Phùng Tiểu Cương thách thức làng điện ảnh Trung Quốc

TPO – Đạo diễn họ Phùng tự nhận mình là “một cao thủ cô đơn mong một lần thất bại”. Chưa hết, ông ví vợ mình – nữ diễn viên Từ Phàm giỏi không kém Dustin Hoffman, một trong những huyền thoại của điện ảnh Mỹ!

Phùng Tiểu Cương thách thức làng điện ảnh Trung Quốc

Ngày 22 – 7 tới, bộ phim Đường Sơn đại địa chấn (Tạm dịch: Trận động đất lớn ở Đường Sơn) sẽ được công chiếu trên khắp Trung Quốc. Trao đổi với báo giới, đạo diễn Phùng cho biết: “Tôi tin rằng phim của tôi sẽ tạo ra một kỷ lục mới trong làng điện ảnh Trung Quốc với doanh thu 500 triệu Nhân dân tệ (NDT)! Cả đoàn làm phim đã cống hiến hết mình, tôi rất hài lòng, thêm nữa, tôi đặc biệt đánh giá cao diễn xuất của Từ Phàm. Trong phim này, cô ấy cho thấy những kỹ năng không hề kém Dustin Hoffman của Mỹ”.

Bỏ qua những xì xào về việc “vợ diễn, chồng khen hay”, đạo diễn Phùng một mực bảo vệ nhận xét của mình. Khi bị hỏi quá nhiều, ông nổi cáu: “Trước nay, luôn là phóng viên hỏi, tôi trả lời. Vậy hôm nay có đông đảo phóng viên ở đây, tôi hỏi, các anh chị trả lời xem tôi đã bao giờ nói sai gì chưa?”. Nhưng cuối buổi họp báo, Phùng không quên “thòng” thêm một câu: “Tôi không dám nhận rằng mình chưa bao giờ nói dối, nhưng ngay cả khi đó, cũng chỉ là lời nói dối vô tâm mà thôi”.

 Phùng Tiểu Cương thách thức làng điện ảnh Trung Quốc - ảnh 1

Đạo điễn Phùng Tiểu Cương ví vợ mình - diễn viên Từ Phàm giỏi không kém Dustin Hoffman

Nội dung phim Đường Sơn đại địa chấn nói về cuộc sống của một gia đình 32 năm sau khi cơn động đất xảy ra. Trong phim, Từ Phàm thủ vai nữ chính – một người mẹ phải lựa chọn việc cứu một trong hai đứa con khi trận động đất xảy ra. Phim có kinh phí đầu tư hơn 100 triệu NDT. Tuy vậy, trong phim không có nhiều cảnh động đất, mà chủ yếu tập trung vào miêu tả sự đứng dậy sau mất mát của thành phố Đường Sơn, thông qua một gia đình cụ thể.

Đạo diễn Phùng cho biết, điều khó khăn nhất với ông là các cảnh quay động đất vì buộc phải sử dụng kỹ xảo hình ảnh. Thoạt đầu, đoàn làm phim tìm tới 1 Cty chuyên làm kỹ xảo tại Hollywood, nhưng cái giá đưa ra là 20 triệu USD! Không đủ tiền, Phùng và các cộng sự chỉ đành mua lại các mô hình của Cty trên, sau đó tìm cách dàn dựng và xử lý… theo cách riêng.

So sánh với một số phim khác, đạo diễn Phùng cho biết: “Hiện nay có quá nhiều phim khoác lên mình cái mũ “phim sử thi” khiến khán giả phát ngán. Tôi không biết liệu có thể coi phim này của tôi là sử thi? Tôi chỉ ghi lại chuyện một gia đình bị thiệt hại nặng do động đất, cuối cùng họ đoàn tụ với nhau”.

Nhiều ý kiến của giới đạo diễn, diễn viên nhận định: “Phim của Phùng Tiểu Cương chắc chắn là một bộ phim lớn. Nhưng nó có lớn trong lòng khán giả hay không lại là chuyện khác. Dù sao, những tuyên bố của ông ấy cũng đã gây hiệu ứng mạnh hơn bất kỳ Cty quảng cáo chuyên nghiệp nào!”.

Dustin Lee Hoffman (sinh ngày 8 - 8 - 1937), thường được biết đến với tên Dustin Hoffman là một diễn viên kì cựu của điện ảnh Mỹ. Bắt đầu nổi tiếng từ thập niên 1960 với vai diễn trong The Graduate (1967). Hoffman đã thành công với nhiều loại vai diễn khác nhau từ tội phạm (trong Midnight Cowboy), giả gái (trong Tootsie) hay người bị tự kỷ (trong Rain Man). Tính đến nay Hoffman đã giành được hai giải Oscar (trong tổng số 7 đề cử), sáu giải Quả cầu vàng, 3 giải BAFTA, một giải Emmy và rất nhiều giải thưởng khác. (Theo Wikipedia) 

Văn Việt Võ
Theo
sohu.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Mới - Nóng

Khám phá