DMCA.com Protection Status

5 lần ngoại tình, chồng đều về quỳ lạy xin tôi tha thứ

TPO - Anh “xé rào” liên tục hết lần này đến lần khác, tôi đã cố kìm lòng tha thứ vì nghĩ đến các con, nhưng sau mỗi lần quỳ lạy như ân hận đến rút ruột rút gan ấy, chồng tôi lại tiếp tục ngoại tình.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Nhìn bên ngoài gia đình tôi, ai cũng xuýt xoa rằng tôi số sướng, vừa có chồng đẹp trai, phong độ lại giỏi giang biết kiếm tiền, rằng tôi chỉ đi làm cho “đỡ buồn” chứ số lẻ thu nhập của chồng tôi cũng đủ để mẹ con tôi ngồi chơi không cả tháng cũng không lo đói.

Đúng là chồng tôi có thu nhập khá cao từ công việc của một kế toán trưởng, anh cũng có ngoại hình rất ưa nhìn, cộng với khoản ăn nói lưu loát nên anh luôn là tâm điểm mỗi khi xuất hiện ở nơi đông người. Trước khi phát hiện chồng tôi ngoại tình, tôi luôn luôn tin chồng đến mức ngờ nghệch trước mỗi lời cảnh báo của anh em bạn bè rằng chồng tôi là “thỏi nam châm hút gái” nên tôi phải hết sức cẩn thận đễ giữ chồng. Mỗi lần như thế, tôi đều về nói lại với chồng và thấy yên tâm vô cùng khi anh ôm tôi vào lòng, thủ thỉ bên tai tôi rằng không có bất kỳ điều gì trên thế gian này có thể khiến anh đánh đổi hạnh phúc gia đình. Với anh dù có là ai, có tiền nghìn bạc vạn hay xinh đẹp hấp dẫn bội phần đi nữa, cũng không thể thay thế được tôi và hai đứa con của anh.

Ấy vậy mà tôi phải chứng kiến những lời hứa “vàng ngọc” của chồng trôi tuốt tuột khi phát hiện ra anh ngoại tình, mà không phải một lần, không phải với một người phụ nữ mà với 5 cô khác nhau. Đấy chỉ là những lần bị tôi phát hiện, còn trên thực tế tôi biết còn khá nhiều những mối tình khác của anh mà chưa bị lộ.

Lần đầu tiên khi biết anh “cặp” với cô sinh viên vừa ra trường về công ty anh thực tập, tôi đã sốc, đã khóc hết nước mắt và nghĩ đến ý định dại dột sẽ kết thúc cuộc sống này. Anh hốt hoảng ôm ghì lấy tôi, nước mắt ngắn dài lã chã rằng tôi hãy tha thứ cho anh “lần duy nhất” này, vì anh trót “say nắng” trước vẻ ngây thơ, hồn nhiên của cô ấy.

Anh còn quỳ sụp xuống chân tôi, chắp tay lạy tôi rồi nói rằng nếu tôi có mệnh hệ gì, anh sẽ chết theo ngay lập tức. Thương con và còn rất yêu chồng, tôi chấp nhận bỏ qua cho anh dù trong lòng đau đớn vô cùng. Nỗi ám ảnh bị chồng phản bội đã theo đuổi tôi suốt thời gian dài sau đó, khiến tôi suy sụp cả tinh thần và thể xác.

Rồi chỉ cách “lần đầu tiên” chưa đầy 3 tháng, tôi lại phát hiện chồng tôi có bồ, đấy là một “cô em gái” theo lời anh giải thích mỗi khi tôi nhìn thấy hình ảnh họ thân mật bên một đám bạn trong buổi nhậu hay dã ngoại ở đâu đó mà chồng tôi đăng trên facebook. Tôi đọc được những tin nhắn tình cảm của chồng tôi và “cô em gái” ấy trong hộp thư của facebook, họ đã hẹn hò nhau cả tháng nay, đã đi nhà nghỉ, chồng tôi cũng mua tặng cô ấy nhiều món quà đắt tiền và cô ấy còn âu yếm gọi chồng tôi là “ông xã” nữa.

Chiều ấy chồng tôi đi làm về, tôi đưa cái ipad ra trước mặt anh, bật lên cho anh xem những tin nhắn mùi mẫn tình cảm mà tối qua chồng tôi và nhân tình nói chuyện với nhau, chắc khuya quá nên anh ngủ quên mà không kịp tắt máy, để tôi bắt được bằng chứng quan trọng này.

Chồng tôi mặt tái mét, lại quỳ sụp xuống ôm lấy chân tôi, xin tôi tha thứ vì anh đã “trót nhỡ” đi quá giới hạn với cô ấy, và tất cả cũng là do cô ấy “hâm mộ” anh quá mà chủ động tấn công, chứ trong tim chồng tôi lúc nào cũng chỉ có mẹ con tôi.

Tôi xách va ly, dắt con dọn về nhà bố mẹ đẻ, nhưng chỉ được hai tuần lại quay trở về nhà bởi suốt thời gian đó, chồng tôi ngày nào cũng mang bộ mặt ủ ê đến “ăn chực nằm chờ” ở nhà ông bà ngoại, thề thốt, khóc lóc đủ đường xin tôi tha thứ. Anh sướt mướt đến mức mẹ tôi phải mủi lòng, đứng ra xin “tha tội” cho con rể.

Thế rồi đến lần thứ 3, thứ 4, thứ 5 thì tôi gần như “vô cảm” với những lỗi lầm của chồng. Có thể nói đến lần “quay về” thứ 5 này của chồng, tôi đã không còn nước mắt, cũng không còn cảm xúc để thấy ghen tuông hay thù hận, oán trách gì chồng tôi nữa.

 Hai đứa con lớn mới 8 tuổi, bé vừa tròn 3 tuổi khiến tôi như người trở đi mắc núi, trở lại mắc sông. Tôi thương con và không muốn chúng phải sống cảnh có mẹ thiếu cha nên cứ đắn đo, nâng lên đặt xuống mãi tờ đơn ly hôn. Không biết tôi có quá nhân từ với chồng và anh có xứng đáng để được sống yên ổn trong gia đình đầy đủ vợ con sau ngần ấy lần phạm lỗi hay không? Xin cho tôi một lời khuyên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng