Điều trị hiệu quả và dứt điểm thoái hóa cột sống không cần phẫu thuật

TPO - Hôm nay 9/9, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ (American Chiropractic Clinic – ACC) vừa khai trương chi nhánh Hà Nội tại số 44 Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng. Các bác sĩ cũng giới thiệu phương pháp mới trong chẩn đoán, chữa trị các bệnh về thần kinh cột sống và các bệnh mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và xương khớp.

Bác sĩ Wade Brackenbury – giám đốc và là người sáng lập phòng khám ACC giới thiệu về phương pháp mới điều trị thoái hóa cột sống.
Bác sĩ Wade Brackenbury – giám đốc và là người sáng lập phòng khám ACC giới thiệu về phương pháp mới điều trị thoái hóa cột sống.
Đây là phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp công nghệ cao và các thiết bị tối tân như máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy quét kỹ thuật số cấu trúc bàn chân theo công nghệ CAD-CAM của Thụy Sỹ mới nhất trên thế giới để phát hiện những sai lệch ảnh hưởng tới hệ cột sống.

Hiện nay, cuộc sống bận rộn cùng nhiều áp lực từ công việc, cộng với chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, ít vận động khiến nhiều người bị mắc các chứng bệnh thoái hóa cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau cơ, xương khớp…. Tại miền Bắc, thời tiết khắc nghiệt còn là nguyên nhân gây ra các bệnh về khớp, làm giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí để lại hậu quả lâu dài nếu không được chữa trị kịp thời.

Điều trị hiệu quả và dứt điểm thoái hóa cột sống không cần phẫu thuật - ảnh 1 Bác sĩ Wade Brackenbury

Bác sĩ Wade Brackenbury – giám đốc và là người sáng lập ACC cho biết: “Các bác sĩ thần kinh cột sống dùng tay để chỉnh nắn, sắp xếp các đốt sống vào đúng vị trí theo cấu trúc tự nhiên và cột sống có thể tự phục hồi. Phương pháp này có hiệu quả, tuy nhiên thời gian điều trị khá dài, bệnh nhân phải kiên nhẫn để cột sống có thể hồi phục. Gần đây, chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng thành công một phương pháp điều trị mới, ngoài việc khám phân loại bệnh thoái hóa theo nguyên nhân và chỉnh nắn cột sống, chúng tôi còn sử dụng thêm các thiết bị hiện đại, có tác dụng hỗ trợ điều trị cột sống, tăng hiệu quả lên đến 95% và rút ngắn thời gian điều trị”.

Điều trị hiệu quả và dứt điểm thoái hóa cột sống không cần phẫu thuật - ảnh 2

Người bệnh sẽ được khám kỹ cột sống để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cơn đau, sau đó dùng phương pháp nắn chỉnh thần kinh cột sống để kéo vùng cơ, dây chằng, đốt, sống bị lệch về đúng vị trí tự nhiên vốn có. Tiếp theo đó, tùy nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa mà bệnh nhân sẽ được điều trị bằng phương pháp giảm áp trên các đĩa đệm bị thoát vị hay cấu trúc đốt sống bị thoái hóa bằng máy giảm áp kéo giãn DTS, hoặc trải qua quá trình điều trị laser với máy chiếu laser thế hệ 4. Những bệnh nhân đau lưng, thần kinh tọa có thể được chỉ định điều trị trên máy tăng động trị liệu ARM. Tất cả các thiết bị này có tác dụng giảm áp, định vị các đốt sống, tăng độ ẩm và dưỡng chất nuôi các đĩa đệm, từ đó “giải phóng” dây thần kinh khỏi sự chèn ép, chấm dứt cơn đau. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng kết hợp với các phương pháp Vật Lý Trị Liệu bằng các thiết bị điện xung, siêu âm để tăng cường tuần hoàn máu, nuôi dưỡng đĩa đệm, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Ngoài ưu điểm làm giảm đau nhanh mà không cần dùng thuốc hay thực hiện phẫu thuật, trị liệu thần kinh cột sống còn là phương pháp trị liệu hiệu quả và an toàn. Tuy vậy, để bệnh không tái phát, bệnh nhân cần phối hợp luyện tập thể dục, thực hiện chương trình dinh dưỡng đầy đủ, cải thiện lối sống, sinh hoạt và chế độ làm việc. Việc khám và điều trị sớm cũng được khuyến khích để giúp bệnh nhân hạn chế những thương tật về sau.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ACC là trung tâm trị liệu thần kinh cốt sống đầu tiên được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại với mục đích chữa trị các chấn thương trong thể thao và chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Trong suốt thời gian hoạt động từ năm 2006 đến nay, phòng khám đã chữa trị thành công cho hàng ngàn trường hợp bị bệnh thoát vị địa đệm, thoái hóa cột sống, bàn chân bẹt, đau thần kinh tọa, kể cả bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng nặng, có di chứng hoặc đã liệt nửa người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng