Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi

TPO - Huyện Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu, quê hương nữ anh hùng Võ Thị Sáu có 18km bãi biển đã trở thành một điểm tham quan du lịch mới thu hút du khách gần xa dịp Tết Kỷ Hợi.

Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi
Bãi biển của huyện Đất Đỏ vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, không khí trong lành và yên tĩnh. Đi từ Mũi Kỳ Vân đến cửa Lộc An, du khách gặp những làng thuyền chài và những người dân giàu truyền thống cách mạng với rất nhiều di tích thắng cảnh. Tham quan di tích Công viên tượng đài và nhà lưu niệm nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, di tích Hầm bí mật Nguyễn Thị Đẹp, di tích Bia tưởng niệm Dốc Cây Cám, Khu di tích lịch sử căn cứ Minh Đạm, di tích đoàn tàu không số - bến Lộc An... 
Trên địa bàn huyện có 23 dự án du lịch khai thác được 680ha đất ven biển với tổng vốn đăng ký là hơn 9.000 tỉ đồng và 25 triệu USD đã góp phần thay đổi bộ mặt của quê hương người nữ anh hùng Võ Thị Sáu. Khách đến với du lịch biển Đất Đỏ ngày càng đông, đặc biệt là từ các tỉnh thành phía Bắc và TPHCM.
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 1 Biển Đất Đô vốn là những làng chài mà người dân đã đóng góp đất cho huyện để phát triển du lịch. Những bãi biển vẫn còn hoang sơ dù cách TPHCM chỉ vài giờ di chuyển bằng ô tô. 
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 2 Du lịch ở đây gồm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Giá phòng khách sạn dịp Tết Kỷ Hợi khoảng hơn 1 triệu đồng nhưng hầu như không còn chỗ trống. Với bãi biển dài, nên dù đông khách nhưng không gian vẫn rất khoáng đạt, rất nhiều cây xanh. 
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 3 Thủy hải sản Đất Đỏ rất nổi tiếng với chợ Đất Đỏ, chợ Phước Hải với nghề chài lưới là truyền thống lâu năm của huyện. 
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 4 Bãi biển rộng dài không bị chia cắt là nơi vui chơi hấp dẫn cho các bạn nhỏ và gia đình trong dịp Tết Kỷ Hợi
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 5
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 6 Cuộc sống sinh hoạt và du lịch của cư dân với du khách xen kẽ lẫn nhau, không có khoảng cách giữa những quán cà phê với biển cả. 
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 7 Du khách đánh giá tốt về giá cả, sự phục vụ của du lịch huyện Đất Đỏ. Giá hải sản trong dịp Tết cũng như giá phòng không tăng đáng kể so với ngày thường. 
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 8 Du khách đi chợ huyện để mua hải sản và tự nấu ăn trên bãi biển trong ngày mồng Ba Tết Kỷ Hợi. 
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 9
Sức hút của bãi biển quê hương chị Võ Thị Sáu dịp Tết Kỷ Hợi - ảnh 10 Sau những năm tháng chiến tranh gian khổ, quê hương chị Võ Thị Sáu với rất nhiều di tích lịch sử cách mạng giờ đây đã trở thành một nơi nghỉ dưỡng thu hút du khách trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá