Đêm tri ân 'vua nhạc sến'

TPO - Nhạc sĩ Vinh Sử sáng tác với nhiều nghệ danh như Vinh Sử, Cô Phượng, Hàn Ni, Diễm Nhi, Đức Vượng..., và được gọi là “vua nhạc sến” sẽ xuất hiện tối 16- 6, tại Cung văn hoá Hữu Nghị, Hà Nội.

Giao Linh
Giao Linh

Giao Linh
Giao Linh.

Đêm nhạc quy tụ những ngôi sao hàng đầu tại hải ngoại và trong nước như: Thanh Tuyền, Quang Lê, Giao Linh, Mai Quốc Huy, Randy, Dương Ngọc Thái, Tuấn Hiệp, Hà My, Trường Tuấn, Hồ Quang 8, người đẹp Trà Ngọc Hằng cùng Ban nhạc Lý Được.

Chương trình gồm nhiều ca khúc: Nhẫn cỏ cho em, Làm dâu xứ lạ, Cầu tre kỷ niệm, Đêm lang thang, Mưa bụi, Nhành cây trứng cá, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Hai bàn tay trắng, Người phu kéo mo cau, Không giờ rồi, Áo đẹp nàng dâu….

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền.

Có thể nói đó cũng là những ca khúc từng gắn với kỷ niệm của đông đảo người yêu nhạc bolero và làm nên tên tuổi cho Thanh Tuyền, Giao Linh, Quang Lê…

Đêm tri ân 'vua nhạc sến' - ảnh 3

Ca sĩ Quang Lê sẽ mang đến những nhạc phẩm đã giúp anh chiếm trọn trái tim của bao cô gái: Gõ cửa trái tim, Áo đẹp nàng dâu, Nhành cây trứng cá…

Nhạc sĩ Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử, sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Cha mẹ của ông hòa vào dòng phu đồn điền cao su lưu lạc vào miền Đông Nam Bộ trong thập niên 1940.

Sau đó, ông bà bỏ nghề, chuyển về một xóm lao động nghèo ở quận 4, Sài Gòn và làm lò bún. Chính nơi đây, hàng trăm sáng tác viết cho giới bình dân của Vinh Sử đã ra đời. Ông có hàng ngàn ca khúc mà chính ông cũng không nhớ hết.

Vinh Sử
Vinh Sử.

Đơn vị tổ chức chương trình sẽ dành tặng nhạc sĩ Vinh Sử một số tiền trích từ tiền bán vé.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Mới - Nóng

Khám phá