Sự kiện: COVID-19

Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona

Trước tình hình dịch virus corona, một số đơn vị kinh doanh vận tải ở Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho tài xế, nhân viên và trang bị khẩu trang y tế, cồn rửa tay cho hành khách.

Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 1 Hiện nay dịch bệnh do virus corona gây ra vẫn đang được ngành y tế nỗ lực và ngăn chặn kiểm soát từng ngày. Việc đi lại, di chuyển của người dân vẫn phải diễn ra, đặc biệt đối với loại hình vận tải hành khách trong nước. 
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 2 Để đảm bảo an toàn cùng xã hội phòng chống dịch bệnh, một số công ty vận tải đã tổ chức phun khí nano, trang bị cồn rửa tay và khẩu trang y tế phục vụ hành khách trên mỗi chuyến đi. Trong đó, lãnh đạo Công ty TNHH X.E Việt Nam cho biết, trước tình hình dịch virus corona đơn vị đã tổ chức các lớp tập huấn cho tài xế, nhân viên để có các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống, đồng thời tuyên truyền tới từng hành khách.
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 3 Tất cả các ô tô khách của doanh nghiệp vận tải này đều được phun khí nano.
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 4 Ông Đặng Văn Hải - Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Ninh Quỳnh cho biết, việc trang bị các dụng cụ y tế như khẩu trang, cồn rửa tay giữa bối cảnh thiết bị y tế đều tăng giá sẽ ảnh hưởng tới doanh thu tuy nhiên đó là trách nhiệm của đơn vị vận tải đối với công tác phòng ngừa dịch bệnh của toàn xã hội và với hành khách. "Chúng tôi đã triển khai việc phun khí nano từng phương tiện trước khi xuất bến, đón khách. Ngoài ra, tài xế mỗi khi tiếp xúc với khách đều tuyên truyền cho hành khách sử dụng khẩu trang, cồn rửa tay và các biện pháp phòng ngừa", ông Hải nói.
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 5 Cận cảnh thiết bị phun khí nano do Công ty TNHH MTV Ninh Quỳnh sử dụng phòng ngừa dịch virus corona.
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 6 Anh Trần Văn Ngũ - tài xế của Công ty TNHH X.E Việt Nam cho biết, trước khi có lớp tập huấn bản thân anh có chat hoang mang khi đọc thông tin trên báo đài về dịch virus corona. Sau khi được tập huấn, nam tài xế cho cho biết yên tâm phần nào vì dịch bệnh này không quá lo ngại như bản thân từng nghĩ. 
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 7 Chị Quỳnh (nữ hành khách) chia sẻ, trước tình hình dịch virus, chị hạn chế di chuyển về quê. Mỗi lần di chuyển chị thường lựa chọn xe limousine vì không gian thỏa mái, có trang bị khẩu trang, cồn rửa tay sẵn cho khách.
 
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 8 Cận cảnh những chai cồn rửa tay, khẩu trang y tế được trang bị trên xe khách thuộc Công ty TNHH MTV Ninh Quỳnh và Công ty X.E Việt Nam.
Xe khách trang bị cồn rửa tay, khẩu trang cho khách phòng dịch corona - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá