Thực đơn bữa tối cho ngày có khách

Thực đơn bữa tối cho ngày có khách
Dưới đây là thực đơn 4 món ngon, bổ, rẻ, để các mẹ trổ tài khéo léo khi nhà có khách, chị em cùng tham khảo nhé!

> Món ngon khó cưỡng từ hàu

Gà viên chiên lạ miệng

Chuẩn bị:

- 4 ức gà ( khoảng 500g)

- 200g bông cải xanh

- 130g cà rốt

- Gia vị: 3 muỗng canh tinh bột, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu thực vật

- 1 chén cơm vụn bánh mì

- Dụng cụ: máy ép sinh tố, nồi nướng, dao, thớt, bát…

Thực đơn bữa tối cho ngày có khách ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa phải rồi xay nhuyễn, cà rốt và bông cải xanh rửa sạch thái miếng dài, đem chần qua nước sôi rồi để ráo.

Bước 2: Ép cà rốt và bông cải xanh lấy nước và sơ (còn gọi là bã) để riêng.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu: thịt gà xay nhuyễn, phần sơ cà rốt và bông cải xanh, 3 muỗng canh nước ép hỗn hợp của cà rốt với bông cải xanh, tinh bột, muối, tiêu và dầu thực vật vào bát trộn đều, ướp trong 5 phút.

Bước 4: Viên thành từ viên nhỏ, tròn và lăn qua vụn bánh mì. Làm nóng nồi trước khi nướng, nướng ở 200 độ C trong thời gian 13-15 phút. Nếu không có nồi nướng chân không bạn có thể dùng phương pháp chiên ngập trong dầu.

Sườn ram sốt cay

Nguyên liệu:

- 400g xương sườn

- Vài lá tỏi tươi

- 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: Hạt tiêu đỏ, sốt ớt, vài lát gừng tươi, ít nước tương.

Thực đơn bữa tối cho ngày có khách ảnh 2

Bước 1: Xương sườn rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy ăn (để tránh khi ram sườn bị bắn dầu, sườn ram cũng sẽ săn thịt hơn). Nếu có thời gian, bạn có thể chần sơ sườn với nước sôi có thả vài lát gừng, vừa có tác dụng làm sạch, vừa giúp khử mùi khiến món ăn thơm ngon hơn. Ớt đỏ cắt lát xéo hình tam giác. Lá tỏi cắt khúc chừng 2 – 3 cm.

Đun nóng dầu trong chảo, trút sườn vào chiên cho đến khi rám vỏ, phần thịt bên trong cũng se lại và ngả màu nâu nhạt. Gắp sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 2: Để lại chút dầu trong chảo, cho gừng, tỏi vào phi thơm. Kế đó cho 1 muỗng canh sốt ớt (điều chỉnh tùy khẩu vị), hạ nhỏ lửa rồi đảo đều sốt. Sau đó bạn có thể đổ thêm 2 muỗng canh nước sôi. Chờ sốt sôi lại thì trút sườn vào đảo đều. Sau đó bạn thêm ớt đỏ, tiếp tục đảo đều.

Bước 3: Thêm lá tỏi, rưới chút nước tương, rắc xíu muối vừa miệng, đảo đều trong vài phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Gắp sườn ra đĩa, ăn nóng.

Súp lơ xanh luộc

Nguyên liệu

- 1 cây súp lơ xanh

- 1 củ cà rốt

- Một chút muối tinh, 1 thìa dầu ăn

Thực đơn bữa tối cho ngày có khách ảnh 3

Cách làm:

- Súp lơ xanh ngâm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày khoảng 0.5cm.

- Đun nước sôi, cho 1 nhúm muối nhỏ vào nước rồi thả súp lơ và cà rốt vào luộc.

- Rau chín mềm thì tắt bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi trước khi vớt ra (dầu ăn giúp rau xanh và bóng hơn).

Canh kim chi cay nồng

Nguyên liệu:

- 2 bát kim chi

- 500 g thịt nạc vai, hoặc rọi (tùy thích)

- 2 thìa canh tương cay gochujang (sốt cay Hàn Quốc, có bán tại siêu thị), hoặc tương ớt thường (gia giảm tùy theo khả năng ăn cay của bạn)

- 1 thìa đường

- 5 cốc nước

- 2 nhánh hành lá

- 400 g đậu phụ

Thực đơn bữa tối cho ngày có khách ảnh 4

Bước 1: Rửa sạch, thái thịt thành miếng vừa ăn. Thái nhỏ hành lá và xắt đậu phụ thành khối vuông nhỏ.

Bước 2: Thái kim chi thành từng miếng và trộn đều kim chi với tương ớt, thịt lợn, đường trong một cái nồi đáy dày. Thêm nước vào nồi và đun ở nhiệt độ cao 30 phút.

Bước 3: Sau đó thêm đậu phụ vào nồi. Giảm nhiệt độ bếp xuống trung bình hoặc thấp. Đun thêm 10 phút nữa. Rắc thêm hành lá rồi bắc nồi ra.

Theo webphunu.net
Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG