Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức “Chủ nhật Đỏ”, phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Như Ý.

Lan tỏa sự sẻ chia

TP - Ngày 4/1, báo Tiền Phong họp báo giới thiệu chuỗi ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ năm 2017. Sự kiện đặc biệt này sẽ diễn ra ngày 8/1 tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh, thành tiếp theo trên cả nước với sự tham gia của đông đảo người hiến máu.
Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2017 .

25 tỉnh, thành tham gia Chủ nhật đỏ 2017

TPO - Hoa hậu Ngọc Hân, Đặng Thu Thảo, Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Thanh Thanh Tú, các ca sĩ Hoàng Bách, Đông Hùng, Huy Quyết, Hồng Chinh, nghệ sĩ Xuân Bắc và nhiều văn nghệ sĩ, người đẹp... sẽ tham gia chương trình.
Học viên Học viện Hải quân tham gia hiến máu tình nguyện.

Chủ nhật Đỏ 2017 chính thức khởi động

TP - Ngày 24/12, hơn 700 học viên Học viện Hải quân và đoàn viên ở tỉnh Khánh Hòa tham gia “Chủ nhật Đỏ” lần thứ IX năm 2017 với chủ đề “Hiến máu cứu người - sinh mạng của bạn và tôi”. Chương trình do Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Khánh Hòa phối hợp báo Tiền Phong, Học viện Hải quân và Tỉnh Đoàn tổ chức. Sau lễ phát động, các học viên, đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 650 đơn vị máu.
Học viên quân đội hiến máu cứu người

Học viên quân đội hiến máu cứu người

TPO - Tại Hà Nội, tuổi trẻ Trường Sĩ quan Chính trị (Đại học Chính trị) phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo cứu chữa đồng đội đợt 3 năm  2016 với chủ đề “Chung tay hiến giọt máu hồng”. 
Hiến máu cấp cứu bệnh nhân sốt xuất huyết

Hiến máu cấp cứu bệnh nhân sốt xuất huyết

TP - Ngày 16/12, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hiến máu tại khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để giải tỏa tình tạng thiếu máu trầm trọng phục vụ và cấp cứu bệnh nhân do dịch sốt xuất huyết bùng phát. 
Tiếp nhận 22.455 đơn vị máu

Tiếp nhận 22.455 đơn vị máu

TP - Ngày 28/1, tại 2 địa phương triển khai Chủ nhật Đỏ là Quảng Bình và Thái Bình thu về được 1.035 đơn vị máu. Như vậy, Chủ nhật Đỏ lần thứ 8 năm 2016 đã kết thúc thành công với tổng số lượng máu tiếp nhận được là 22.455 đơn vị máu, vượt xa con số dự kiến ban đầu là từ 18 đến 20 nghìn đơn vị máu.
Náo nức Chủ Nhật Đỏ ở Quảng Bình

Náo nức Chủ Nhật Đỏ ở Quảng Bình

TPO - Bất chấp gió lạnh của đợt rét kỷ lục, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã tập trung từ sáng sớm ngày 28/1 ở sân trường đại học Quảng Bình để tham dự ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Sắc đỏ cùng nhiệt huyết tuổi trẻ đã làm tan đi cái lạnh của mùa đông, tạo nên một không khí hào hứng, sôi động.
Hàng ngàn thanh niên, sinh viên tham gia ngày Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Gần 2,3 vạn đơn vị máu & những tấm lòng cao cả

TP - Hôm nay (28/1), Chủ nhật Đỏ diễn ra ngày cuối ở Quảng Bình và Cao đẳng Y Thái Bình. Chưa thống kê đầy đủ, con số thu về đã đạt hơn 2 vạn đơn vị máu. Một kỷ lục mới nhưng điều quan trọng nhất, đó là niềm tin về một phong trào thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được sự hưởng ứng ngày càng sâu rộng của nhiều cấp nhiều ngành và đặc biệt là của những nhân vật chính.
Sinh viên Học viện Hậu cần cùng nhau chia sẻ những giọt máu đào cho người bệnh. Ảnh: Minh Tuấn.

Lớn mạnh và lan tỏa

TP - Tính đến cuối giờ chiều qua 27/1, mặc dù còn 2 điểm hiến máu vào ngày 28/1 nhưng dự kiến Chủ nhật Đỏ lần thứ 8 năm 2016 sẽ tiếp nhận được gần 23.000 đơn vị máu, vượt xa chỉ tiêu đề ra. Chủ nhật Đỏ đã thực sự lớn mạnh, lan tỏa rộng khắp trong thanh niên và các tầng lớp nhân dân…
Xếp hàng đăng ký hiến máu, khám sức khỏe tại đại học Bách khoa. Ảnh: Thanh Hà

Lặng thầm giọt máu

TP - Chủ nhật Đỏ lần thứ VIII dần khép lại và một kỷ lục mới lại được mở ra: Gần 23.000 đơn vị máu đã được thu về chỉ trong 3 tuần giáp Tết. Có người gọi đây là “kỷ lục hồng tươi”,
Sinh viên ĐH Hải Dương tham gia hiến máu.

Ngày hội ấm tình người

TP - Sáng 26/1, tại Hải Dương, mưa mỗi lúc một nặng hạt. Nhiều gương mặt tái đi vì lạnh nhưng cũng không làm giảm khí thế hăng hái của thầy và trò Trường ĐH Hải Dương trong Chủ nhật Đỏ…
Học viên Học viện Hậu Cần hiến máu trong chương trình Chủ Nhật Đỏ.

Máu của lính

TP - “Nước sông công lính” còn máu của lính thì sao? Theo bác sĩ Thu Hương, Trưởng khoa Truyền máu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thì máu của lính có khác đấy.
Xếp hàng đăng ký và khám để hiến máu. Ảnh: Như Ý.

Ngày đặc biệt ở Học viện Hậu cần

TP - Sáng Chủ nhật 24/1. Mưa phùn, gió bấc. Điện thoại di động đo nhiệt độ ngoài trời: 6 độ. Băng qua cầu Chương Dương, ngồi trong xe, đội mũ đeo găng tay còn tê buốt nữa là thò mặt ra ngoài. Ba vị tướng của Học viện Hậu cần và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chờ chúng tôi từ sớm, luôn điện thoại hỏi “sắp sang chưa” còn lính của họ bắt đầu cuộc hiến máu từ 7h30.