Sự kiện: Chuyện sao

Cindy Thái Tài và hai người đàn ông

TP - Khen Cindy dũng cảm, chị cười: “Không phải dũng cảm”. Với người đàn bà sống qua hai cuộc đời hai giới tính này thì hạnh phúc giản dị là dám sống thật với chính mình.

Cindy Thái Tài và hai người đàn ông

>> Cindy Thái Tài - Người phụ nữ có hai cuộc đời

Tranh: Nguyễn Xuân Hoàng
Tranh: Nguyễn Xuân Hoàng.

Chị kể, từ thuở nhỏ đã có cảm giác bị giam cầm trong thân xác khác. Chị nói với gia đình vấn đề của mình nhưng họ không chấp nhận sự thật, cho rằng chị “vớ vẩn, đua đòi nên phát triển lệch lạc”. Khát vọng được sống là mình lớn dần theo năm tháng, đến mức không thể chịu đựng. Mặc miệng lưỡi thế gian, Cindy dũng cảm làm cuộc “lột xác”…

Đã chục năm trôi qua, giờ chị đang nắm trong tay hạnh phúc mà nhiều người đàn bà ao ước: Có một người đàn ông đủ vững chãi để dựa vào, để yêu thương và một người đàn ông bé nhỏ để chở che, chăm sóc. Cindy Thái Tài sắp cho ra mắt CD thứ tư trong sự nghiệp ca hát của mình.

Hỏi: “Liệu album có sức cạnh tranh không?”, Thái Tài thản nhiên: “Tôi không nghĩ đến cạnh tranh, không nghĩ đến cơm áo gạo tiền khi làm nghệ thuật. Album này tôi song ca với 11 ca sỹ: Minh Quân, Hiền Thục, Phan Anh, Hoàng Lê Vi, Nghi Văn, Quách Thành Danh, Tuấn Du… Họ là những người bạn đã gắn bó với tôi từ lâu, đã động viên tôi trên con đường nghệ thuật”.

Cindy lúc chưa giải phẫu
Cindy lúc chưa giải phẫu.

Hết mình khi đã yêu thương

Bí quyết nào khiến chị có nhiều bạn bè yêu quý?

Vì tôi thật lòng. Đã yêu thương là hết mình.

Với Thái Tài bây giờ hình như tiền bạc không phải vấn đề quan tâm hàng đầu?

Tiền bạc rất cần thiết cho cuộc sống nhưng tôi không nô lệ quá cho đồng tiền. Như thế không có gì là hạnh phúc, vì tôi đã sống qua hai cuộc đời, tôi hiểu điều đó hơn ai hết.

Nhớ lại hành trình “lột xác”, chị sợ nhất điều gì?

Cái đau của phẫu thuật không khủng khiếp bằng việc tiếp nhận hoóc môn. Có những lúc tôi tưởng mình ngã khụy. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã tốt rồi, mỗi tháng tôi chỉ phải tiêm một lần.

Nhắc đến Cindy nhiều người dùng hai chữ “dũng cảm”?

Không phải là dũng cảm mà là sống thật. Hạnh phúc là dám sống thật.

Nghĩa là bây giờ chị đang hạnh phúc viên mãn?

Đúng rồi. Tại sao không? Khi tôi được sống thực là mình, bên tôi có hai người thương yêu.

Chị đang muốn nói đến con trai của chị?

Đúng vậy. Tôi đã nuôi cháu từ khi đỏ hỏn, giờ cháu đã 6 tuổi, biết đọc, biết viết. Những khi thời tiết Sài Gòn thay đổi, sức khoẻ cháu trục trặc, tôi đau lòng lắm khi nhìn con đau yếu mà không làm được gì.

Tình yêu của chị với con, có gì đặc biệt hơn những người phụ nữ bình thường khác?

Tôi yêu con gấp nghìn lần những người phụ nữ bình thường. Vì tôi không có được thiên chức tự nhiên như họ nên khi trời đã ban cho tôi một đứa con, tôi yêu lắm chứ.

Chị có quan tâm vấn đề học hành của cháu không?

Mẹ nào chả quan tâm tới con huống chi chuyện học hành, ảnh hưởng tới cả cuộc đời của cháu sau này. Tôi cũng bận. Mùa cưới bận trang điểm cô dâu rồi lại đi lưu diễn xa… nhưng chị gái của tôi giúp đỡ nhiều, chị có kiến thức sư phạm, nên mọi sự khá suôn sẻ. Tôi cũng muốn tạo cho con tính tự lập.

Ảnh: Dinh Dzu
Ảnh: Dinh Dzu.

Cần người đàn ông văn minh

Anh ấy của chị chắc tuyệt vời lắm?

(cười). Đó là giảng viên đại học, người Anh, anh ấy rất chăm đọc, ở đâu cũng tranh thủ đọc sách, còn viết sách nữa cơ, mà lại là sách triết học.

Chị có đọc sách của anh ấy viết không?

Có đọc nhưng tiếng Anh của Cindy cũng hạn chế lắm. Vừa đọc vừa mò (tra từ điển) nên hơi lâu.

Tiêu chuẩn đàn ông của Cindy?

Tôi cần người đàn ông cho tôi cảm giác an toàn và hiểu vấn đề của mình. Đó chính là người đàn ông văn minh.

Đàn ông Việt không văn minh sao?

Cindy không nói tất cả nhưng xem ra những người đến với Cindy trước đây chưa có người nào có suy nghĩ thật sự văn minh cả.

Chị luôn dành tình cảm cho đàn ông ngoại. Trước là chàng người Đức, giờ lại là chàng người Anh. Vì sao?

Đâu chỉ người Đức, người Anh…, còn cả người Mỹ, người Canada nữa chứ. Khi tôi là người phụ nữ độc lập tôi có quyền chọn cho mình người đàn ông để yêu thương chứ. Tôi chỉ dừng lại khi tôi thấy người đàn ông ấy đúng là mẫu người đàn ông cần cho cuộc đời tôi.

Cindy Thái Tài và hai người đàn ông - ảnh 4
 

Trong mắt thiên hạ, Thái Tài có hoàn toàn đàn bà không?

Có chứ. Bởi tôi là đàn bà chính hiệu. Họ còn nói là: Sao cô này cao thế. Tôi cao 1,73m, cộng thêm 10 phân giày nữa, cho là 1,8m, vẫn còn thua hoa hậu Mai Phương Thuý tí ti (cười lớn).

Mối quan hệ của con trai và bạn trai chị ra sao?

Họ rất quý nhau. Hai người thường ra Vincom chơi game, cười ranh rách.

Nghệ danh Cindy Thái Tài của chị thật đặc biệt?

Nguyễn Thái Tài là tên thật của tôi. Tôi hâm mộ siêu mẫu Cindy Crawford, cô ấy rất đẹp mà lại có nhiều ý tưởng tiến bộ, chứ không phải là chiếc mắc áo di động như người ta vẫn nghĩ về người mẫu.

Chị có nghĩ khán giả nghe chị hát chỉ vì tò mò?

Không đâu. Nơi nào khán giả cũng để lại cho tôi những ấn tượng tốt. Ở những nơi tưởng như người ta không để ý đến nghệ thuật lắm, như quán bar chẳng hạn, thực ra là nhầm, khán giả ở đó rất yêu nghệ thuật đấy. Tôi hát nhiều thể loại. Hát nhạc jazz khá hay.

Vị giáo sư thích nghe chị hát nhạc gì?

Anh ấy thích nghe tôi hát tiếng Anh. Nhưng tôi hát không chuẩn. (Cười).

Chị đã ra mắt gia đình nhà chồng chưa?

Nào đã là chồng đâu? Chỉ là bạn trai thôi mà. Nhưng Cindy mong là như thế. Tôi đã gặp gia đình anh ấy qua mạng rồi.

Một câu hỏi tế nhị: Anh ấy có hỏi về cuộc “lột xác” của chị không?

Có chứ. Nhưng chỉ hỏi một lần và không bao giờ nhắc lại.

Tại sao chị không đưa hình anh ấy và con trai lên báo?

Không đâu. Tôi không muốn họ bị làm phiền.

Cindy hay nhắc đến mẹ.Với chị, mẹ là…?

Mẹ là tất cả với tôi. Ngày xưa mẹ cũng khuyên can tôi từ bỏ khát vọng làm phụ nữ nhưng sau một hồi khuyên can không thành, bà đã chấp nhận thực tế, bà nói với con trong nước mắt: “Con hãy sống với con người thực của mình”. Giá như tôi làm phẫu thuật sớm hơn thì mẹ đã được nhìn thấy tôi hạnh phúc trong hình hài phụ nữ toàn vẹn. Nhưng ở trên cao, chắc mẹ cũng sẽ biết điều đó.

Trên 30 ngàn đô la cho khát vọng trở thành đàn bà

Đã từng có thời Cindy kiếm được nhiều tiền nhưng cuộc sống vẫn bức bách, vô nghĩa. Chưa bao giờ chị nuối tiếc quá khứ “Nếu tiếc đã không làm”. Hiện tại, cuộc sống với chị đáng yêu hơn bao giờ: “Tôi chẳng phải làm gì to tát để duy trì trạng thái có được sau phẫu thuật. Giờ tôi chỉ cần giữ gìn sức khỏe, vui vẻ, làm những gì mình thích với tinh thần lạc quan.

Chớ hỏi tuổi Cindy. Chị bao giờ cũng tươi roi rói: “Em mới 22”. Với chị “được là phụ nữ, được xinh đẹp là tuyệt vời rồi. Tuổi tác hãy đánh rơi dọc đường”. Vẫn còn những cái nhìn định kiến nhưng không hiếm ánh mắt, trái tim yêu thương dành cho chị. Chị nói về giảng viên thanh nhạc nổi tiếng Minh Huệ, người thầy trực tiếp dạy chị ca hát, với tấm lòng đầy biết ơn: “Đôi khi tôi bắt gặp ánh mắt cô nhìn tôi trìu mến, yêu thương và đầy cảm thông khiến tôi xúc động lắm”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá