'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành

TPO - Khu vườn Càn Long – một trong những “kho báu” được giấu kín trong Tử Cấm Thành sắp tới sẽ được đón du khách vào thăm sau gần một thế kỷ cửa đóng then cài.

Năm 1924, khi Phổ Nghi - vị Hoàng đế cuối cùng của Trung Hoa chạy khỏi Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc) thì những cánh cửa nơi đây cũng đồng thời bị đóng lại, trong đó có cánh cửa dẫn vào khu vườn Càn Long.
Năm 1924, khi Phổ Nghi - vị Hoàng đế cuối cùng của Trung Hoa chạy khỏi Tử Cấm Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc) thì những cánh cửa nơi đây cũng đồng thời bị đóng lại, trong đó có cánh cửa dẫn vào khu vườn Càn Long.
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 1 Khu vườn Càn Long được xây dựng bởi vị hoàng đế thứ tư của triều đại nhà Thanh để làm nơi nghỉ dưỡng khi về già. Trong vườn không chỉ có cây cối, tiểu cảnh mà còn có nhiều phòng nghỉ cho Hoàng đế.
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 2 Vua Càn Long đã cho trưng bày trong vườn nhiều đồ vật cực kì quý giá như tranh lụa, tranh khảm ngọc bích, những ô kính nhiều màu sắc của phương Tây…v…v…
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 3 Những cánh cửa, đồ nội thất làm bằng tre, nứa... vô cùng tinh xảo đã tạo nên vẻ quyến rũ của khu vườn Càn Long.
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 4 Vua Càn Long khi còn sống rất yêu thích khu vườn này. Nơi đây còn được mệnh danh là “Thiên đường của Hoàng đế”.
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 5 Cấu trúc của khu vườn Càn Long hiện nay hầu như không khác nhiều so với khi mới được xây dựng.
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 6 Hiện tại, khu vườn bí ẩn này đang được Ban quản lý Tử Cấm Thành tu sửa để chuẩn bị đón khách vào thăm sau gần 1 thế kỉ cửa đóng then cài.
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 7 Khi công việc trùng tu hoàn tất, phần bên ngoài khu vườn sẽ được mở cửa cho công chúng tham quan, nhưng các đồ dùng trang trí sang trọng ở bên trong thì chỉ được xem qua cửa kính lớn ngăn cách.
'Thiên đường Càn Long’ giấu kín trong Tử Cấm Thành - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng