Khi Nguyễn Văn Ninh khua đũa vào bát phở nghi ngút khói, anh biết bánh phở có thể bị ngâm formon. Nhưng ý nghĩ phải nuốt vào bụng thứ hóa chất để bảo quản xác chết không ngăn nổi anh ăn tiếp.
TPO - Sáng nay, 18/6, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định xử phạt 1 triệu đồng đối với hành vi bán nước mắm có vẩn đục và kết tủa của Trung tâm thương mại Vân Hồ.
TPO - Nhìn chai nước mắm với những miếng đen lạ từ từ lắng cùng lớp cặn muối đóng dầy dưới đáy chai, nước mắm ngả màu vàng đục được bán tại TT Thương mại Vân Hồ không ai không khỏi rùng mình trước loại nước mắm "siêu đục" này.
Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Tịnh, Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Phú Quốc. Bà Tịnh cho biết: Nhiều cơ sở lợi dụng danh tiếng nước mắm Phú Quốc để pha chế, kinh doanh kiếm lời...
TP - Sau khi nhiều loại rau, thịt, nước chấm (Nước tương, mắm) bị phát hiện dính độc chất, nay đến cá nuôi cũng đang trở thành thủ phạm mang nhiều chất độc hại không kém vào cơ thể người tiêu dùng.
TP - Thời gian gần đây, người tiêu dùng hoang mang khi nguồn thực phẩm không an toàn đang tràn ngập thị trường, nhưng vẫn còn những địa chỉ đáng tin cậy để người tiêu dùng lựa chọn.
TPO - Sáng 9/6, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của TP Hà Nội kiểm tra và lấy mẫu của các loại nước mắm pha loãng được bán với giá siêu rẻ, 2.000 - 3.000 đồng/lít tại 3 cơ sở kinh doanh nước mắm.
Bà N.T.B., chủ một ruộng rau ở phường Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM thú thật là bà không bao giờ dám ăn rau do... chính mình trồng. Nhiều người trồng rau khác cũng như thế, hoặc họ trồng những đám rau để ăn riêng.
TP - Mấy ngày nắng khủng khiếp, ông N. H. D (Thanh Hóa) hì hụi sửa lại cái mái nhà, cho thêm ít giấy dầu lên trên mái cho đỡ nóng. Cuối ngày, ông lăn ra cảm, người lúc lạnh, lúc nóng xình xịch...
TP - Ngày 9/6, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh nước mắm trên địa bàn thành phố. Đòan kiểm tra phát hiện được những loại nước mắm “chất lượng cao” có giá thấp đến khó tin, chỉ 3-4000đ/lit.
"Nước tương chứa chất gây ung thư" là sự kiện đang được dư luận quan tâm. Tiến sĩ Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế - người trực tiếp chỉ đạo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ( VSATTP) thừa nhận : Năng lực quản lý VSATTP chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.
TP – Ngày 7/6, TT Y tế dự phòng Đà Nẵng đã công bố thông tin “giật mình”: Bánh mỳ chứa nhân đang bán trên địa bàn TP hầu hết đều có khuẩn gây ngộ độc, trong đó Coliforms chiếm 78,3%; E.Coli 36,7%.
Chiều 6/6, TT Y tế dự phòng TP.HCM tiếp tục kiểm tra các cơ sở (CS) sản xuất, chế biến nước mắm. Cả 3 CS được kiểm tra đều không đảm bảo vệ sinh, có CS còn sử dụng đường hóa học cấm dùng trong thực phẩm.
TP - Từ nơi phơi cá đến nơi sản xuất nước mắm, ruồi bám đầy trong các ống dẫn và cá phơi. Tại thùng và hồ đựng nước mắm chuẩn bị đưa vào chai, nhiều người phát hoảng khi thấy gián và một số côn trùng khác chết trong đó. Cảnh tượng PV ghi nhận được tại cơ sở nước mắm Tân Liên Hưng.
Từ biên giới đến thành thị tràn ngập hàng thực phẩm Trung Quốc (TQ) không nhãn mác nên người tiêu dùng không thể biết thành phần của sản phẩm gồm những gì. Giá các sản phẩm này rẻ đến bất ngờ và có đặc điểm để lâu vẫn... không hư!
Sự cố hàng loạt đại gia nước tương bị phanh phui "dính" chất 3 - MCPD đang làm "nóng" dư luận, thì mới đây, người ta lại phát hiện trái sầu riêng cũng "dính" loại hoá chất gây ung thư, làm quái thai...
Sau khi uống loại "thần dược" có xuất xứ từ Campuchia từ 1 - 2 ngày, bệnh nhân đều ăn, ngủ được. Nhưng chỉ sau khoảng 2 tuần, người bệnh mắc phải các triệu chứng lạ không thể xác định, thậm chí dẫn đến tử vong.