Anh Thư: Không chỉ quẩn quanh chuyện chồng con

“Với tôi, gia đình vẫn là số 1. Nhưng tôi không muốn là người phụ nữ quẩn quanh chỉ với bấy nhiêu chuyện”… Có một Anh Thư khác trong cuộc trò chuyện lần này cùng Lửa Ấm, độc lập và chuyên nghiệp.

Anh Thư: Không chỉ quẩn quanh chuyện chồng con

Anh Thư: Không chỉ quẩn quanh chuyện chồng con

> Tương lai của người mẫu là điện ảnh?

“Với tôi, gia đình vẫn là số 1. Nhưng tôi không muốn là người phụ nữ quẩn quanh chỉ với bấy nhiêu chuyện”… Có một Anh Thư khác trong cuộc trò chuyện lần này cùng Lửa Ấm, độc lập và chuyên nghiệp.

Anh Thư: Không chỉ quẩn quanh chuyện chồng con - ảnh 1

Con người mới Anh Thư

Né tránh mọi đề tài liên quan đến gia đình, từ chối ngay cả những bức ảnh bìa xuất hiện cùng con... rất nhiều nghi vấn về hôn nhân của chị đang có vấn đề?

Gần như mười tạp chí thì cả mười tờ đều nhắc đến tôi với vai trò là “gái một con” ngoan hiền, là người phụ nữ mà gia đình là số 1. Đúng là với tôi, đến bây giờ gia đình vẫn là số 1. Nhưng tôi không muốn là người phụ nữ quẩn quanh với bấy nhiêu đó chuyện. Tôi không muốn đóng khung mình trong một khuôn khổ nào cả, hay khai thác quá nhiều về chuyện đời tư. Bây giờ tôi muốn xây dựng hình ảnh mới, tư duy mới, có nhiều dấu ấn trong công việc và làm mọi thứ phải có kế hoạch phát triển rõ ràng.

Muốn có dấu ấn trong công việc, nhưng chị vừa từ chối đến 3 phim điện ảnh chiếu Tết, mời chị đến event rất khó khăn, tham gia người mẫu thì không nhiều, chị sẽ thể hiện mình ở lĩnh vực nào?

Tôi vào nghề đã được mười năm, mọi thứ đều tự đến, tự phát triển hồn nhiên như cỏ cây, không có định hướng. Nhưng giờ tôi không mặc kệ nữa, tôi muốn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn, một diễn viên gợi cảm, độc lập và có chọn lọc.

Mười năm qua tôi cứ lao đầu vào làm và kiếm tiền, có quãng thời gian một lúc tôi đi nhiều phim, di chuyển như con thoi. Sau thời gian miệt mài tôi mới nhận ra hạnh phúc của người diễn viên phải là thành công của bộ phim chứ không chỉ là số tiền mình kiếm được.

Tôi đã từng kiếm được rất nhiều tiền nhưng vẫn thấy chán nản, không thấy động lực và niềm hạnh phúc, vì vậy, bây giờ tôi sẽ kỹ hơn, kịch bản không hay, dàn thực hiện không tốt, tôi không nhận, và cũng không cả nể nữa.

Gắn bó với nghề mẫu lâu, nhưng hào quang đã không còn lấp lánh, trong những chương trình lớn đàn em đã lấn lướt lên hàng vơ đét, chị có buồn về điều đó?

Trước hay sau thì cũng xảy ra thôi, quy luật của đời là tre già măng mọc, nếu không biết chấp nhận là tự làm khổ mình. Hơn nữa, ở vai trò là quản lý của một công ty người mẫu thì càng cần phải mở rộng cửa cho những lớp măng mới.

Giới showbiz, người ta so kè nhau về nhiều thứ, tần số xuất hiện, chiếc túi chị mang hiệu gì, ra lượt nào trong show diễn, thậm chí cả chiếc xe chị đang chạy… vì thế mà rất nhiều người mẫu, diễn viên, nhất là người làm nghề lâu năm phải gánh trên vai một áp lực rất lớn về vẻ bề ngoài, còn chị?

Tôi không lăn tăn lắm về điều này. Tôi vẫn có đầy đủ mọi thứ mình cần, vẫn nhìn thấy trong mắt người ta giá trị của mình. Vả lại tôi là người nặng về tình cảm bên trong chứ không cố tình khoe mẽ vẻ bề ngoài. Dĩ nhiên, cũng phải luôn giữ bề ngoài đủ để để thấy tự tin, đừng để mình tuột dốc vì một lý do nào đấy.

Anh Thư: Không chỉ quẩn quanh chuyện chồng con - ảnh 2

Phải để thời gian cho chồng kiếm tiền chứ!

1. Tôi là người tình cảm dạt dào, tin người và rất nhạy cảm, có thể khóc vùi như trẻ con khi gặp thất vọng về niềm tin. Sống mà nhiều tình cảm quá đôi khi làm mình phát mệt, nhưng trong mọi quyết định tôi đều nghĩ đến người khác nhiều.

2. Người ta bảo phải có những biến cố mới rút ra được những bài học lớn, nhưng tôi không đợi đến những thăng trầm, khủng hoảng, tôi luôn tìm ra những bài học lớn trong những thất bại, va chạm nhỏ.

Đây là thời điểm của event nở rộ, tôi cũng biết có không ít lần chị được mời tham dự, nhưng xuất hiện ở các bữa tiệc chỉ có mỗi chồng của chị?

Vợ chồng tôi hầu như không để ý dư luận xung quanh nhiều. Cả hai đứa đều thu xếp sao cho tiện công việc của nhau mà thôi. Tôi thì ít xuất hiện ở event hơn bởi đi event không đơn giản chỉ là mặc một bộ quần áo là xong.

Tôi trái ngược với chồng. Anh là người cởi mở và quảng giao. Nhưng còn tôi thì mối quan hệ thân tình chỉ gói gọn, đếm trên đầu ngón tay. Tôi không giỏi trong giao tiếp. Chỉ gặp người quen thì mới có thể bật nút trò chuyện, với những người lạ thì rất... im lặng.

Hơn nữa, công việc tôi vừa rồi khá bận, đi phim quá nhiều, đến giờ vẫn còn 4 phim truyền hình của tôi chưa phát.

Và người ta cũng không còn thấy Thanh Long đưa đón chị như ngày nào?

Lại một câu hỏi về gia đình. Đây sẽ là lần cuối cùng tôi trả lời về đề tài này. Mỗi ngày tôi di chuyển rất nhiều điểm, giờ giấc xê dịch, anh Long cũng bận rộn họp hành liên miên, nên đều chủ động hai vợ chồng hai chiếc xe, cứ thế mà thẳng tiến.

Vợ chồng hỗ trợ cho nhau ở nhiều chuyện, nhiều lúc nên không nhất thiết phải quá hình thức. Trông tôi mảnh mai, mọi người nghĩ tôi yếu đuối, nhưng thực tế, tôi khá mạnh mẽ, độc lập, ngay cả giọng nói mà còn thể hiện sự nam tính nữa (cười). Với lại, chồng tôi chẳng phải đại gia nên phải để thời gian cho chồng đi kiếm tiền chứ.

Xung quanh chồng chị luôn là các cô chân dài trẻ trung, chị không lo sao?

Cuộc sống phải biết quý trọng lẫn nhau, tôi đã sống quá tốt thì việc gì cứ phải lo chăm chăm mà giữ chồng. Sống trong lo âu, sợ hãi như vậy thì mệt mỏi lắm.

Vậy với những tin đồn chồng chị lăng nhăng bên ngoài chị phản ứng sao?

Gia đình tôi đang yên bình, đang đêm người ta còn gọi điện phỏng vấn tan vỡ. Thế nên tin đồn mãi là tin đồn, tôi không bận tâm.

Đôi khi, không có lửa mà khói vẫn ngùn ngụt đấy thôi. Phải mắt thấy, tai nghe mới tin được. Còn tôi, trong tình yêu, khi đã phải chia tay thì đã là hết duyên nợ, hết tình yêu lúc đó có muốn níu kéo cũng chẳng được, nên hãy hồn nhiên mà sống.

Anh Thư: Không chỉ quẩn quanh chuyện chồng con - ảnh 3

Gia đình không phải nơi để xung đột

Nhiều người bảo, chị không những thẳng tính mà còn có khả năng “kiểm soát” chồng rất tốt?

Với tôi gia đình là mái ấm chứ không phải là nơi để xung đột và thể hiện cái tôi. Chúng tôi tôn trọng lẫn nhau, tôi sống đúng, làm đúng, nói đúng thì anh phải nghe theo là điều dĩ nhiên. Tôi mạnh mẽ nhưng không cố chấp và bảo thủ, quyết liệt trong công việc nhưng không thiếu sự mềm mại trong cuộc sống, dù là nóng tính, tôi vẫn luôn là người phụ nữ của gia đình. Chỉ có một thứ mà tôi không thích, là không thích chồng đi nhậu nhẹt nhiều, tôi bị ác cảm với những người nhậu đến mức thành kiến, chỉ cần thấy nhậu là tôi ghét dù cho là có nhậu hiền hay quậy phá.

Với những cặp quen và cưới nhau lâu luôn nảy sinh vấn đề, chị cũng lấy chồng rất sớm, bạn bè cùng tuổi chị nhiều người vẫn còn tung tăng vui chơi, hỏi thật chị có thấy là cuộc sống gia đình có lúc nào buồn chán không?

Tương lai thì tôi không biết, nhưng hiện tại tôi bằng lòng với cuộc sống này. Tôi là người giản dị và ít nhu cầu, dễ hòa nhập và thích nghi, mọi thứ do mình chọn lựa nên tôi luôn biết cách làm cho cuộc sống mình vui vẻ. Vả lại chồng tôi cũng là người ngọt ngào, biết quan tâm đến vợ, nhớ tất cả những ngày kỷ niệm của hai đứa. Anh cũng là người có tâm đạo tốt, sống tích cực.

Gia đình nào mà chẳng có chuyện, đúng không, tôi và chồng cũng cãi nhau hằng ngày, cãi đến mức tôi nghĩ rằng chắc phải có duyên với nhau mới ở lâu đến vậy, cả hai bị khắc khẩu, nhưng cãi đó rồi quên đó.

Tôi nghĩ trong cuộc sống gia đình cũng phải có sự hy sinh, và phải biết chia sẻ, nếu chỉ nghĩ đến cái tôi của mình thôi thì rất dễ dàng đứt gánh. Nếu như trong đầu mình luôn nghĩ đến chuyện không hợp, chuyện chia tay, lúc nào cũng trong tâm thế vượt ra ngoài hơn là xây dựng thì sớm muộn gì cũng đổ vỡ. Đó là những suy nghĩ ích kỷ.

Theo Lửa ẤmTổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Mới - Nóng

Khám phá