Bác sĩ bị tố dùng tinh trùng của mình để thụ thai cho bệnh nhân

TPO - Một phụ nữ Canada đã đâm đơn kiện vị bác sĩ từng thực hiện thụ tinh nhân tạo cho mẹ cô sau khi phát hiện người này đã sử dụng tinh trùng của ông ta để tạo ra cô thay vì của người cha hiện tại.

Theo NYPost, gia đình Rebecca Dixon (26 tuổi), đến từ Ottawa (Canada), đã vô cùng bàng hoàng sau khi nhận kết quả xét nghiệm cho thấy, cô không có quan hệ máu mủ với người cha bấy lâu nay.

Rebecca cho biết, từ nhỏ đã cảm thấy có điều gì khác biệt ở cô. Trong khi cha mẹ cô sở hữu làn da trắng với đôi mắt xanh, Rebecca lại mang nước da màu oliu và mắt nâu.

Dù vậy, trong nhiều năm liền, gia đình Dixon chưa từng hoài nghi về mối quan hệ huyết thống với Rebecca. Thế nhưng, mọi thứ rẽ sang một hướng khác khi cô gái 26 tuổi bị chẩn đoán mắc celiac, căn bệnh dị ứng di truyền mà cả dòng họ không ai mắc phải.

Quá bất ngờ, gia đình Dixon quyết định thử máu và kết quả cho thấy, bố Rebecca, ông Daniel, mang nhóm máu AB, còn Rebecca lại là nhóm máu O+. Điều này đồng nghĩa hai cha con nhiều khả năng không phải ruột thịt.

Đến tháng 4 vừa qua, ông Daniel trải qua một xét nghiệm huyết thống khác. Lần này, kết quả xác nhận, Rebecca không phải con ruột của ông.

“Tôi thật sự rất sốc. Một cảm giác bất công trỗi dậy. Tôi tức giận thay cho cha mẹ tôi vì bị lừa dối suốt thời gian ấy”, Rebecca bức xúc trên tờ Ottawa Citizen ngày 2/11.

Suốt nhiều tháng sau đó, gia đình Dixon rất hỗn loạn vì không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Sự thật chỉ được phơi bày cho đến khi họ gặp được Kat Palmer (25 tuổi), họ mới phát hiện sự thật.

Theo đó, qua nhiều năm hiếm muộn, vợ chồng Daniel Dixon từng đến phòng khám của bác sĩ Norman Barwin để thụ tinh nhân tạo vào năm 1989. Một năm sau đó, Rebecca chào đời.

Kat Palmer cũng chào đời sáu tháng sau đó với sự giúp đỡ của bác sĩ Barwin. Gia đình Palmer luôn cho rằng con gái họ được sinh ra nhờ tinh trùng vô danh của một người Đức và Ireland.

Tuy nhiên, năm 2015, sau khi xét nghiệm ADN, Kat phát hiện cha đẻ của cô là bác sĩ Barwin.

Tháng 9, Kat và Rebecca đi kiểm tra ADN. Họ nhận được kết quả hai người là chị em cùng cha khác mẹ vào cuối tháng 10.

Hay tin, gia đình Dixon đâm đơn kiện bác sĩ Norman Barwin. Lúc này, họ mới biết, bác sĩ Barwin đã nghỉ việc từ năm 2014. Trước đó, năm 2013, vị bác sĩ này bị đình chỉ hành nghề 2 tháng vì thụ thai nhầm tinh trùng cho 4 phụ nữ.

Rebecca Dixon khẳng định, dù rất tức giận nhưng sự thật trớ trêu này không làm ảnh hưởng đến tình cảm tốt đẹp của gia đình cô.

Theo NY Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng