Thưởng thức những món cực ấm áp giữa mùa đông của Ngon Garden

Cùng đánh bay cái lạnh của mùa đông Hà Nội với những món ăn trứ danh từ các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden.

Mâm cơm thời bao cấp chiếm trọn cảm tình của thực khách
Mâm cơm thời bao cấp chiếm trọn cảm tình của thực khách

Trong sự kiện văn hóa “Ký ức Hà Nội”, các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden đã trình làng "tác phẩm ẩm thực" món ăn thời bao cấp gây ấn tượng với thực khách. Vẫn những món ăn tưởng như quen thuộc với thế hệ "ông bà ta" như lạc rang muối, canh rau sam tập tàng cua cà pháo, rau muống luộc tương bần, dưa chua xào tóp mỡ, cá khô, tép rang khế, đậu phụ rán nhúng hành, cơm độn sắn độn bo bo,... nhưng mâm cơm ấy mang tới một trải nghiệm cực kỳ mới mẻ. Vừa ngon khó cưỡng, vừa đẹp đẽ cầu kỳ trong cách chế biến, tinh tế trong việc lựa chọn nguyên liệu, tài tình trong cách bày biện, để mang tới một mâm cơm đẹp cả về hình ảnh, mùi vị và cảm xúc.

Thưởng thức những món cực ấm áp giữa mùa đông của Ngon Garden - ảnh 1 Đầu bếp tài hoa bên “tác phẩm nghệ thuật” mâm cơm bao cấp

Nhưng nếu chỉ biết đến mâm cơm ấy thì hẳn bạn đã bỏ lỡ tài năng của những đầu bếp này rồi, bởi vì trong menu của Ngon Garden, họ còn thực hiện rất nhiều món ăn đương đại cực hấp dẫn. Đặc biệt hãy cùng điểm qua những lựa chọn cực phù hợp trong những ngày lạnh giá nhất mùa đông này nhé:

Thưởng thức những món cực ấm áp giữa mùa đông của Ngon Garden - ảnh 2 Nhắc đến mùa đông là phải nhắc tới lẩu, và hãy bắt đầu với món lẩu cua bầu đặc biệt của Ngon Garden. Những chú cua được chọn từ cua biển Năm Căn – một trong những loại cua nức tiếng miền Đông về độ tươi ngon và chắc thịt; những bông bí miền Nam vàng ruộm, cánh hoa bao giờ cũng khép chặt, đọt bí thuôn dài và mọng nước. Ngần ấy nguyên liệu được hái lượm kỳ công và chuyển theo đường máy bay ra Hà Nội. Để ngày hôm nay có trên bàn ăn của thực khách một món lẩu cua bầu đậm phong vị phương Nam. Nước lẩu có vị ngọt thanh bởi dưỡng chất từ dẻ sườn lợn sạch được ninh nấu trong nhiều giờ và hớt bọt liên tục để nước lẩu được thanh và trong
Thưởng thức những món cực ấm áp giữa mùa đông của Ngon Garden - ảnh 3 Tiếp theo là lẩu cua đồng, vốn chẳng có chuẩn mực nào về gia vị, bởi mỗi vùng miền lại có cách thưởng thức khác nhau tùy theo khẩu vị. Chinh phục thực khách bởi nước lẩu sáng vàng, màu vàng ruộm của gạch cua chưng, vị ngọt dịu của cua đồng hòa quyện với thịt bò tươi tạo nên mùi vị thanh thanh, đậm đà, khó quên mỗi khi thưởng thức. Cuối cùng, những loại rau xanh tươi mát  đã làm món lẩu cua đồng của Ngon Garden thực sự hoàn hảo và độc đáo
Thưởng thức những món cực ấm áp giữa mùa đông của Ngon Garden - ảnh 4 Lẩu tôm càng 5 ri là món ăn vừa lạ vừa quen của miền sông nước, kết hợp hài hòa giữa vị chua và cay. Các đầu bếp của Ngon Garden lựa chọn loại tôm càng 5 ri to nhất, bởi đây là loại tôm ngon nhất để nấu lẩu. Khi nước lẩu sôi sẽ có màu đỏ au, vị thơm ngon quyện với nước lẩu ngọt thanh đến ngất ngây. Lẩu tôm càng 5 ri vừa dậy hương nồng nàn nơi đầu lưỡi lại đượm vị trong cuống họng và ngọt thơm lưng chừng bờ môi… thêm vị chua cay để thực khách phải xuýt xoa một chút, chính là điểm nhấn đặc biệt của nó
Thưởng thức những món cực ấm áp giữa mùa đông của Ngon Garden - ảnh 5 Tại Ngon Garden, món cua sốt ớt kiểu Singapore được chế biến khéo léo với công thức riêng đặc biệt, không chỉ mang hương vị của quốc đảo sư tử nổi tiếng mà còn mang nét riêng của Ngon Garden. Thịt cua tươi ngọt nhưng nước sốt mới là điểm nhấn của món ăn này - ngọt ngọt, mặn mặn, pha chút cay cay và rất vừa miệng. Cùng thưởng thức vị ngọt của thịt cua quyện với vị cay nồng của sốt ớt kiểu Singapore trong một ngày đông lạnh giá nhé.!

Ngon Garden - Hội tụ món ăn Việt Nam trong tổ hợp biệt thự, sân vườn rộng tới 3000m2 ngay giữa trung tâm Hà Nội, phù hợp cho mọi nhu cầu.

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 090 222 62 24

Email: sales@phuchungthinh.vn

Website: http://ngongarden.com/

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng