Bìa minh họa cho tập 6 “Harry Potter”

Mãi rồi cũng “chốt” được

Tập tiếp theo trong bộ truyện Harry Potter của tác giả JK Rowling với nhan đề “Harry Potter And The Half-Blood Prince” (Harry Potter Và Hoàng tử mang nửa dòng máu hoàng tộc) đã duyệt được minh hoạ bìa sau khi tác giả và nhà xuất bản mất một thời gian dài cân nhắc các phương án.

Hình minh hoạ ngoài bìa bản dành cho trẻ em (bên trái trong ảnh) thể hiện cảnh Harry và giáo sư Dumbledore bị vây quanh bởi một vòng tròn lửa. Sau khi tác giả Rowling tiết lộ có một nhân vật sẽ qua đời trong tập 6 này, nhiều người dự đoán người xấu số đó rất có thể là vị giáo sư Dumbledore khả kính.

Với hình ảnh những ngọn lửa đang được khua lên, người ta dễ liên tưởng tới việc Harry và thầy hiệu trưởng của cậu đang cố tạo ra một vòng tròn lửa để cản lại cuộc tấn công của kẻ thù.

Cho đến thời điểm này JK Rowling đã chính thức hoàn thành bản thảo tập 6. Các hãng phát hành sách đều tin đây tiếp tục là một cuốn sách bán cực chạy, đang gấp rút chuẩn bị cho vụ gặt hái mới này.

Nếu mọi chuyện diễn ra đúng kế hoạch, sách sẽ ra mắt độc giả vào 16/7 năm nay. Nội dung tập truyện kể về năm học thứ 6 của Harry tại trường phù thuỷ Hogwarts. Vào thời điểm này, cậu phù thuỷ đáng yêu đã chững chạc hơn nhiều và sẽ phải trải qua không ít thử thách để khẳng định tài năng và lý tưởng của mình.

Bìa in ngoài bản dành cho trẻ em do Jason Cockcroft thực hiện. Chính hoạ sĩ này là người đã vẽ bìa cho tập 5 mang tên “Harry Potter Và Hội phượng hoàng”.

Phần thiết kế bìa bản dành cho người lớn sẽ do nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Michael Wildsmith thực hiện. Đó là ảnh chụp một cuốn sách cổ đầy vẻ kì bí (bên phải trong ảnh).

Trả lời báo chí, tác giả Rowling tỏ ra hết sức hài lòng về hai bìa sách này và cho biết chúng sẽ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Bà cũng hi vọng cuốn sách sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi và hứa tiếp tục thai nghén để cho ra đời những tập tiếp theo với nội dung không những hấp dẫn mà còn ẩn chứa nhiều bài học mang tính giáo dục nhân cách và bản lĩnh con người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Mới - Nóng

Khám phá