúng thời điểm khuyến mại sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí dịch vụ. Dù vậy, nhưng sức hút của việc được "tự tung tự tác" trên mọi nẻo đường, chắc chắn cũng sẽ kéo theo những khó khăn nhất định, đặc biệt là các vấn đề phát sinh bất chợt dọc đường đi như điều kiện an toàn. Chính vì vậy, ‘Săn’ khuyến mại các chương trình tour trọn gói” của các doanh nghiệp lữ hành đúng lúc, đúng thời điểm, không chỉ mang đến “món hời” về dịch vụ du lịch giá tốt, mà còn thuận tiện cho những ai còn đang cân nhắc, đắn đo để lựa chọn một hành trình hợp lý.

Trong các hình thức khuyến mại, hời nhất là săn được các tour giờ chót; các chương trình mới lần đầu được mở bán nhân dịp khai trương đường bay mới, hành trình mới… hay trong các đợt kích cầu thương hiệu. Kể cả các chương trình voucher dịch vụ du lịch, ẩm thực, nghỉ dưỡng, spa, lưu trú khách sạn, resort… đẳng cấp cũng sẽ được mở bán vào những dịp này. Biện pháp ‘săn’ khuyến mại chẳng hề khó, chỉ cần tham khảo chương trình khuyến mại chi tiết được công bố, đăng ký nhận thông tin qua e-mail, tin nhắn điện thoại, theo dõi website, fanpage của các doanh nghiệp lữ hành uy tín là có thể thoải mái, sẵn sàng cho một chuyến đi.

Mua tour đúng thời điểm

Lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp là yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc trước khi lên kế hoạch vui chơi. Tại Việt Nam, giai đoạn cao điểm du lịch chính là giai đoạn hè (tháng 6-8) khi học sinh được nghỉ hè, mùa hè nắng nóng khiến người ta thích đi du lịch, nghỉ mát. Giai đoạn cao điểm hơn nữa là các đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, lễ 2/9, tết Dương lịch và đặc biệt là tết Âm lịch hàng năm. Riêng tại thủ đô Hà Nội, hàng năm vào tháng 4 được xem là mùa cao điểm du lịch và khuyến mại với sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc Tế Việt Nam - VITM Hà Nội, dành riêng cho những người yêu di chuyển và khám phá, trải nghiệm. Bởi đây là hội chợ lớn nhất của du lịch trong năm, nên hầu như các công ty lữ hành đều cố gắng cạnh tranh về giá. Ví dụ như trong dịp này, Vietravel thường có chương trình giảm giá tour khoảng 35%, nếu chưa chắc chắn về thời điểm lên đường, có thể mua voucher của các khu nghỉ dưỡng lớn như FLC, Vinpearl với thời điểm du lịch bỏ ngỏ.

Tìm đồng minh

Trừ khi là chuyến đi trăng mật, phụ thuộc vào thời gian, và chỉ có hai người, dân xê dịch cần tìm đồng minh đi cho vừa vui vừa rẻ. Nếu có chừng 15 người, bạn thậm chí có thể order công ty lữ hành thiết kế tour riêng, hoặc nếu tự túc có thể thuê nơi nghỉ chung như một căn nhà sàn, hay một bungalow, sẽ rất vui và giá thành phải chăng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng