Nguồn thực phẩm sạch cho TPHCM

Nguồn thực phẩm sạch cho TPHCM

Tin tức

Để có nguồn thực phẩm sạch, nhiều gia đình ở thành thị bắt đầu với việc trồng cây xanh, rau sạch trên sân thượng, mua rau củ, thịt sạch tại các siêu thị… Tuy nhiên, việc lựa chọn thực phẩm sạch với người dân thành phố hiện nay đang còn là một thách thức khi Ban An toàn thực phẩm TPHCM thống kê việc sản xuất nông nghiệp tại thành phố chỉ cung cấp khoảng 30% nhu cầu thực phẩm trên địa bàn.

Hà Nội triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Hà Nội triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Tin tức

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác phối hợp liên ngành đã được đẩy mạnh; các tiêu chí an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống từng bước được cải thiện; duy trì mô hình cải thiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 198 phường thị trấn, mô hình cảnh báo nhanh an toàn thực phẩm, mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người...

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin về an toàn thực phẩm

Tiếp tục đẩy mạnh thông tin về an toàn thực phẩm

Tin tức

Luật An toàn thực phẩm (ATTP) đã ra đời được hơn 7 năm, hiệu lực của Luật đã phần nào ngăn chặn tình trạng thực phẩm mất vệ sinh được bày bán, giúp sản xuất thực phẩm đi vào quy củ hơn. Tuy nhiên, với những chuyển động của đời sống, nhiều chi tiết thi hành Luật cũng cần được xem xét thường xuyên hơn để bám sát cuộc sống.

An toàn thực phẩm và trách nhiệm truyền thông

An toàn thực phẩm và trách nhiệm truyền thông

Tin tức

An toàn thực phẩm (ATTP) luôn được Nhà nước và xã hội quan tâm sâu sắc. Đây cũng là một chủ đề chính được đăng tải thường xuyên trên các phương tiện báo chí, truyền thông trong những năm gần đây, giúp công chúng ngày càng ý thức hơn tới quy trình sản xuất, cách thức tạo ra thực phẩm họ tiêu dùng hằng ngày, đồng thời đề cao vấn đề an toàn và dinh dưỡng.

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người dân ngày càng tăng

Nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng của người dân ngày càng tăng

Tin tức

Ngày 22-11, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAF) tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về thực phẩm chức năng lần thứ 2. Tham dự hội nghị có hơn 300 đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội, cùng các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng trong và ngoài nước.

Xử phạt hơn 100 triệu với 3 công ty vi phạm trong lĩnh vực ATTP

Xử phạt hơn 100 triệu với 3 công ty vi phạm trong lĩnh vực ATTP

Tin tức

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 115.000.000 đồng.Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 115.000.000 đồng.

Bỏ cả đống tiền vẫn chưa chắc mua đúng thực phẩm an toàn

Bỏ cả đống tiền vẫn chưa chắc mua đúng thực phẩm an toàn

Tin tức

Thực phẩm bẩn tràn lan là một trong những nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là đến tính mạng con người. Người tiêu dùng ngày càng lo lắng đổ xô đi “săn” thực phẩm sạch. Nhưng có một thực tế là dù bỏ ra số tiền lớn, nhiều người chưa chắc đã mua được thực phẩm an toàn, bổ dưỡng.

Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, th

Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, th

Tin tức

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.