Đệ nhất mỹ nam trong 'Tây Du Ký 1986' bây giờ ra sao?

Đệ nhất mỹ nam trong Tây Du Ký 1986 - "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu có cuộc sống bình dị ở tuổi 60.

Đệ nhất mỹ nam trong 'Tây Du Ký 1986' bây giờ ra sao?

Tây Du Ký phiên bản năm 1986 được coi là một trong những bộ phim kinh điển không thể thay thế trên màn ảnh Hoa ngữ.

Dàn diễn viên - từ chính đến phụ của phim đều ghi điểm trong lòng người xem nhờ tạo hình đẹp và kỹ năng diễn xuất tuyệt vời.

vương bá chiêu - ảnh 1

"Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu được bình chọn là Đệ nhất mỹ nam trong "Tây Du Ký"

Bên cạnh bốn thầy trò Đường Tăng, người xem còn đặc biệt ấn tượng với nhân vật Bạch Long Mã do Vương Bá Chiêu thể hiện. Vương Bá Chiêu sinh năm 1957 tại Nam Kinh. Với niềm đam mê với nghệ thuật biển diễn từ lúc còn thơ bé, anh đã nỗ lực thi đỗ khoa Diễn viên, Học viện Hí Kịch Thượng Hải.

Khi đang nghỉ hè sau năm 3 đại học, Vương Bá Chiêu được gọi trở lại Học viện để tham gia buổi tuyển vai của đoàn phim Tình trong bút. Thời gian đó, nữ chính của Tình trong bút đã được chọn xong.

Đoàn phim cần tìm một diễn trẻ để hiện nhân vật nam chính - nhà thư pháp Triệu Húc Chi. Đã có nhiều diễn viên chuyên nghiệp tới thử vai cho nhân vật này. Tuy nhiên cuối cùng, tất cả đều thất bại trước Vương Bá Chiêu.

vương bá chiêu - ảnh 2 Khi còn là sinh viên Học viện Hí kịch Thượng Hải, Vương Bá Chiêu đã đánh bại nhiều diễn viên chuyên nghiệp trong cuộc tuyển chọn vai nam chính cho bộ phim điện ảnh "Tình trong bút"
vương bá chiêu - ảnh 3 Vai diễn trong "Tình trong bút" đã giúp Vương Bá Chiêu thu hút sự chú ý của Dương Khiết - đạo diễn "Tây Du Ký"

Diễn xuất tốt trong Tình trong bút giúp Vương Bá Chiêu không chỉ thuận lợi bước vào ảnh đàn mà còn thu hút sự chú ý của Dương Khiết - đạo diễn của Tây Du Ký.

Đạo diễn họ Dương rất ấn tượng với khí chất và ngoại hình điển trai của Vương Bá Chiêu nên đã chọn anh đóng vai Bạch Long Mã. Không phụ kỳ vọng của Dương Khiết, tài tử họ Vương đã hoàn thành xuất sắc vai diễn.

vương bá chiêu - ảnh 4 Vương Bá Chiêu thể hiện xuất sắc nhân vật Bạch Long Mã trong "Tây Du Ký"

Sau Tây Du Ký, sự nghiệp của Vương Bá Chiêu thêm rộng mở. Anh liên tiếp góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám như Số phận của một người con gái, Thanh thủy loan đạm thủy loan, Hiệp nữ Thập Tam muội, Công chúa Văn Thành...

Sang Mỹ khi sự nghiệp đang nở rộ

Cuối thập niên 1980, khi sự nghiệp đang nở rộ, Vương Bá Chiêu bất ngờ quyết định sang Mỹ tìm kiếm cơ hội.

Do rào cản ngôn ngữ cũng như không có kỹ năng, anh đành làm thêm tại các nhà hàng để trang trải cuộc sống. Không lâu sau, Vương Bá Chiêu quen biết nữ diễn viên Trần Xung và được bà giới thiệu với đạo diễn Lý An.

vương bá chiêu - ảnh 5 Vương Bá Chiêu nhận được nhiều lời khen với vai Chu Hiểu Sinh trong bộ phim điện ảnh "Pushing Hands" của đạo diễn Lý An

Vương Bá Chiêu được Lý An chọn thể hiện vai nam chính Chu Hiểu Sinh trong Pushing Hands - bộ phim kể về cuộc sống của một gia đình người Hoa khi di cư sang New York, Mỹ.

Tác phẩm này không chỉ gặt hái thành công về mặt thương mại mà còn được giới phê bình đánh gái cao. Pushing Hands đã giành 8 đề cử tại Giải thưởng điện ảnh Kim Mã và giúp lấy lại danh tiếng cho tài tử họ Vương.

vương bá chiêu - ảnh 6 Vương Bá Chiêu đã bỏ lỡ cơ hội nâng tầm tên tuổi khi từ chối tham gia bộ phim Người Bắc Kinh ở New York

Sau đó, Vương Bá Chiêu còn được hại đạo diễn Trịnh Hiểu Long và Phùng Tiểu Cương mời tham gia bộ phim Người Bắc Kinh ở New York.

Thế nhưng do một số hợp đồng đã ký, chàng "Bạch Long Mã" đã từ chối tham gia và bỏ lỡ một cơ hội nâng tầm tên tuổi lên đỉnh cao mới.

Danh tiếng đi xuống vì không vượt qua được cái bóng của những vai diễn trước đó

Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều diễn viên không vượt qua được cái bóng vai diễn kinh điển của chính mình và sự nghiệp vì đó mà đi xuống. Vương Bá Chiêu chính là một ví dụ tiêu biểu.

Từ năm 1994 trở đi, anh tham gia khá nhiều tác phẩm như Đường Thái Tông Lý Thế Dân, Nhất phẩm phu nhân chi ma quan, Sinh mệnh như ca... Thế nhưng, không có một tác phẩm nào tạo tiếng vang.

 
vương bá chiêu - ảnh 7 Từ năm 1994, sự nghiệp của Vương Bá Chiêu dần tụt dốc

Trong những bộ phim gây sốt như Chàng Trư si tình hay Gia tộc kim phấn, Vương Bá Chiêu lại chỉ thể hiện vai diễn nhỏ, không được người xem chú ý. Vì vậy, tên tuổi của anh ngày càng trầm lắng.

Scandal ồn ào với Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong

Đến năm 2004, khi tham gia bộ phim truyền hình Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Vương Bá Chiêu một lần nữa xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, anh được báo chí nhắc tới không phải vì diễn xuất mà bởi scandal với Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong.

Trong một cảnh quay đấu võ với hai ngôi sao trên, Vương Bá Chiêu bị chấn thương nặng phải vào viện cấp cứu.

Khi trả lời phỏng vấn, Vương Bá Chiêu cho rằng Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện đã lợi dụng đóng phim để cố tình gây thương tích cho anh. "Phim là giả nhưng đánh thật", Vương Bá Chiêu cho hay.

 
vương bá chiêu - ảnh 8 Khi quay Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết, Vương Bá Chiêu bị thương nặng. Chàng "Bạch Long Mã" cáo buộc hai diễn viên Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đã mượn cớ đóng phim để hành hung gây thương tích cho anh

Tuy nhiên, phía Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện lại một mực phủ nhận cáo buộc đó. Nam tài tử họ Tạ khẳng định: "Chúng tôi chỉ đang đóng phim mà thôi". Trương Vệ Kiện thì cho rằng Vương Bá Chiêu bị thương do sơ suất của bản thân.

Sự việc trở nên căng thẳng khi Vương Bá Chiêu ủy thác luật sư đệ đơn kiện Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện lên tòa án Bắc Kinh. Nam diễn viên Tây Du Ký yêu cầu hai tài tử xứ Cảng thơm phải có công văn xin lỗi và bồi thường.

 
vương bá chiêu - ảnh 9 Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đến viện xin lỗi Vương Bá Chiêu

Tháng 12/2005, tòa đưa ra kết luận Vương Bá Chiêu bị thương do sơ suất khi quay phim của Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong.

Tuy nhiên, do Bá Chiêu không đưa ra được chứng cứ về tổn thất về kinh tế và tinh thần nên đơn kiện của anh đã bị bác bỏ.

Bằng lòng với cuộc sống bình dị

 
vương bá chiêu - ảnh 10 "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu ở tuổi 60

Bạch Long Mã điển trai năm nào nay đã bước sang tuổi 60 và thỉnh thoảng vẫn tham gia đóng phim. Bên cạnh đó, Vương Bá Chiêu còn mở một cửa hàng thực phẩm nhỏ và hài lòng với cuộc sống bình dị.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Talks

Mới - Nóng