Tôi càng “xử nhũn”, vợ càng cố lao đến với người tình

TPO - Tôi cũng thấy hãnh diện khi có em bên cạnh. Nhưng không lâu sau đó tin em cặp bồ với vài ba người đàn ông giàu có đến tai tôi khiến tôi chột dạ, cảnh giác. Tôi nhỏ to khuyên răn, ngăn chặn nhưng em luôn né tránh mỗi khi tôi đề cập đến chuyện ngoại tình của em.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tôi là dân thành phố. Bố mẹ tôi sinh được hai chị em tôi nhỏ hơn chị gái tới 8 tuổi, mẹ lại bị tai biến sản khoa sau khi sinh tôi, nên cả nhà dành hết sự yêu thương, chăm sóc cho cậu em trai út và cũng là người nối dõi dòng họ của gia đình.

Tôi học một mạch từ lớp 1 đến khi lấy được bằng đại học mà không hề biết đến sự thiếu thốn, thua thiệt cả vật chất lẫn tinh thần như một vài bạn cùng trang lứa.

Duy chỉ có chuyện yêu đương là tôi bị xếp vào loại yếu kém vì nhát gái. Mãi đến khi đi làm tôi mới có dịp làm quen với em gái của một anh bạn đồng nghiệp trong công ty.

Lần ấy cô sinh viên trẻ, đẹp, nhí nhảnh dễ thương ghé thăm anh trai nhưng anh ấy lại đi công tác vắng. Các anh, chị trong phòng biết tôi đang cô đơn vì chưa có bạn gái nên cố tình đẩy tôi ra tiếp em.

 Với khuôn mặt ưa nhìn, cử chỉ e lệ cùng giọng nói nhỏ nhẹ, dịu dàng cuốn hút người đối diện, em làm tôi thật sự cảm mến.

Sau lần gặp gỡ đó, tôi như người trúng phải mũi tên của thần ái tình, lấy hết can đảm tôi tâm sự với anh trai của em và thật hạnh phúc khi anh trai em hết lòng ủng hộ để không bao lâu sau đó em đã là người yêu của tôi.

Vậy là suốt ba năm còn lại tôi là người lo cho em ăn học để e lấy được tấm bằng đại học và có công việc ổn đinh trên thành phố.

Đám cưới được tổ chức trong sự vui mừng, chúc phúc của hai họ. Khi con gái đầu lòng của chúng tôi tròn 3 tuổi, bố mẹ tôi bán căn nhà ở trung tâm thành phố để mua 3 căn nhà cho bố mẹ, cho chị tôi và cho vợ chồng tôi ở riêng.

Từ khi có nhà riêng, con được gửi trẻ cả ngày, vợ rảnh rỗi nên có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân. Em như trẻ ra, đẹp hơn với son phấn, với quần áo thời trang, ai quen biết em cũng phải thốt lên “đúng là gái một con trông mòn con mắt”...

Tôi cũng thấy hãnh diện khi có em bên cạnh. Nhưng không lâu sau đó tin em cặp bồ với vài ba người đàn ông giàu có đến tai tôi khiến tôi chột dạ, cảnh giác. Tôi nhỏ to khuyên răn, ngăn chặn nhưng em luôn né tránh mỗi khi tôi đề cập đến chuyện ngoại tình của em.

Hình như tôi càng xử nhũn để kéo em về với gia đình, em lại càng tìm cớ để đến với người tình của em. Tôi còn rất yêu vợ, con gái tôi còn rất cần đến bàn tay chăm sóc, dạy dỗ của mẹ.

Tôi chỉ muốn em biết rằng hạnh phúc như tấm chăn hẹp, không thể phủ kín hết tham vọng ái tình của em.

Nếu em muốn những người đàn ông xa lạ kia được ấm áp, đủ đầy trong vòng tay yêu thương của em thì chồng em sẽ là kẻ chịu hở hang, chịu lạnh lùng, đơn chiếc. Rồi còn đưa con gái bé bỏng của chúng tôi nữa, vợ có nghĩ đến tương lai của con không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá