Theo Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, trong 10 tháng đầu năm, kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 7.075 tỷ đồng và chi ngân sách ước thực hiện 2.035 tỷ đồng (bằng 98% dự toán).
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, trong 10 tháng đầu năm, kinh tế quận tiếp tục tăng trưởng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 7.075 tỷ đồng và chi ngân sách ước thực hiện 2.035 tỷ đồng (bằng 98% dự toán)
Vừa qua, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất cho cả nước.
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.
Từ năm 2018-2020, Hà Nội sẽ triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP), với 3 cấp độ. Đây là hành động nhằm siết chặt chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh và huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 10 trường mầm non.
Năm học 2016 – 2017, Hà Nội đã có 97% số bếp ăn tập thể trường học ký cam kết an toàn thực phẩm (ATTP) và cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP. Năm học 2017-2018, có 1.685 trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú, chiếm 64% tổng số trường của toàn thành phố.
Đây là một trong những nội dung được quan tâm thảo luận tại tọa đàm trực tuyến về thực trạng của thị trường thực phẩm chức năng cũng như những giải pháp để thị trường hoạt động ổn định và lành mạnh do VCCI diễn ra chiều 26-9.
Theo quy định của Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm (ATTP), từ ngày 1-7-2019, tất cả các cơ sở sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP).
Căn cứ Kế hoạch số 123/KH-VYTCC ngày 26/6/2018 của Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai chương trình kiểm nghiệm an toàn thực phẩm theo nhiệm vụ đặc thù của Bộ Y tế năm 2018.
Tham dự Hội thảo có PGS.TS.Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Viện Dinh dưỡng Quốc gia; chuyên gia đến từ Viện nghiên cứu PGEconnomics; các cơ quan thông tấn báo đài Trung ương Hà Nội dự và đưa tin.
Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố Bắc Ninh đồng loạt huyện tổ chức Hội thi Phụ nữ hát quan họ tuyên truyền “vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2018. Tham dự các Hội thi là sự có mặt của các thí sinh đến từ các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tới dự và cổ vũ cho Hội thi.
Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-ATTP ngày 31/8/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Lạng Sơn về Triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018, từ ngày 12/9/2018 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Nhằm nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm có chất lượng, vệ sinh an toàn cho sức khỏe trong dịp Tết Trung thu. Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm Thành phố ban hành Kế hoạch số 148/KH – UBND ngày 31/08/2018 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
Nghị định số 115/2018/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 04/9/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành từ ngày 20/10/2018. Trong đó nêu rõ, các mức phạt tiền và biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hành vi vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố.
Vừa qua, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội thi An toàn thực phẩm(ATTP) lần thứ 8 năm 2018. Tham dự hội thi là cộng tác viên ATTP và cán bộ y tế xã, phường, thị trấn, huyện, thị, thành của các Trung tâm Y tế.