"Sao" và Ngày của mẹ

Nhiều người nghĩ "sao" thường chạy show quanh năm và không nhiều thời gian dành cho mẹ. Nhưng những ngày đặc biệt như ngày 8-3, Ngày của mẹ... luôn là thời gian để bất kỳ đứa con nổi tiếng nào nhớ về mẹ.

"Sao" và Ngày của mẹ

Mời bạn cùng chia sẻ những kỷ niệm của "sao" với mẹ và những món quà "sao" dành tặng mẹ trong Ngày của mẹ năm nay!

 Hoa hậu Thùy Lâm: bay vào TP.HCM để được bên mẹ

 

 
Diễn viên Thùy Lâm và mẹ

Năm học cấp III, suốt một tuần trước Ngày của mẹ, Thùy Lâm miệt mài làm một búp bê bằng len nhỏ xíu tặng mẹ. Vì muốn làm mẹ bất ngờ nên Thùy Lâm thực hiện búp bê này một cách "bí mật". Đến Ngày của mẹ, món quà ấy làm mẹ thật sự xúc động. Dù thật sự búp bê len đó không đẹp lắm nhưng mẹ dùng làm móc gắn chìa khóa đến tận bây giờ.

Món quà đặc biệt mà Thùy Lâm dành tặng mẹ trong Ngày của mẹ năm nay chính là sự có mặt của mình ở TP.HCM. Mẹ rất bất ngờ vì cứ đinh ninh rằng mình vẫn đang ở Hà Nội. Ngày của mẹ năm nay rất đặc biệt vì mình có thêm một người mẹ nữa để yêu thương và được yêu thương, đó chính là mẹ chồng.

 

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn: tặng mẹ bức tranh làm từ thảm chùi chân

 


Diễn viên Johnny Trí Nguyễn Ảnh: Internet

Khi Johnny học lớp 4 ở Mỹ, cô giáo bảo cả lớp vẽ tranh hoặc làm tranh cắt dán tặng mẹ dịp 8-3. Johnny liền làm một bức tranh cắt dán bằng tấm thảm chùi chân, tô vẽ thêm hình ảnh tinh nghịch. Mình cẩn thận cất tranh vào hộc bàn và... quên tặng mẹ vào ngày 8-3.

Vậy là mình quyết định để dành món quà đặc biệt đó cho Ngày của mẹ sau đó khoảng hai tháng. Mẹ rất hạnh phúc và mình còn nhớ hôm đó mẹ nấu món thịt ba rọi kho với tép - món ăn mình thích nhất. Kỷ niệm ấy mình không thể nào quên.

Ngày của mẹ năm nay, Johnny đang ở Việt Nam nên gửi email và gọi điện thoại về hỏi thăm mẹ bên Mỹ.

 

Người mẫu, diễn viên Thanh Hằng: tặng mẹ chiếc nhẫn khi đoạt giải hoa hậu

 


Diễn viên Thanh Hằng - Ảnh: Trung Uyên

Hồi còn nhỏ, Thanh Hằng không biết phải tặng quà gì cho mẹ, nhưng khi chừng 16 tuổi thì bắt đầu quan sát, để ý từng chút những điều mẹ thích.

Năm 2002, khi Thanh Hằng 19 tuổi và đoạt giải hoa hậu qua ảnh báo Phụ Nữ Việt Nam. Ngày của mẹ năm đó, Thanh Hằng dùng tiền thưởng mua tặng mẹ một chiếc nhẫn mà mẹ rất thích. Mẹ rất vui.

Ngày của mẹ năm nay, Thanh Hằng về nhà cùng mẹ nấu món canh chua. Chắc chắn bữa cơm sẽ rất ngon, ấm cúng!

Diễn viên Bình Minh: nồi sữa đậu nành của mẹ

 


Diễn viên Bình Minh

Năm mình 8 tuổi, ngày nào mẹ cũng làm sữa đậu nành để bán. Mẹ nấu sữa rất kỹ, từ khâu xay bột, ước chừng lượng nước… Một hôm, thấy nồi sữa đậu nành mẹ đang nấu ít hơn bình thường, vì thương mẹ nên Bình Minh đi nấu một ấm nước rồi chế vào nồi sữa đậu.

Bình Minh chỉ nghĩ đổ nước vào thì nồi sữa nhiều thêm, mẹ kiếm được nhiều tiền hơn, gia đình mình sẽ đỡ khó khăn hơn thôi. Chẳng ngờ nồi sữa hỏng hết, báo hại mẹ đi nấu lại nồi khác để bán.

Mẹ rất giận, nhưng khi Bình Minh nói: “Con thấy mẹ bán ít nên thêm nước để mẹ bán nhiều hơn thôi mà!” - mẹ đã ôm Bình Minh vào lòng. Khoảnh khắc ấy Bình Minh không thể nào quên được.

Bình Minh đang sống tại TP.HCM. Mỗi lần về Hà Nội thăm mẹ, Bình Minh đều không quên mang sữa đậu nành cho mẹ!

 

Ca sĩ Phương Vy: hát cho mẹ nghe

Vy biết mẹ thích hoa hồng, nên trong ngày 8-5, Vy đi mua và cắm một bình hoa hồng tặng mẹ. Vy còn làm một chương trình ca nhạc nho nhỏ dành cho mẹ vào đêm 9-5 tại phòng trà Không Tên mà mẹ mình là một khán giả đặc biệt.

Mẹ của Vy rất thích nghe Vy hát, cứ rảnh là Vy ngồi vào lòng mẹ hát cho mẹ nghe.

Theo Đức Toàn
Tuổi Trẻ

 
Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Mới - Nóng

Khám phá