Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái'

Một bà đại sứ du lịch, một chủ hãng kim cương giàu có, nhưng ít ai biết rằng, có lúc Lý Nhã Kỳ từng tổn thương đến độ, trong căn phòng rộng thênh thang, cô đã hét lên hỏi ông Trời làm sao để có thể trải lòng cho mọi người thấy...

Photo: Hòa Trần
Photo: Hòa Trần

> Lý Nhã Kỳ trở lại Tây Nguyên làm từ thiện

Photo: Hòa Trần
Photo: Hòa Trần.

Và không gì khác, như lời bạn của người đẹp này, cái tội lớn nhất cô là cái gì cũng có, chính vì thế cô không được quyền hạnh phúc, phụ nữ không thích như vậy và người đời cũng không thích như vậy...

“HỌ KHÔNG THÍCH TÔI THÌ CHỦI CHO SƯỚNG”

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 2
 

Scandal liên tục “bủa vây” người đẹp Lý Nhã Kỳ từ khi cô đóng phim, kể cả trong lẫn ngoài nước. Khi thì chuyện “phim giả, tình thật” với một nam diễn viên điển trai trong phim truyền hình.

Chuyện cô đóng phim “Shanghai” cũng bị truyền thông lôi ra “ném đá” vì bị cho là “nổ”...

Năm 2011 có thể nói là đầy giông bão với Lý Nhã Kỳ khi cô gặp phải một làn sóng phản ứng của dư luận sau quyết định bổ nhiệm vào vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Tất tần tật những gì nhỏ nhất liên quan tới Lý Nhã Kỳ cũng đều bị đem ra để soi dưới... “kính hiển vi”. Trong cuộc trò chuyện, Lý Nhã Kỳ đã chia sẻ rất thẳng thắn về mọi chuyện.

Từ khi được bổ nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ luôn gặp scandal. Chị có khi nào nghĩ mình sẽ từ bỏ?

Tôi từng tự hỏi, tại sao sống tốt lại khó đến như vậy, tại sao không ai hiểu những thành ý của tôi? Tôi đã thực sự thất vọng và sốc vì cách ứng xử giữa người với người.

Nhưng lúc đó không biết giải thích thế nào, tìm ai để giải thích, chẳng lẽ lại chứng minh bằng cách tự tử? Trong một khoảnh khắc nào đó thật sự căng thẳng và mệt mỏi, tôi từng muốn bỏ lại tất cả.

Nhưng như chị đã thấy, những cố gắng nhỏ bé của tôi đã được đền đáp. Giờ thì tôi sẵn sàng bỏ qua những dư luận không hay, vì không gì tốt hơn việc chứng minh bằng hành động.

Dân gian có câu: “Không có lửa, sao có khói”. Chị có thể nói gì về việc bằng đại học bị cho là giả mạo?

Tôi đã từng nói về điều này. Tôi khẳng định, tấm bằng đó tôi đã trình lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khi hoàn thành hồ sơ đại sứ.

Nhưng xin được hỏi lại những người muốn truy vấn về điều đó, nếu ai đó yêu cầu họ mang con đi xét nghiệm ADN, họ sẽ nghĩ sao?

Tôi quan niệm đằng sau bằng cấp mới là điều quan trọng. Bill Gates... không có bằng cấp nào nhưng vẫn thành công và là nhân cách lớn.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 3

Thế còn những bức ảnh cưới năm 18 tuổi với cả giấy chứng nhận kết hôn được cho là của chị đã đăng tải trên internet. Những đồn đại này, theo chị xuất phát từ đâu?

Nếu đã là tin đồn trên internet thì cứ để nó là tin đồn đi.

Chị có nghĩ mình có kẻ thù, trong showbiz và trong cả thương trường?

Kẻ thù ư? Tôi chưa bao giờ dám tin điều đó! Gần đây truyền thông đồng loạt nhắm vào tôi, tôi cũng không biết đằng sau đó có một mục đích nào khác hay chỉ đơn giản họ không thích tôi thì “chửi” cho sướng.

Thật sự họ không ở vào địa vị tôi, họ không là một phụ nữ trẻ đã sớm phải một mình ra thương trường họ không hiểu được những lời họ nói và viết ra gây tổn tương đến tôi như thế nào.

Tôi cũng biết trong số những người “thành kiến” với tôi có không ít là phụ nữ. Vậy tại sao họ lại không thông cảm cho phụ nữ?

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 4

Tôi có thể giàu có, quan hệ rộng, có chút nhan sắc, nhưng tôi cũng đáng được hạnh phúc, thông cảm và chia sẻ chứ. Mọi người cứ thêu dệt phía sau “thương vụ” kim cương chắc Lý Nhã Kỳ phải giầu có ghê gớm lắm.

Có một người bạn nói với tôi, cái tội lớn nhất của tôi là cái gì cũng có, chính vì thế tôi không được quyền hạnh phúc, phụ nữ không thích như vậy và người đời cũng không thích như vậy, câu nói đó làm tôi buồn mãi.

Đã có lúc tôi tổn thương và tủi thân đến độ hét lên hỏi ông Trời, làm gì để con có thể trải lòng cho mọi người thấy thành ý của con.

Chẳng có ai giúp tôi cả trong căn phòng rộng thênh thang ấy, tôi nhận ra rằng, mình càng phải sống, và sống cho thật tốt hơn.

ĐEO KIM CƯƠNG ĐỂ QUẢNG CÁO CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ KHOE

Khi đọc những cái tít nói về mình như: Lý Nhã Kỳ đắp tiền tỷ lên người hay Lý Nhã Kỳ lại khoe ví tiền tỷ..., chị có thấy sự ghen ghét hay mỉa mai trong đó?

Là phụ nữ ai cũng thích mặc đẹp và đeo trang sức cả. Tôi, dù có mạnh mẽ, có bản lĩnh đến đâu thì vẫn là phụ nữ và không tránh khỏi những ham muốn đó.

Nhưng quan trọng, người phụ nữ tinh tế là biết cách sử dụng trang sức và quần áo đúng nơi đúng chỗ, không nhất thiết chỗ nào cũng phải mặc quần áo đắt tiền mới đẹp.

Có những quần áo ít tiền nhưng mình biết cách lựa, phù hợp với vóc dáng thì nó vẫn thể hiện sự trang trọng đó thôi.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 5

Chị nghĩ sao khi bị “gắn mác” là “khoe của”?

Mọi người lại nói quá lên rồi, và thật sự trước nay đúng là truyền thông ưu ái tôi quá.

Những đồ tôi mặc có cái đắt tiền, có cái không. Và cũng không phải lúc nào tôi cũng đeo kim cương trên người. Chỉ khi có một sự kiện quan trọng, tôi mới cần đến những thứ đó. Ăn mặc đẹp, gọn gàng cũng là cách tôn trọng người đối diện.

Tôi là đại diện cho 9 nhãn hàng kim cương trên thế giới. Chính vì thế không lẽ gì tôi lại không đeo kim cương của những hãng đó trong showroom kim cương của mình.

Cũng giống như bạn mở một quán ăn, nếu bạn không ăn đồ quán bạn nấu, bạn lại đi ăn quán của người khác nấu thì liệu họ còn tin tưởng mà vào quán của bạn nữa không?

Giống như tôi, tôi bán kim cương mà lại sang một cửa hàng khác mua trang sức để đeo, như vậy mọi người sẽ đặt câu hỏi gì về mình?

Một bà chủ hãng kim cương, với một phụ nữ trẻ như chị phải đánh đổi gì để có được điều đó?

Hoàn toàn không. Nhưng làm bà chủ cũng có những cái sướng, cái khổ và cay đắng riêng. Và điều quan trọng mình luôn phải là người phụ nữ kiên định, giữ đúng lập trường của mình.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 6

Phụ nữ thường sống với hiện tại, trở thành đại gia, chị có thay đổi so với thuở hàn vi?

Từ lúc mới bước chân vào nghệ thuật cho đến khi có được một số thành công trong công việc kinh doanh, hầu hết những người bên cạnh tôi đều nhận xét tôi vẫn như xưa, có thay đổi thì ở vóc dáng, cách ăn mặc chứ tính cách vẫn như vậy.

Nhạc sỹ Minh Nhiên biết tôi trước khi tôi đi học bên Đức giờ vẫn nhớ trước kia tôi rất hay khóc, đến giờ tôi vẫn thế, phụ nữ dù cứng rắn đến đâu cũng rất dễ yếu mềm. Tôi là người hay mủi lòng, dễ xúc động.

Áp lực lớn nhất hiện nay với chị?

Áp lực kinh doanh thì không phải là vấn đề phải suy nghĩ nhiều nhất, mà áp lực về những thị phi xung quanh lại khiến cho tôi thấy mệt mỏi hơn.

Đã từng bị cho là xài “hàng nhái”, chị có thấy bị xúc phạm?

Hàng nhái và hàng thật đối với tôi không quan trọng, quan trọng là người dùng nó như thế nào, ở một môi trường như thế nào.

Quần áo, giầy dép hay trang sức không thể dùng để đánh giá nhân cách một con người. Còn về chiếc váy gây “ồn ào” lâu nay, hôm nay tôi cũng muốn giải thích rõ luôn.

Thật sự, chiếc váy của nhà thiết kế thiên tài Alexander McQueen, tôi mua trong một lần đấu giá tại nước ngoài cách đây 2 năm, lúc đó tôi quá hâm mộ nhà thiết kế này và thấy sự ra đi của ông ấy là một tổn thất nên mới quyết định tham gia đấu giá.

Và chiếc áo được cất kỹ đến lúc khai trương tiệm kim cương, vì áo màu đỏ, hai cánh tay lại là hai con lân thể hiện cho sự may mắn, và tôi đã chọn mặc. Khi một phóng viên quen biết hỏi giá chẳng lẽ tôi lại từ chối trả lời?

Và cuối cùng bài báo viết lên lại được hiểu theo một ý khác, chính vì vậy làm tôi rất buồn và thật sự đến giờ thì tôi không còn dám tâm sự với ai về bất cứ đồ vật gì của mình nữa.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 7

Hiện nay, chị có còn theo đuổi vụ kiện một số tờ báo và trang tin đưa thông tin sai sự thật về việc kinh doanh nữa không?

Tôi đã giao việc này cho luật sư của tôi. Tôi không muốn làm gì đó quá ồn ào nhưng tôi cũng không thể có sức chịu đựng để người ta xúc phạm mình mãi được.

Nhiều sao chia sẻ sở thích tiêu tiền, còn chị?

Tiêu xài là nhu cầu tối thiếu của con người và tùy vào khả năng cũng như nhu cầu của mỗi người khác nhau nên có những kế hoạch chi tiêu khác nhau. Có cung thì ắt có cầu, phải tiêu thì mới làm được ra.

Nhu cầu của con người là vô hạn nên cũng không biết phải tiêu bao nhiêu cho đủ, và “tiêu tiền như nước” thì sẽ phải tiêu theo cách nào.

Chỉ biết là trong năm nay, kinh tế đất nước cũng đang gặp khó khăn, chính vì vậy một doanh nhân như tôi cũng phải biết tiêu đúng cách cho hợp lý. Tôi không muốn bị lên báo vì những món nợ khổng lồ đâu! (Cười).

ĐẸP THÌ DỄ THÀNH CÔNG HƠN

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 8
 

Tôi cũng như bất kỳ kẻ hay tò mò nào, cũng băn khoăn rằng, tại sao cô ấy có nhiều tiền như vậy? Phải chăng cô ấy có đại gia?

Thật ra, việc kinh doanh kim cương tôi được sự giúp đỡ về tinh thần và cách thức kinh doanh rất nhiều từ bà mẹ nuôi Madame Wong từ Hong Kong. Còn đại gia ư? (cười lớn) Làm gì có ai!

Chị có đồng ý người đẹp thường hay gặp vận may không?

Người đẹp thì dễ gặp được nhiều người tài và giỏi, có địa vị trong xã hội, còn việc đó có được coi là vận may hay không thì còn phải xem tương lai của người đẹp đó thế nào.

May mắn sẽ đến với tất cả mọi người, ít nhất một lần trong đời, nhưng quan trọng người đó có đủ thông minh để nắm bắt điều may mắn đó hay không.

Chị có tự tin với nhan sắc của mình?

Tự tin là mình có một sức sống mãnh liệt, một ý chí bền bỉ mà không dễ gì đánh gục được mình. Nhan sắc chỉ là cái vỏ bọc, nó sẽ là vũ khí ở một thời điểm ngắn, mà đời người thì dài lắm, đâu có ngắn như sắc đẹp.

Khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Một ngoại lệ, chị có thể “bật mí” về người yêu không?

Người đàn ông của tôi rất trẻ, nhưng tài cao, hiểu tôi và có chí hướng lớn. Tôi cần một người đàn ông tài giỏi, vững chắc, còn giàu có thì phụ nữ cũng có thể làm giàu được.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 9

Người yêu của Lý Nhã Kỳ thì cần có tiêu chuẩn gì?

Nhắn tin chia sẻ khi tôi phải đi công tác nước ngoài liên miên. Động viên, và cái nắm tay thật chặt khi tôi gặp phải sự công kích của dư luận. Với tôi như thế là quá đủ rồi chứ không cần tiêu chuẩn gì.

Một người chồng lý tưởng, trong hình dung của chị?

Người đó phải yêu tôi và sẵn sàng bảo vệ tôi.

Những trang sức kim cương đắt tiền thường được xem là minh chứng cho tình yêu. Bà chủ hãng kim cương như chị có còn thích người yêu tặng kim cương nữa không?

Đã yêu nhau, tin ở nhau thì anh ấy tặng bất cứ thứ gì tôi đều thích cả.

Lý Nhã Kỳ: 'Tôi đủ gợi cảm để được đàn ông ưu ái' - ảnh 10

Khoảnh khắc bình yêu trong ngày của một người nổi tiếng và bận rộn như chị?

Đó là sau 9 giờ tối, vì lúc đó tôi không bị những cuộc điện thoại công việc tấn công, không phải chạy đôn đáo từ công ty đến showroom rồi lại chạy đi gặp đối tác. Thời gian đối với tôi cứ quay cuồng, chính vì thế tôi quý từng phút giây được nghỉ ngơi vào cuối ngày. Tôi thích 2 ngày cuối tuần đầy ý nghĩa.

Khi nào chị thấy mình sexy nhất?

Lúc nào cũng cảm thấy mình đủ sự gợi cảm để được sự ưu ái của đàn ông! (Cười) Đùa thôi, chứ phụ nữ ai mà không thích mình gợi cảm, sexy.

Sexy hay không là ở cái thần thái, cử chỉ, không phải cứ hở trên, hở dưới mới là sexy.

Tôi nghĩ người phụ nữ sexy thì cách cô ấy giặt quần áo, hay cô ấy nấu đồ ăn sáng cũng làm cho người đàn ông yêu cô ấy cảm thấy cô ấy rất sexy.

Theo bongdaplus.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường

Mới - Nóng