TPO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự đoán đến khoảng năm 2020 số lượng bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú sẽ tăng vọt đến mức đáng báo động. Tỉ lệ 1/8 phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh này. Để hạn chế nguy cơ này, bạn hãy xây dựng một chế độ ăn lành mạnh, khoa học và đủ dinh dưỡng với những thực phẩm sau:
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng sử dụng tăng cường các loại rau họ cải như súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphan có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Hội thảo học thuật quốc tế công bố thành tựu mới kỹ thuật điều trị ung thư bằng dao Nano sẽ diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội vào ngày 26/3/2017 với sự tham gia của nhiều chuyên gia ung bướu nổi tiếng trong nước và quốc tế cùng sự tham dự của đông đảo chiến sĩ chống ung thư.
Xoài là một trong những trái cây giàu chất dinh dưỡng với hương vị độc đáo, mùi vị thơm ngon. Nó cũng mang lại nhiuu lợi ích sức khỏe cho con người. Xoài cũng được gọi là siêu trái cây đặc trưng của vùng nhiệt đới.
TPO - Ngày 9/3, Tiến sĩ Richard Silver, nhà nghiên cứu huyết học và chuyên gia ung thư tại Trung tâm Y tế Presbyterian-Weill Cornell New York,Mỹ đã công bố, họ đã thành công trong việc chế ra thuốc trị bệnh ung thư máu.
Các chuyên gia Đông y cho hay, bổ sung nghệ, gấc, tỏi, chanh, trà xanh... vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn phòng chống các căn bệnh ung thư hiệu quả.
Nếu nốt ruồi của bạn có những biểu hiện bất thường như không đối xứng, màu sắc đậm nhạt khác nhau, đường viền mờ, ngứa ngáy hoặc chảy máu thì rất có thể đó là ung thư.
Ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá nguy hiểm thường gặp ở chị em phụ nữ. Có nhiều cách để phòng chống ung thư cổ tử cung, tuy nhiên các nhà khoa học khuyến khích chúng ta nên ưu tiên sử dụng thực phẩm để phòng chống bệnh một cách tự nhiên và hiệu quả.
Không phải cứ ăn rau củ là tốt cho sức khoẻ. Đôi khi cách chế biến và thói quen sai lầm khi ăn rau củ không chỉ khiến bạn bị ngộ độc mà còn gây ung thư.
Ung thư phổi là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả nam và nữ. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây nên bệnh này. Hiểu về các yếu tố nguy cơ có thể giúp phòng ngừa bệnh.
Nghiên cứu của ĐH Jena, Đức chỉ ra rằng ăn các loại hạt như hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn không chỉ góp phần vào chế độ ăn lành mạnh...
Chỉ cần 1-2 quả trứng gà đánh bông cùng ít cà chua cắt nhỏ, bạn đã có được một nồi canh trứng như ý. Không những có vị thơm ngon dễ ăn, đây còn là món ăn cực kì có lợi cho sức khỏe.
Theo Mirror, thiết bị mới của Anh có tên Lucid - dụng cụ chẩn đoán ung thư phổi và ung thư ruột trước khi các triệu chứng phát triển bằng cách kiểm tra hơi thở. Điều này sẽ giúp bệnh nhân ung thư phát hiện bệnh và điều trị sớm, tăng cơ hội sống sót.
Trong nhiều thế kỷ, nấm đông cô đã được sử dụng như một loại thuốc ở khu vực Đông Á. Mới đây, một nghiên cứu chỉ ra rằng nấm đông cô có khả năng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.
Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC) thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới.
Ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tiên lượng tốt. Tuy nhiên, một số loại ung thư dưới đây hầu như không có triệu chứng trong giai đoạn đầu nên dễ bị bỏ qua.
Theo Trung tâm Nghiên cứu ung thư Memorial Sloan Kettering (MSK) - Mỹ, trong tương lai không xa, căn bê%3ḅnh ung thư sẽ được con người chế ngự...
TPO - Một đột phá mới trong y học dành cho các bệnh nhân ung thư có thể ngăn chặn nguy cơ dẫn đến vô sinh của phụ nữ sau khi điều trị hóa trị. Phần lớn những phụ nữ được điều trị ung thư bằng những loại thuốc độc hại đều trở nên vô sinh.
Cùng với rau bina và cải xoăn, bông cải xanh là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất. Bên cạnh đó thì bông cải xanh (súp lơ xanh) cũng là một loại rau rất tốt trong việc phòng tránh các loại bệnh.