Tiềm năng khai thác tua tự lái xe Việt Nam-Lào

TPO - Các nhà làm du lịch hai nước vừa thí điểm khảo sát tua caravan-tua xe tự lái-kết nối phía bắc Việt Nam và bắc Lào.

Đoàn khảo sát tua caravan Việt Nam-Lào
Đoàn khảo sát tua caravan Việt Nam-Lào
“Hành trình qua các kinh đô Việt-Lào” với lộ trình 7 ngày 6 đêm: Hà Nội-Sơn La-Sầm Nưa- Luang Phrabang-Viêng Chăn-Cánh Đồng Chum-Nghệ An-Hà Nội. Đó là nội dung được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2018.
Theo đó, các địa danh được lựa chọn kỹ lưỡng từ đặc trưng tuyến đường và văn hóa. Tua du lịch này cho du khách trải nghiệm khám phá các vùng đất đi qua từ cảnh quan, lịch sử văn hóa và ẩm thực. Hành trình này nhận được sự vào cuộc tích cực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sơn La, Hiệp hội Du lịch Nghệ An.
Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch cho rằng loại hình trải nghiệm này ngày càng được quan tâm, đông thời góp phần làm đa dạng hóa sản phẩm, tăng cường quảng bá hình ảnh và thúc đẩy hợp tác du lịch vùng và quốc gia.
Caravan vốn được khảo sát từ gần chục năm nay, tuy nhiên như ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam đánh giá “chưa được đẩy thành sản phẩm du lịch thường xuyên”. Ông nhận định loại hình này vốn có đặc thù về phương tiện di chuyển là xe cá nhân tự lái qua hai nước, trong khi mỗi nước có chính sách quản lý riêng. “Cơ quan quản lý nhà nước cần có hướng dẫn cụ thể về loại hình du lịch này”, ông Bình nói.

Một số hoạt động nổi bật khám phá văn hóa Lào: Tìm hiểu văn hóa tâm linh của người Lào tại cố đô Luang Phrabang, cúng dường cho các nhà sư khất thực, tham quan ngôi chùa đẹp nhất Lào nằm bên bờ Mekong, tìm hiểu về Phật giáo và các ngôi chùa nổi tiếng ở Viêng Chăn.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng