Làm sạch vịt bằng... nước nhựa thông

Làm sạch vịt bằng... nước nhựa thông

TP - “Chẳng có gì bí mật cả đâu. Chảo nước đen là nước nhựa thông đấy”. Nhựa thông nấu nóng có tác dụng kết dính rất đặc biệt. Đúng là công nghệ vặt lông siêu tốc, nhoáng một cái hàng trăm con vịt đã trụi lông xếp hàng đống.
Nguy cơ từ dịch bệnh và hàng kém chất lượng

Nguy cơ từ dịch bệnh và hàng kém chất lượng

TP - Dịp Tết, người dân không những phải chống chọi với nhiều loại dịch bệnh liên quan đến thực phẩm đang có nguy cơ bùng phát, mà còn phải đối mặt với thực trạng nhiều mặt hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm chỉ chờ thời điểm này để tung ra.
Kinh hoàng 'công nghệ' thịt cóc

Kinh hoàng 'công nghệ' thịt cóc

TP - Anh Trương Văn Linh, 40 tuổi ở xã Hưng Điền B, (Tân Hưng, Long An) tử vong sau khi ăn thịt và trứng cóc ngày 1/1. Trước đó không lâu, ở Tiền Giang và Nghệ An thịt cóc cũng đã cướp đi mạng sống của 3 người khỏe mạnh.
Công nghệ biến heo bệnh thành heo quay

Công nghệ biến heo bệnh thành heo quay

TP- Những “chú heo” bị bệnh dịch miệng đang sùi bọt mép, heo chết bốc mùi sau khi được các thương lái thu gom sẽ được "làm mới" bằng công nghệ “luộc” biến heo “bẩn” biến thành heo quay rồi tung ra thị trường.
Hà Nội: Phở formol tái xuất

Hà Nội: Phở formol tái xuất

TP - Ngày 30/9, đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Y tế Hà Nội chủ trì đã phát hiện formol trong bánh phở bán tại một hàng phía ngoài cổng sau chợ Hôm.
Rùng mình chất lượng rau xanh

Rùng mình chất lượng rau xanh

Rau xanh là loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, thế nhưng tình trạng sản xuất rau xanh hiện nay đang ở mức báo động. Nếu người tiêu dùng tận mắt nhìn thấy rau được trồng, bón phân như thế nào, chắc chắn họ sẽ rùng mình.
Hầu hết các cửa hàng rau an toàn bán rau 'bẩn'

Hầu hết các cửa hàng rau an toàn bán rau 'bẩn'

Ông Vương Trí Dũng, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Qua kiểm tra 44/66 cơ sở, cửa hàng được Sở Thương mại Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh rau an toàn, lực lượng quản lý thị trường phát hiện 10 điểm không còn hoạt động.
Kinh hoàng món ăn 'ngậm' chất tẩy trắng

Kinh hoàng món ăn 'ngậm' chất tẩy trắng

TP - Để “bắt mắt” thực khách, không ít quán ăn, nhà hàng phải “gọt dũa” những thực phẩm như ngó sen, rau củ, chân gà, giá sống, dừa tươi và các loại hải sản… bằng những hóa chất tẩy trắng công nghiệp độc hại.
Tôm, cá 'tươi rói': Hàn the nhường bước Urê!

Tôm, cá 'tươi rói': Hàn the nhường bước Urê!

Chuyện ướp hàn the để giữ tôm, cá tươi lâu giờ đã... xưa rồi. Loại hóa chất cực kỳ lợi hại, ướp vào cá tôm vừa giữ được màu sắc tươi nguyên, vừa giữ thịt chúng không bị rã khi rửa trong nước, hiện được dùng phổ biến chính là urê.
Họa từ ăn... tạp

Họa từ ăn... tạp

TP- Nhiều món ăn khoái khẩu lâu nay như thịt hun khói, đồ muối mặn, thịt cá nướng, rán hay nước tương, nông thủy sản… giờ đây đã trở thành mối họa khi gây ra căn bệnh ung thư.
Hà Nội: Nước mắm ‘bẩn' vào siêu thị

Hà Nội: Nước mắm ‘bẩn' vào siêu thị

TPO - Nhìn chai nước mắm với những miếng đen lạ từ từ lắng cùng lớp cặn muối đóng dầy dưới đáy chai, nước mắm ngả màu vàng đục được bán tại TT Thương mại Vân Hồ không ai không khỏi rùng mình trước loại nước mắm "siêu đục" này.
Đến cá cũng nhiễm độc

Đến cá cũng nhiễm độc

TP - Sau khi nhiều loại rau, thịt, nước chấm (Nước tương, mắm) bị phát hiện dính độc chất, nay đến cá nuôi cũng đang trở thành thủ phạm mang nhiều chất độc hại không kém vào cơ thể người tiêu dùng.