Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn

Nhà hảo tâm tặng nhu yếu phẩm cho cư dân chung cư gặp hỏa hoạn

TPO - Trưa ngày 23/3, trong khi cơ quan chức năng còn đang khám nghiệm hiện trường về vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, phường 16, quận 8, TPHCM khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương thì hệ thống bán hàng Coop Food mang thức ăn, nước uống và quần áo để hỗ trợ cho hàng trăm cư dân lót dạ.
Giám định pháp y nhận dạng nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn

Giám định pháp y nhận dạng nạn nhân vụ cháy chung cư ở Sài Gòn

TPO - Đại diện cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TPHCM cho biết tới thời điểm hiện tại đã nhận dạng được 6 tử thi, trong đó có 3 người của 1 gia đình tử vong. Để nhận dạng được danh tính các tử thi, cơ quan chức năng phải giám định pháp y, tuy nhiên có một số gia đình phản ứng điều này, do muốn nhận tử thi được nguyên vẹn.
Cộng đồng dân cư chia sẻ cách thoát hiểm khi cháy chung cư

Dân chung cư 'sôi sục' chia sẻ cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

TPO - Sau vụ cháy thương tâm tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) khiến nhiều người thương vong, trên khắp các diễn đàn của các khu chung cư tại Hà Nội, người dân chia sẻ nhau các thoát hiểm khi cháy xảy ra. Trong khi đó, Ban quản lý nhiều tòa chung cư cũng ngay lập tức phát thông báo khuyến cáo công tác PCCC tại tòa nhà.
Trăm người kêu cứu ở chung cư cao cấp bốc cháy

Trăm người kêu cứu ở chung cư cao cấp bốc cháy

Khoảng 1h30 ngày 23/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ tầng hầm giữ xe tại Block A chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TPHCM) sau đó lan rộng ra khiến khiến 13 người chết và 14 người bị thương. Có hàng chục xe cứu hoả có mặt tại hiện trường. Các chiến sĩ chủ yếu tập trung xử lý khói ở tầng trệt, ba xe thang đang cố gắng tiếp cận những người bị kẹt ở các tầng dưới trước. Nhiều phụ nữ và trẻ em được giải cứu an toàn.