Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi

TPO - Cụ thể, tại Lai Châu, Huyện Than Uyên có điểm thi tại Trường THPT Mường Than do mưa lớn đã bị đổ tường rào. Địa phương đã chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng cách đó khoảng nửa km.

Lũ quét đã ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia
Lũ quét đã ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia

Theo đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi quốc gia 2018, buổi làm thủ tục thi chiều ngày 24/6, diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết thuận lợi ở hầu hết các địa phương. Duy chỉ có một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây sạt lở, lũ quét.

Tuy nhiên, các địa phương đều đã chủ động có phương án ứng phó với các tình huống bất thường nên các hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định.

Về thời tiết, đa số các địa phương thời tiết khá thuận lợi, ủng hộ thí sinh đến các điểm thi. Duy chỉ một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây sạt lở, lũ quét khiến tường rào một điểm thi bị đổ phải chuyển địa điểm thi.

Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai trong ngày 24/6 vẫn tiếp tục có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các điểm thi.  

Ông Lê Văn Qúy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên cho biết, trong ngày đầu tiên thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi, địa phương có mưa lớn. Đến tối vẫn chưa có dấu hiệu ngừng mưa tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến kỳ thi.

Bởi các điểm thi trước đó đã được tính toán, lựa chọn  kỹ càng, tránh các địa điểm thường xảy ra lũ quét. Cũng theo ông Qúy, trong hôm nay, thí sinh đến các điểm thi dự thi bình thường. Địa phương cũng đã có các lực lượng sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tối đa các điều kiện trong suốt kỳ thi.

Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để hỗ trợ kịp thời thí sinh dự thi theo quy định.

Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi  - ảnh 1

Nghệ An cảnh giác với gian lận thi cử công nghệ cao

Toàn tỉnh Nghệ An có 31.587 thí sinh ở 60 điểm thi đã bước vào làm thủ tục. Với tổng số 1339 phòng thi, 4.576 người tham gia công tác thi.

Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi  - ảnh 2

Sát giờ G thi THPT Quốc gia, phụ huynh sẵn sàng “vượt vũ môn” cùng con

Chiều nay (24/6), cùng với đông đảo thí sinh cả nước, học sinh TPHCM đã đến trường để làm các thủ tục cần thiết cũng như lắng nghe giám thị phổ biến một số nội dung trong kỳ thi lớn nhất đời học sinh này.

Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi  - ảnh 3

Trường ĐH cấm cán bộ nhậu nhẹt, xem World Cup trong kỳ thi

PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM cho biết, ông vừa thông báo đến cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi không được nhậu nhẹt, thức khuya xem bóng đá để đảm bảo sức khỏe, phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia.

Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi  - ảnh 4

Huế: Thí sinh đi tập trung, làm thủ tục thi THPT trong mưa lớn

Chiều 24/6, hơn 12.470 thí sinh dự thi cụm 33 đã đội mưa lớn để đến 32 điểm thi tại tỉnh TT-Huế nhằm tập trung và tiến hành làm các thủ tục, nghe phổ biến quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày mai 25/6.

Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi  - ảnh 5

Cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Mất bò mới lo làm chuồng

Thông tin đến báo chí liên quan vụ cô giáo dạy THCS tại TT-Huế bị hiếp dâm tại nơi làm việc, ông Trần Văn Bình, hiệu trưởng Trường THCS Lê Thuyết (Bình Thành, Hương Trà), cho biết: Ban giám hiệu vừa họp và thống nhất tăng cường số người trực hè mỗi ngày. Đây là việc xử lý tình huống theo kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi  - ảnh 6

Vụ cô giáo bị hiếp dâm tại trường: Thông tin bất ngờ từ nạn nhân

Cô giáo ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ bịt mặt xông vào trường hiếp dâm giữa ban ngày khẳng định thông tin ông Hiệu trưởng cung cấp cho báo chí không đúng sự thật.

Trước kỳ thi THPT: Trường học đổ tường, phải chuyển điểm thi  - ảnh 7

Giám thị được yêu cầu... không mặc váy khi coi thi

Tại một địa điểm thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Quảng Ninh, điểm trưởng của điểm thi này đã yêu cầu các nữ giám thị coi thi không được mặc váy...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng