Xì - căng - đan của diễn viên điện ảnh nổi tiếng TQ:

Hoàng Ama Trương Thiết Lâm có thể bị phong tỏa tài sản

Khán giả Việt Nam đã có dịp biết đến tài diễn xuất của ông khi vào vai Hoàng Ama trong phim “Hoàn châu Cách cách”.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 12 năm 2003. Khi đó, bệnh viện Hiệp Hoà Thượng Hải thông qua Đới Khai Minh- một người quen của Trương Thiết Lâm - nam diễn viên nổi tiếng với các vai hoàng đế trong các phim cổ trang Trung Quốc mời ông quảng cáo cho họ.

Ngày 7/1/2004, Trương Thiết Lâm đã cùng Đới Khai Minh đến gặp Bệnh viện Hiệp Hoà. Ba bên thoả thuận việc Trương sẽ là đại diện hình tượng cho bệnh viện với khoản thù lao là 2,2 triệu tệ.

Ngay tối cùng ngày, Trương Thiết Lâm đã viết một tờ giấy cam kết đưa cho Đới Khai Minh với nội dung: “Sau khi sự hợp tác giữa Trương Thiết Lâm và bệnh viện Hiệp Hoà được thực hiện, Trương Thiết Lâm sẽ trả cho Đới Khai Minh 10 vạn tệ là khoản tiền môi giới”.

Thế nhưng sau đó, khi ông Đới đem giấy đến nhận tiền thì Trương Thiết Lâm đã từ chối đưa tiền với lý do “công sức bỏ ra ít mà hưởng tiền môi giới quá cao”.

Việc Trương Thiết Lâm thất tín đã làm tan vỡ tình bạn giữa hai người và ông Đới quyết định đưa vụ việc ra trước pháp luật. Cách đây một năm, phiên toà sơ thẩm đã phán quyết phần thua thuộc về Trương Thiết Lâm và buộc ông phải trả khoản “phí môi giới” 10 vạn tệ cho Đới Khai Minh.

Tuy nhiên, Trương đã không phục và quyết định kháng án. Tuần tới đây, Toà phúc thẩm sẽ xử lại vụ án này. Theo phía ông Đới Khai Minh thì ông sẽ yêu cầu toà phong toả một phần tài sản của Trương Thiết Lâm để cưỡng chế thi hành án.

Trò chuyện với phóng viên, ông Đới rất tin tưởng “Toà sơ thẩm đã phán quyết buộc Trương trả tiền cho tôi. Trong tay tôi có đủ chứng cứ chứng minh ông ta nợ tiền tôi”.

Luật sư Đặng Quần, người bảo vệ quyền lợi cho ông Đới nói: “Chúng tôi đang đề nghị toà tiến hành bảo toàn tài sản của Trương Thiết Lâm,  nghĩa là phong toả, tịch thu một phần tài sản của ông ta để dùng cho việc trả nợ. Ông vốn là diễn viên, không có việc làm cố định, thu nhập rất khó thống kê. Hiện ông ta nhận lời làm Phó viện trưởng Học viện Nghệ thuật Đại học Hoản Nam, thu nhập mỗi năm khoảng từ 10-20 vạn tệ. Chúng tôi đề nghị toà giữ lại 10 vạn tệ từ khoản lương năm của ông ấy lại để trả nợ, đề phòng việc ông ta tiếp tục chây ỳ ”.

Đây không phải là lần đầu tiên “Hoàng Ama” bị đưa ra trước pháp luật. Trước đây ông đã bị một nữ diễn viên kiện vì  có “Lời đề nghị khiếm nhã” để đổi lấy việc ông giúp lăng-xê cô ta. Tuy nhiên lần ấy Trương    Thiết Lâm đã thắng, còn lần này thì có vẻ công lý và dư luận không đứng về phía ông.

(Theo Hoa Thương, TQ, 15/3)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Mới - Nóng

Khám phá