1.300 người hát “Quốc ca” hướng về Biển Đông

Ca sĩ Minh Quân và Nguyễn Ngọc Anh vừa thực hiện dự án âm nhạc MV Quốc ca với sự tham gia của 1.300 người trong đó, có khoảng hơn 300 nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt.

MC Diễm Quỳnh, Hoa Thành Tùng và ca sĩ Khánh Linh trong một buổi thu MV.
MC Diễm Quỳnh, Hoa Thành Tùng và ca sĩ Khánh Linh trong một buổi thu MV.
Ca sĩ Minh Quân cho biết từ năm ngoái đã có ý tưởng muốn thu âm một bản "Quốc ca" mới với dàn hợp xướng nhưng vì nhiều lý do nên chưa thực hiện được.

Cho tới đầu tháng 5, khi mà đất nước đứng trước những thử thách và khó khăn mới, anh quyết tâm kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ khác để thực hiện MV với mục đích kêu gọi sự đoàn kết và bằng sản phẩm này nêu cao tinh thần yêu nước và sự quan tâm của dư luận.

Trong quá trình tham gia, anh may mắn khi nhận được sự hỗ trợ của các nghệ sĩ, bạn bè và khán giả mặc dù có khá nhiều người sợ nhạy cảm. Thậm chí có người còn xui các nghệ sĩ khác không tham gia. 

Cũng theo Minh Quân, khi thực hiện sản phẩm âm nhạc này, có một số trang âm nhạc đã liên hệ muốn mua để phát độc quyền nhưng anh không bán. 

"Đây không phải là một ca khúc hay MV giải trí. Nó là ý nguyện và tinh thần của đông đảo tầng lấp nhân dân và tập thể văn nghệ sĩ", ca sĩ Minh Quân nói.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh cho biết có tổng cộng 1.300 người tham gia thực hiện dự án này, bao gồm các nghệ sỹ hai miền Nam - Bắc, các cựu chiến binh, thiếu nhi, nhà báo, công chức, sinh viên, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, MC, đạo diễn, họa sỹ, nhiếp ảnh gia… Tất cả đều mặc áo in cờ đỏ sao vàng tạo nên một khối đoàn kết vững chắc.

Theo Sơn Hà

VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng