Lady Gaga bị hủy liveshow vì quá gợi dục

TPO - Vé cho buổi biểu diễn của nữ ca sĩ lập dị tại Indonesia đã bán hết veo, tuy nhiên cô vẫn phải hủy liveshow này do bị các nhà lãnh đạo Hồi giáo phản đối cách ăn mặc và biểu diễn gợi dục.

Lady Gaga bị hủy liveshow vì quá gợi dục

Liveshow của Lady Gaga tại Indonesia không được cấp phép vì phong cách ăn mặc và biểu diễn của cô quá gợi dục
Liveshow của Lady Gaga tại Indonesia không được cấp phép vì phong cách ăn mặc và biểu diễn của cô quá gợi dục.

Người phát ngôn của cảnh sát quốc gia Indonesia Boy Rafli Amar cho biết họ đã từ chối cấp phép cho buổi hòa nhạc Born This Way Ball dự kiến diễn ra vào ngày 3-6 tới.

Các quan chức cho lo ngại những cảnh biểu diễn cũng như các trang phục quá mức biểu cảm của Lady Gaga sẽ làm băng hoại đạo đức của quốc gia này. Indonesia với 240 triệu dân là quốc gia có số người theo đạo Hồi nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các nhà lập pháp cũng như những nhà lãnh đạo Hồi giáo cũng đã lên tiếng chống lại Lady Gaga.

Buổi hòa nhạc của Lady Gaga tại sân vận động Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta với 52.000 chỗ ngồi được coi là buổi biểu diễn lớn nhất của nữ ca sĩ quái chiêu trong tour diễn tại châu Á. Một nửa số vé ngồi trong sân vận động này đã được bán hết veo chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Vẻ hoang dại và gợi cảm của Lady Gaga không được chào đón ở một đất nước đạo Hồi như Indonesia
Vẻ hoang dại và gợi cảm của Lady Gaga không được chào đón ở một đất nước đạo Hồi như Indonesia.

Các buổi hòa nhạc tại Jakarta thường được cấp giấy phép trước 3 tuần khi diễn ra. Hiện vẫn chưa có thông tin về việc các khán giả sẽ được hoàn trả lại tiền mua vé ra sao. Nhà quảng bá cho show diễn của Lady Gaga tại Jakarta là Michael Rusli vẫn chưa có bình luận gì về chuyện này.

Một khán giả có tên Mariska Renata đã mua vé show diễn của Lady Gaga tại Jakarta cho biết: "Tôi rất thất vọng. Chúng tôi đã đủ trưởng thành để có thể giữ gìn đức tin của mình trước sự tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa toàn cầu".

Tour diễn châu Á của Lady Gaga bắt đầu từ tháng trước và hầu hết các điểm dừng chân đều bán hết vé một cách nhanh chóng. Show diễn của cô tại Hàn Quốc cũng chỉ cho phép những khán giả trên 18 tuổi được phép có tới thưởng thức.

DN

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường

Mới - Nóng