Tổng cục Du lịch đề nghị đảm bảo an toàn cho du khách du lịch Ai Cập

TPO - Ngày 29/12, Tổng cục Du lịch có công văn gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đề nghị đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch sau sự việc đánh bom ở Ai Cập.

Tổng cục Du lịch yêu cầu doanh nghiệp lữ hành quốc tế đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch Ai Cập
Tổng cục Du lịch yêu cầu doanh nghiệp lữ hành quốc tế đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch Ai Cập
Công văn số 1032/TCDL-LH do ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành ký ngày 29/12. Ngay sau vụ việc khách du lịch Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập, Tổng cục yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành thực hiện ngay một số biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.
Cụ thể, Tổng cục yêu cầu những doanh nghiệp đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.
Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này; thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách cho nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.
Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.
Trước đó theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, vào lúc 18h15 phút (23h 15 giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018 đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập, hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì phối hợp các cơ quan sớm xử lý vụ việc, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng