Phó giáo sư 29 tuổi

Phó giáo sư 29 tuổi

TP - Ở thời điểm được công nhận là phó giáo sư (PGS), người trẻ nhất trong đợt phong tặng lần này, Phạm Hoàng Hiệp (ĐH Sư phạm HN) đang nghiên cứu tại Pháp.
Bạn trẻ tham gia phiên đàm phán giả định Ảnh: P.T

Nhập vai đại biểu quốc tế

TP - Trước thềm Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu (BĐKH) lần thứ 17 (COP 17) tại Nam Phi tháng 12 tới, 20 bạn trẻ Việt Nam nhập vai làm đại biểu quốc tế trong phiên đàm phán giả định.
Đội thi đến từ ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) giành giải nhất nội dung Cheerleader (đồng diễn và cổ vũ). Ảnh: Tuấn Nguyễn

ĐH Ngoại thương giành cú đúp

TPO – ĐH Ngoại thương đã xuất sắc giành cú đúp chung kết Giải sinh viên Văn Thể Mỹ 2011 khu vực miền Bắc với hai nội dung thi đấu Futsal và Miss U-League vừa diễn ra chiều 6-11.
Các bạn trẻ trong trò chơi tìm hiểu tâm lý hai giới

Đi học giữ lửa yêu

TP - Để hòa hợp, giữ được lửa yêu như ngày đầu, nhiều bạn trẻ tìm đến khóa học Tiền hôn nhân do Trung tâm đào tạo, phát triển cộng đồng (CTD) tổ chức.
Các em nhầm lẫn về giá trị

Các em nhầm lẫn về giá trị

TP - Thoải mái văng tục chửi bậy là do nhầm lẫn về giá trị, TS Nguyễn Tùng Lâm (ảnh) - Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội, Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng nói.
Tham gia các khóa học kỹ năng giúp bạn trẻ định hướng tư duy, hành động tích cực hơn. Ảnh: Q.M

'Cẩm nang' chửi bậy online

TP - 'Cẩm nang chửi bậy' trên một diễn đàn mạng của teen do một thành viên tự giới thiệu là 'con gái tuổi dậy thì' đưa lên nhanh chóng được hàng chục nghìn diễn đàn mạng khác rinh về.
Teen chửi bậy hằng ngày

Teen chửi bậy hằng ngày

TP - Rác ngôn ngữ xuất hiện ngày càng nhiều trong đời sống giới trẻ. Thấy bạn, thay vì chào hỏi, nhiều teen văng cụm từ thô lỗ như quát. Nhìn người lạ không ưng mắt, không ít bạn trẻ bình luận tục tĩu…
Cô bé nghiện ăn gạch và bóng đèn

Cô bé nghiện ăn gạch và bóng đèn

TPO - Trong khi những người bạn đồng trang lứa thích ăn bánh quy và kẹo thì Natalie Hayhurst (3 tuổi, người Mỹ) chỉ thích ăn những vật cứng như bóng đèn, gạch, gậy gỗ… Natalie đã mắc phải hội chứng pica khiến cô bé nghiện ăn những thực phẩm không phải chất dinh dưỡng.
'Giáo sư Xoay' kể chuyện đi Trường Sa

'Giáo sư Xoay' kể chuyện đi Trường Sa

“Chúng tôi bị xúc động mạnh mẽ trước tinh thần dân tộc hiện thực trước mắt, xúc động trước màu cờ đỏ sao vàng nổi bật giữa bạt ngàn sóng nước biển xanh, xúc động trước lý tưởng xả thân vì đất nước của những anh lính hải quân...
Bất lực dẫn tới nhiều hệ lụy (Ảnh chỉ mang tính minh họa). Ảnh: M.T

Khi nam thanh niên bất lực

TP - Lối sống hiện đại khiến ngày càng có nhiều nam thanh niên bị bất lực (khoa học gọi là rối loạn cương dương - RLCD), bệnh tưởng đơn giản, nhưng gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi...
Cô gái cứ chải tóc là…ngất

Cô gái cứ chải tóc là…ngất

TPO - Megan Stewart (13 tuổi, người Anh) đã có những biểu hiện động kinh và bất tỉnh sau khi được mẹ chải tóc. Hiện tượng tĩnh điện đã xuất hiện trong khi mẹ cô chải tóc cho cô, da mặt Megan trở nên xanh xám và bất tỉnh ngay sau đó.