1.200 tỷ đồng đưa nước sạch về giải 'cơn khát' Thủ đô

1.200 tỷ đồng đưa nước sạch về giải 'cơn khát' Thủ đô

Nhịp sống Thủ đô

TP - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến về việc tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Sông Đà giai đoạn 2, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo chủ đầu tư ưu tiên triển khai ngay tuyến ống nước sông Đà thứ 2 nhằm đảm bảo cung cấp ổn định nước sinh hoạt cho nhân dân Thủ đô và vùng lân cận, chủ đầu tư đã khẩn trương triển khai các phần việc có liên quan để thực hiện đồng bộ các hạng mục của dự án.

Sống để nói tiếp lời đồng đội

Sống để nói tiếp lời đồng đội

Xã hội

TP - May mắn trở về từ Trường Sa, có gia đình nhà cửa, con cái du học, trong khi bạn bè cùng xóm trên chuyến tàu tháng 3/1988 ra Trường Sa đều nằm lại Gạc Ma bi tráng giữa tuổi thanh xuân. Người đàn ông ấy lúc nào cũng cảm thấy mình đang “sống nhờ” phần của đồng đội. Thế nên, người cựu binh 49 tuổi, tóc luống bạc, luôn tất bật chăm lo cho gia đình đồng đội cũ, như việc của nhà mình, như bổn phận, như trả ơn…

“Ông vi trùng”

“Ông vi trùng”

Xã hội

TP - Trừ những lúc ở bệnh viện, còn lại vẫn thấy ông với chiếc mũ bê-rê trên đầu. Tóc luôn rũ rượi theo kiểu lãng tử, áo quần luộm thuộm. Thoạt đầu nhìn vào ít ai nghĩ ông là bác sĩ được cả giới y khoa biết đến chứ nói gì được Tổ chức Y tế vinh danh trong đóng góp vào phác đồ trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em.

Đột phá trọng dụng nhân tài

Đột phá trọng dụng nhân tài

Giáo dục

TP - Trao đổi với Tiền Phong về cơ chế trọng dụng nhân tài, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (nguyên Phó Giám đốc Học viện Thanh Thiếu niên, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam) nhấn mạnh: “Cần có cơ chế đột phá từ tuyển dụng đến trọng dụng, để nhân tài phát huy được tài năng của mình”.

Đi chơi ở Hà Nội

Đi chơi ở Hà Nội

Văn hóa

TP - Cũng đã lâu rồi, dễ có đến hai chục năm lại đây, người ở Hà Nội vào dịp những ngày nghỉ dài thì không đi chơi loanh quanh ở Hà Nội nữa. Phố phường chật hẹp vét sạch chỗ chơi. Cái câu “rủ nhau đi khắp Long thành” chỉ còn mơ hồ tồn tại ở làn điệu xẩm chợ Đồng Xuân mà cũng đang sắp thất truyền. Vì thế, nếu đã có gia đình thì tụ lại vài ba nhà.

Nữ trí thức trẻ khiến cấp trên “nhường” chức

Nữ trí thức trẻ khiến cấp trên “nhường” chức

Giới trẻ

TP - Gần 10 năm trước, Hồ Thị Môn (người dân tộc Tà-ôi xã A Ngo, huyện A Lưới) là lớp trí thức trẻ đầu tiên ở TT-Huế tình nguyện về các xã vùng núi, biên giới đặc biệt khó khăn công tác. Cho tới thời điểm này, Môn là nữ chủ tịch xã trẻ tuổi đầu tiên và duy nhất của vùng cao A Lưới.