Á khôi Phan Nga: 'Tôi biết cách sống chung với tin đồn'

Á khôi thời trang 2016 cho biết, niềm đam mê nghệ thuật đã ăn sâu vào máu và cô sẽ theo đuổi đến cùng.

Á khôi Phan Nga: 'Tôi biết cách sống chung với tin đồn' - ảnh 1
- Tiêu chuẩn riêng của bạn khi nghĩ về một phụ nữ đẹp?

- Là người phụ nữ hiện đại, tôi không cố gắng xây dựng bất kỳ tiêu chuẩn gì để phải áp lực với nó. Rất nhiều lúc tôi tự cho mình ăn uống thoải mái để thư giãn mà chẳng cần quan tâm đến vòng eo. Tôi tương đối hài lòng và chưa bao giờ có ý định thay đổi bất cứ điều gì trên cơ thể của mình. Nếu có điểm gì thiếu hoàn hảo, tôi vẫn xem đó là nét duyên thầm thuộc về mình. Việc chạy theo những trao lưu dao kéo hoặc đi theo một chuẩn đẹp nào đó đồng nghĩa là bạn đã từ bỏ dấu ấn riêng của mình. Nhìn trên phương diện tích cực, tôi luôn ủng hộ hết mình những phụ nữ biết làm đẹp theo nhu cầu của họ. 

- Vẻ gợi cảm của bạn là bản chất bên trong hay toát lên từ những trang phục mà bạn chọn mặc vậy? 

- Sự gợi cảm luôn bị đặt trong ranh giới mong manh. Quá đi một chút, lệch một chút đã không còn là vẻ đẹp quyến rũ vốn có nữa. Sự gợi cảm của tôi không chỉ đến từ tấm áo khoác ngoài, nên người ta sẽ không chỉ thấy một Phan Nga gợi cảm theo nghĩa đơn giản là hình thể bên ngoài mà còn ở thần thái bên trong.

Á khôi Phan Nga: 'Tôi biết cách sống chung với tin đồn' - ảnh 2
- Bạn từng chia sẻ nhờ những lần bị chê “quê mùa” mà biết học cách thay đổi và trưởng thành hơn. Quá trình đó đã diễn ra như thế nào? 

- Từ những sai lầm trong cách ăn mặc, khi thì chọn mặc lộng lẫy hơn chương trình cần hay xuề xoà hơn khán giả mong đợi, tôi đã học cách mặc đẹp hơn. Tôi cũng may mắn khi được các stylist, nhà thiết kế, chuyên gia trang điểm, làm tóc giúp mình có một tổng thể hài hòa, hợp thời trang hơn. Tôi nghĩ, một điều quan trọng nữa là bạn phải luôn yêu nghề và yêu chính mình để trang phục toát lên phong cách, khí chất, nét đẹp và cá tính riêng. 

- Nhiều người cho rằng Phan Nga thay đổi người yêu như thay áo? 

- Tôi cảm thấy oan lắm khi dư luận bảo mình như vậy, rồi còn gán ghép mình là người không chung tình. Họ nói như đúng rồi! Kỳ thực chỉ khi phát hiện đối phương không còn dành tình cảm cho mình, người ta phân vân, bối rối, người ta không còn yêu mình trọn vẹn thì mình phải từ bỏ để người ta ra đi. Trước những tin đồn như vậy, lúc đầu tôi cực kỳ hoang mang và hụt hẫng. Tuy nhiên nhờ các anh chị đi trước trong nghề động viên, khuyên nhủ để tôi phải biết sống chung với những chuyện 'tai bay vạ gió' khi chấp nhận bước vào cuộc chơi của showbiz. 

Á khôi Phan Nga: 'Tôi biết cách sống chung với tin đồn' - ảnh 3
- Bạn sẽ thay đổi bản thân như thế nào để vun đắp cho tình yêu? 

- Thay đổi đúng người và đúng thời điểm. Tôi biết lúc nào cương và lúc nào nhu, biết im lặng lúc cần thiết và đùa lúc căng thẳng giúp người ấy cảm giác thoải mái, giảm bớt những áp lực công việc. Những điều thay đổi mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. 

- Bạn đang thật sự hạnh phúc trong tình yêu? 

- Nhìn gương mặt tôi thì sẽ thấy được điều đó. Bạn nghĩ thử xem, trên con đường mình đang đi, luôn có một người đồng hành cùng bạn, nâng bạn lên mỗi khi vấp ngã và đơn giản họ biết làm trò để bạn vui, như vậy thì hạnh phúc quá còn gì. (cười) 

Á khôi Phan Nga: 'Tôi biết cách sống chung với tin đồn' - ảnh 4
- Yếu tố nào giúp bạn chinh phục niềm đam mê nghệ thuật? 

- Là chiến thắng chính mình trong từng khoảnh khắc. Khi tôi tham gia cuộc thi Hoa khôi thời trang 2016, tôi không nghĩ mình sẽ lọt vô top, lúc đó chỉ nghĩ là thi cho vui, cho có kinh nghiệm thôi. Chính sự cố gắng, một chút may mắn giúp tôi hoàn thành tốt các phần thi và đạt danh hiệu Á khôi thời trang một cách thuyết phục. Tôi nói ra điều này để thấy rằng việc luôn học hỏi và trải nghiệm thật nhiều sẽ giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn. 

- Khi tham gia nghệ thuật bạn gặp những khó khăn gì? 

- Lần đầu tham gia vào showbiz tôi còn nhiều bỡ ngỡ, tôi đã từng bỏ ra hàng đêm thức trắng nghiên cứu cách tạo dáng, diễn xuất trước ống kính, cũng như tiếp thu những kinh nghiệm diễn xuất của các anh chị trong nghề. Có những buổi chụp hình tận khuya hoặc chụp ở những nơi có quá nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Á khôi Phan Nga: 'Tôi biết cách sống chung với tin đồn' - ảnh 5
Lúc đầu tưởng rằng tham gia nghệ thuật sẽ dễ dàng nhưng khi vào việc rồi thì mới thấm thía được những khó khăn và chỉ có những người trong nghề mới hiểu. Không chỉ tốn nhiều thời gian, sức lực mà bạn còn phải tốn nhiều về vật chất nữa để đầu tư vào trang phục, make-up, stylist… tất cả đều tốn kém nhưng với niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt thì tôi nghĩ đây là sự đầu tư đúng đắn. 

- Kế hoạch sắp tới của chị là gì? 

- Trong những ngày cuối tuần qua tôi có nhận được kịch bản của một đạo diễn khá nổi tiếng muốn mời tôi tham gia một vai diễn trong bộ phim chiếu tết. Xem qua kịch bản và nhân vật tôi thấy rất hợp và cũng giống với tính cách của mình ở ngoài đời thực. Việc thử sức với phim ảnh là bước tiếp theo trong các hoạt động nghệ thuật của tôi và mong mọi người ủng hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Talks

Mới - Nóng