Vân Trang: "Showbiz Việt bên ngoài ghê hơn trong phim"

Là một trong những diễn viên thế hệ 9X thành công nhất hiện nay, nữ diễn viên Vân Trang đã dành thời gian trải lòng về nghề nghiệp và cuộc sống thường ngày của cô.

Vân Trang: "Showbiz Việt bên ngoài ghê hơn trong phim"

> Maya sẽ sexy rất… nghệ thuật

 Diễn viên 9X Vân Trang
Diễn viên 9X Vân Trang.
 

* Ý Linh trong "Scandal" có phải là vai diễn khó nhất với Vân Trang từ trước đến nay?

Trang đã từng có những vai diễn cũng khó không kém gì vai Ý Linh trong phim của đạo diễn Victor Vũ. Phim truyền hình nhiều tập có thể dàn trải, nếu phân đoạn này mình diễn không tốt, phân đoạn khác có thể bù trừ qua lại. Còn với vai diễn trong phim điện ảnh, thời lượng chỉ có 90 phút phải làm tốt mọi thứ nên khó hơn rất nhiều. Hơn 70% cảnh trong phim Scandal là quay ban đêm, từ 4 giờ chiều đến 7-8 giờ sáng. Sau 15 đêm liên tục như thế, Trang nhìn mình không ra nữa.

Showbiz Việt bên ngoài ghê hơn trong phim
Showbiz Việt bên ngoài ghê hơn trong phim.

* Nhiều người nhận xét Vân Trang bị “tân binh” Maya “vượt mặt” khi hai người đóng vai đối thủ của nhau trong Scandal?

- Mọi người bất ngờ trước diễn xuất của Maya, nhưng Trang thì không bất ngờ vì thấy được thần thái của Maya ngay lúc diễn. Maya đã diễn rất tốt nên không chỉ Maya cảm thấy vui mà Vân Trang cũng thấy vui nữa. Maya rất thông minh, khiêm tốn, dễ thương. Những cảnh Trang và Maya quay chung rất ít nhưng hễ có quay là 2 đứa cũng bàn bạc trước với nhau xem làm thế nào để thể hiện được vai diễn tốt nhất. Vì vậy, dù là lần đầu làm việc cùng Maya nhưng Trang cảm thấy rất thoải mái.

* Là một ngôi sao trẻ không xì-căng-đan nhưng lại được mời tham gia phim Scandal, Trang chuẩn bị cho vai diễn thế nào?

- Lúc đầu Trang cũng bị áp lực, không biết cảm giác bị vướng vào xì-căng-đan sẽ như thế nào. Khi nhận vai này, trong thời gian quay phim cũng nghe râm ran nhiều xì-căng-đan nên Trang cũng lên mạng tìm hiểu và đọc thử những bài báo, thử nhìn họ và cảm nhận xem biểu hiện của họ thế nào. Chỉ mới tưởng tượng thôi, Trang đã chịu không nổi, không biết khi mình bị vướng vào xì-căng-đan sẽ ra sao.

Những chuyện Trang nghe và biết trong giới showbiz Việt còn nhiều hơn Scandal
Những chuyện Trang nghe và biết trong giới showbiz Việt còn nhiều hơn Scandal.

* Trang thấy phim "Scandal" phản ánh được bao nhiêu phần thực tế mặt trái của thị trường giải trí hiện nay?

- Trang nghĩ, showbiz Việt cũng giống như trong phim, dù câu chuyện trong phim được Victor Vũ hư cấu hoàn toàn. Nhưng theo những gì Trang nghe và biết được, thực tế còn ghê gớm hơn trong phim. Phim chỉ vỏn vẹn 90 phút nên không thể hiện được hết mọi thứ của đời sống thực tế.

* Theo Trang, làng giải trí Việt hiện nay mảng tối nhiều hơn hay mảng sáng nhiều hơn?

- Vân Trang nhìn showbiz giống như con đường đi của Trang vậy, toàn màu hồng. Những cái đen tối không phải ai cũng biểu hiện ra nên không ai nhìn thấy, nhìn bên ngoài nó vẫn đẹp, lung linh và hào nhoáng. Trang vẫn nghĩ tốt về những nghệ sĩ vì họ đã dấn thân vào nghề tức họ mang nghiệp và muốn trả cái nghiệp này. Người nghệ sĩ thường đa sầu đa cảm, dính vào chuyện lùm xùm là ngoài ý muốn của họ, có chăng là do người khác mang tới thôi. Ở đây Trang không muốn nói đến những người mượn danh nghệ sĩ.

Vân Trang:
Theo Trang, bạn nào muốn theo nghệ thuật phải tự tin vào khả năng bản thân
Theo Trang, bạn nào muốn theo nghệ thuật phải tự tin vào khả năng bản thân.

* Vân Trang có thấy con đường nghệ thuật của mình khá thuận lợi, thành công nhanh và không để lại chút tai tiếng nào?

- Trang cảm thấy mình rất may mắn. Trang nghĩ với những bạn khác muốn đi theo con đường nghệ thuật thì trước hết phải tự tin vào khả năng của mình. Những suy nghĩ tiêu cực theo kiểu “tôi làm không được nhưng tôi vẫn muốn có được điều đó” rất dễ dẫn tới xì-căng-đan.

Con đường nghệ thuật vốn cực khổ và cũng lắm rắc rối nhưng người nào làm nghệ thuật chân chính sẽ nhận được nhiều yêu thương từ khán giả. Theo Trang, quan trọng nhất vẫn phải chuẩn bị kiến thức cần có để cảm thấy tự tin, khi tự tin rồi thì không sợ “ma quái” dẫn lối đưa đường.

* Trang nghĩ gì về thực tế hiện nay khi nhiều diễn viên, người mẫu xinh đẹp đa phần chọn kết thân với đại gia?

- Trang nhìn vấn đề này với góc nhìn rộng mở, đương nhiên phải nhìn theo góc nhìn tích cực chứ không chỉ tiêu cực. Chuyện “chân dài” moi tiền “đại gia” là hiện tượng quá xấu của xã hội rồi nên Trang không muốn nói tới. Trang chỉ muốn nói tới mặt tốt, hình như cuộc đời sinh ra hai mẫu người đó dành cho nhau.

Nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ rằng “chân dài” và “đại gia” không có gì là xấu hết
Nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ rằng “chân dài” và “đại gia” không có gì là xấu hết.


“Chân dài” và “đại gia” không có gì là xấu hết.

“Đại gia” là người rất giỏi kiếm tiền và với tài năng đó, họ có quyền có cho mình một người đẹp ở bên cạnh. Người đẹp đương nhiên lợi thế hơn những người bình thường khác và có quyền lựa chọn những gì tốt nhất cho mình. Nhưng đó là khi họ quen nhau, còn khi quyết định đến với nhau hẳn nhiên phải có tình cảm thật sự nếu không chỉ làm khổ nhau. Thực tế là có nhiều người vẫn quá gay gắt khi nói đến “chân dài” đến với “đại gia”, có khi chỉ vì “ghen ăn tức ở”. Trang chỉ nghĩ đơn giản là hai mẫu người đó có quyền có nhau nên đừng bao giờ quá gay gắt với họ.

* Nhiều người nói nét duyên của con gái miền Tây đã giúp Vân Trang không chỉ thành công trong các vai diễn mà còn thành công trong giao tiếp ngoài đời, điều đó có đúng không?

- Trang nghĩ vậy và cũng tự tin với gốc gác của mình. Mọi người đều nói dân miền Tây rất chân chất, con gái miền Tây đẹp, dễ thương và chan hòa. Những phẩm chất đó toát ra một cách tự nhiên, đó là cái chất miền Tây từ trong máu, từ nhỏ tới lớn đã như thế chứ không phải mình cố gắng để được như thế. Sống không đúng với chính mình thì khổ mình lắm.

Trang luôn muốn sống đúng với chính mình
Trang luôn muốn sống đúng với chính mình.

* Nổi tiếng nhiều, sự chú ý của dư luận càng tăng, Trang có bao giờ cảm thấy khó chịu khi xung quanh luôn là những đôi mắt “soi mói”?

- Cũng có chứ. Đôi khi có những người quan tâm hơi thái quá, có thông tin gì về mình họ cũng đăng tải lên. Lúc đầu Trang cũng bất ngờ và cực kì khó chịu, nhưng những người thân bên cạnh nói với Trang rằng: “Khi nào báo chí không quan tâm tới con nữa, con nên hiểu không thể làm nghề được nữa rồi. “Cây ngay không sợ chết đứng”, con cứ sống sao cho tốt là ổn”.

* Sống trong thế giới giải trí, ai cũng trang bị cho mình cách đối phó với những tin đồn thất thiệt. Trang ứng phó như thế nào, mỗi khi có tin đồn liên quan đến mình?

- Trang không quan tâm lắm đến những tin đồn, vì mình không có thì thôi. Người ta có nói vui thì cuộc sống của mình vẫn là của mình. Họ nói họ nghe chứ thật sự cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình nên Trang bỏ ngoài tai. Trang nghĩ, rồi mọi chuyện cũng sẽ qua, tội gì phải làm ầm lên để mọi người lại nói rằng mình đang cố giải thích, biện minh sự việc.

Hiện tại, Vân Trang vẫn phải tập trung sự nghiệp dẫu luôn mơ về mái ấm gia đình
Hiện tại, Vân Trang vẫn phải tập trung sự nghiệp dẫu luôn mơ về mái ấm gia đình.

* Trang từng đóng vai cô dâu trong nhiều phim vậy ngoài đời bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện lên xe hoa?

- Trang rất thích con nít và cũng từng mơ về một gia đình đầm ấm. Thấy chị em của mình lần lượt có chồng con, Trang lại nghĩ mình mà có một cục cưng thế này chắc là thương dữ lắm! Trang thích con gái hơn con trai vì có thể chăm chút cho nó như ngày xưa chị em chơi búp bê với nhau vậy (cười). Nhưng chắc là chưa đâu vì hiện tại Trang vẫn muốn phát triển sự nghiệp của mình thêm một thời gian nữa.

* Ngoài công việc đóng phim, diễn kịch Trang có tham gia công việc kinh doanh như một số nghệ sĩ trẻ hiện nay?

- Trang cũng mong muốn mình làm được rất nhiều việc. Nhưng những người đi trước nói với Trang rằng “ở tuổi này em chỉ nên nghĩ chứ không được làm, vì chắc chắn sẽ không thành công. Thêm 1-2 năm nữa, khi đã có kinh nghiệm và sự tự tin thì làm sẽ dễ thành công hơn”. Trang rất thích kinh doanh, và hiện tại Trang đang kinh doanh thương hiệu của mình. Mình xây dựng tên tuổi cũng là xây dựng thương hiệu, sau này muốn làm gì cũng dễ dàng hơn.

Vân Trang tên thật là Nguyễn Ngọc Thùy Trang, sinh năm 1990, quê ở Tiền Giang. Xuất thân trong một gia đình không có truyền thống về nghệ thuật, Vân Trang chuyển đến TPHCM sống và học tập khi cô lên lớp 8. Hiện tại, cha mẹ Trang cùng cậu em trai kém cô 10 tuổi cũng đã chuyển lên TPHCM.

Vân Trang tự hào là con gái miền Tây
Vân Trang tự hào là con gái miền Tây.

Cô hoạt động nghệ thuật ở cả 3 mảng kịch, phim điện ảnh và phim truyền hình. Vai diễn đầu tiên của cô là vai Vân trong phim Đam mê của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Với đôi mắt sáng, nụ cười đẹp và vẻ mặn mà của con gái miền Tây, Vân Trang đã có nhiều vai diễn để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả qua các bộ phim Lối sống sai lầm, Dù gió có thổi, Một thời ta đuổi bóng, Tình như tia nắng, Gia đình phép thuật, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng…


Theo Kim Khánh
Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sao

Mới - Nóng

Khám phá