Xứ lạnh Đà Lạt đông nghịt du khách đón Giáng sinh

TPO - TP Đà Lạt se lạnh, mưa lâm râm nhưng trên những tuyến đường có các nhà thờ lớn tọa lạc và khu trung tâm thành phố vẫn rộn ràng không khí Giáng sinh. Không chỉ các nhà thờ mà một số khu dân cư cũng trang trí các mô hình hang đá, ông già Noel… rất công phu, đẹp mắt.

Dòng người đổ về Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt
Dòng người đổ về Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt

Đêm 24/12, nhiều nhà thờ ở Đà Lạt như nhà thờ Con Gà (Chánh Tòa Đà Lạt), Domaine de Marie, Thánh Tâm, Tùng Lâm… được trang hoàng lộng lẫy, lung linh ánh đèn. Các mô hình cây thông Noel, hang đá, cầu vàng, ông già Noel cũng được tạo dựng rất công phu nên thu hút nhiều người dân và du khách đến vãng cảnh, làm lễ, cầu nguyện.

Xứ lạnh Đà Lạt đông nghịt du khách đón Giáng sinh - ảnh 1 Nhà thờ Domaine de Marie sáng rực ánh đèn
Xứ lạnh Đà Lạt đông nghịt du khách đón Giáng sinh - ảnh 2 Thiết kế, trang trí hang đá rất công phu

Dòng người đông đúc khiến không khí Giáng sinh ở xứ lạnh Đà Lạt dường như ấm áp hơn.

Một chức sắc của giáo xứ Chánh tòa Đà Lạt cho biết giáo dân chuẩn bị trang trí cho nhà thờ từ mấy tuần trước và vừa hoàn thành cách đây 10 ngày.

Không chỉ nhà thờ, nhiều hộ dân trồng rất nhiều hoa tươi trước nhà và hành lang đường để góp phần làm đẹp thành phố; trang trí nhà và cây thông Noel thật lộng lẫy để đón Giáng sinh. Đặc biệt người dân trên đường Đống Đa thiết kế dàn đèn thật rực rỡ, hoành tráng và đàn tuần lộc kéo xe của ông già tuyết thật đẹp.

Xứ lạnh Đà Lạt đông nghịt du khách đón Giáng sinh - ảnh 3  Đường Đống Đa được người dân lắp dàn đèn lung linh
Xứ lạnh Đà Lạt đông nghịt du khách đón Giáng sinh - ảnh 4  Đoàn tuần lọc kéo xe của ông già tuyết

Theo người dân địa phương, thời tiết mùa Noel năm nay ở Đà Lạt ít lạnh hơn so với những năm trước. Nhiệt độ những đêm gần đây vào khoảng 16-17 độ C nên đi dạo ban đêm rất thú vị.

Dịp Giáng sinh năm nay, Đà Lạt cũng là nơi tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 cùng nhiều chương trình nghệ thuật của một số ca sĩ nổi tiếng, do đó lượng du khách đổ về rất đông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du lịch

Mới - Nóng

Khám phá