Xét nghiệm nhanh phục vụ cho công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác phối hợp liên ngành đã được đẩy mạnh; các tiêu chí an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống từng bước được cải thiện; duy trì mô hình cải thiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 198 phường thị trấn, mô hình cảnh báo nhanh an toàn thực phẩm, mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người...
Kiểm soát chặt thị trường thực phẩm

Kiểm soát chặt thị trường thực phẩm

Ngoài 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 1/1-25/3/2019, nhiều địa phương cũng đã thành lập các đoàn thanh tra liên ngành từ cấp tỉnh đến quận, huyện, xã, phường... để kiểm tra công tác an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết và lễ hội.
Phạt 2 công ty vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Phạt 2 công ty vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 135 triệu đồng, đồng thời buộc 2 cơ sở này tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo quy định.
Tiếp tục đẩy mạnh thông tin về an toàn thực phẩm

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin về an toàn thực phẩm

Luật An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra đời được hơn 7 năm, hiệu lực của Luật đã phần nào ngăn chặn tình trạng thực phẩm mất vệ sinh được bày bán, giúp sản xuất thực phẩm đi vào quy củ hơn. Tuy nhiên, với những chuyển động của đời sống, nhiều chi tiết thi hành Luật cũng cần được xem xét thường xuyên hơn để bám sát cuộc sống.
An toàn thực phẩm và trách nhiệm truyền thông

An toàn thực phẩm và trách nhiệm truyền thông

An toàn thực phẩm (ATTP) luôn được Nhà nước và xã hội quan tâm sâu sắc. Đây cũng là một chủ đề chính được đăng tải thường xuyên trên các phương tiện báo chí, truyền thông trong những năm gần đây, giúp công chúng ngày càng ý thức hơn tới quy trình sản xuất, cách thức tạo ra thực phẩm họ tiêu dùng hằng ngày, đồng thời đề cao vấn đề an toàn và dinh dưỡng.
Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người dân ngày càng tăng

Ngày 22-11, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAF) tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2. Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội, cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng trong và ngoài nước.
Xử phạt hơn 100 triệu với 3 công ty vi phạm trong lĩnh vực ATTP

Xử phạt hơn 100 triệu với 3 công ty vi phạm trong lĩnh vực ATTP

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 115.000.000 đồng.Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 115.000.000 đồng.
Bỏ cả đống tiền vẫn chưa chắc mua đúng thực phẩm an toàn

Bỏ cả đống tiền vẫn chưa chắc mua đúng thực phẩm an toàn

Thực phẩm bẩn tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đến tính mạng con người. Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.
Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm,…

Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, th

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.