Thứ trưởng thư Bộ NN&PTNT dự khánh thành đền Thần Nông tại Bắc Giang

Sáng ngày 20/2, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Hồng Tuấn đã tham dự lễ cắt băng khánh thành đền Thần Nông tại xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Cùng tham dự có ông Bùi Văn Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo của tỉnh Bắc Giang cùng các ban, ngành trong tỉnh và huyện Lục Nam.

Thứ trưởng thư Bộ NN&PTNT dự khánh thành đền Thần Nông tại Bắc Giang

Đền Thần Nông được đầu tư xây dựng tại xã Cẩm Lý, trên một ngọn đồi đẹp với phong cảnh hữu tình. Tổng mức đầu tư của công trình là gần 30 tỷ đồng bao gồm đền Trình, đền chính thờ Thần Nông và đền Mẫu. Toàn bộ nguồn vốn đầu tư của công trình từ việc xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tổ chức làm nghi lễ tâm linh cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt. Thứ trưởng Hà Công Tuấn và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang đã thực hiện các nghi thức khai canh, hạ điền, phát lộc cho lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện.

Thứ trưởng thư Bộ NN&PTNT dự khánh thành đền Thần Nông tại Bắc Giang - ảnh 1  

Đền Thần Nông hoàn thành và đưa vào sử dụng trong dịp này được coi là một điểm nhấn của Tuần du lịch văn hóa “Khám phá miền đất thiêng Tây Yên Tử” do tỉnh Bắc Giang tổ chức từ ngày 14 đến ngày 24/2. Bắc Giang coi đây là điểm du lịch văn hóa, tâm linh gắn kết các tour, tuyến du lịch của tỉnh, hình thành các khu, điểm du lịch tâm linh theo con đường hướng về Tây Yên Tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá