Từng kết hôn cũng nên được thi Hoa hậu?

TPO - Sự việc tân Hoa hậu Hoàn vũ Dominican Republic Carlina Duran bị tước vương miện vì từng kết hôn đang gây nên tranh cãi về những luật lệ từng tồn tại nhiều năm qua của các cuộc thi nhan sắc.

Từng kết hôn cũng nên được thi Hoa hậu?

Carlina Duran đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Dominican Republic hôm 17-4
Carlina Duran đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Dominican Republic hôm 17-4.

Magali Febles - người đại diện của đơn vị nắm bản quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Dominican Republic từ năm 2004 đến nay đã xác nhận việc họ tước vương miện của Carlina Duran.

Người này cũng cho biết vương miện của người đẹp Carlina Duran sẽ được trao lại cho á hậu 1 của cuộc thi là người đẹp Dulcita Lieggi Francisco. "Chúng tôi không có lựa chọn và bắt buộc phải tước danh hiệu của cô ấy" - Magali Febles nói.

Buổi lễ công nhận người đẹp Dulcita Lieggi Francisco lên ngôi tân hoa hậu Dominican sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay, 25-4.

Vương miện sẽ được trao lại cho Á hậu 1 của cuộc thi (giữa) vào ngày hôm nay
Vương miện sẽ được trao lại cho Á hậu 1 của cuộc thi (giữa) vào ngày hôm nay.

Theo luật lệ của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ thì các thí sinh tham dự cuộc thi này phải chưa từng kết hôn hoặc sinh con. Luật cũng quy định rõ các thí sinh muốn tham gia sân chơi sắc đẹp này thì "ngay từ khi sinh ra đã phải là phụ nữ".

Tuy nhiên điều luật này đã bị tỷ phú Donald Trump - cha đẻ của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ bãi bỏ nhằm đặc cách cho trường hợp của người đẹp chuyển giới Jenna Talackova để cô được tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Canada.

Chính vì quyết định của Donald Trump đã gây nên tranh cãi rằng nếu những người phụ nữ chuyển giới được thi hoa hậu thì tại sao những người phụ nữ đã từng kết hôn và ly hôn lại không được dự thi.

Carlina Duran từng lọt vào top 3 Hoa hậu gợi cảm nhất thế giới năm 2011
Carlina Duran từng lọt vào top 3 Hoa hậu gợi cảm nhất thế giới năm 2011.

Đây hiện vẫn đang là một đề tài rất nóng hổi được những người hâm mộ sắc đẹp trên toàn thế giới tranh luận sôi nổi.

Carlina Duran đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Dominican trong đêm chung kết tổ chức vào ngày 17-4 vừa qua. Cô cao 1m82, sở hữu vóc dáng cao ráo và làn da nâu vô cùng gợi cảm cùng gương mặt hiện đại.

Năm 2011, Carlina Duran tham dự Nữ hoàng Du lịch Quốc tế ở Trung Quốc. Nhờ những ấn tượng để lại trong cuộc thi này mà cùng năm đó cô được trang web uy tín về sắc đẹp Global Beauties bình chọn vào top 3 Hoa hậu gợi cảm nhất hành tinh.

Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Dominican của Carlina Duran hôm 17-4:

DN
Theo GB

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường

Mới - Nóng