16 đêm nhạc châu Âu miễn phí tại Việt Nam

TPO - Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 (European Music Festival -EMF) kéo dài từ 18/11 - 3/12 với tổng cộng 16 đêm diễn cuả các nghệ sĩ đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Thụy Điển ở cả Hà Nội và TP. HCM. Vé được phát miễn phí từ ngày 15/11.

Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Wallonia-Brussels, Bỉ)
Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Wallonia-Brussels, Bỉ)

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016 do Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tổ chức cùng với sự tham dự của đại sứ quán các quốc gia thành viên, quy tụ những nghệ sĩ tài ba đến từ châu Âu chơi những dòng nhạc khác nhau: từ cổ điển, jazz, blues cho đến rock hay indie pop...  Năm nay là năm thứ 15.

Năm nay, nữ nghệ sĩ vĩ cầm danh tiếng người Hungary Katica Illényi sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam với sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji trong buổi hòa nhạc cổ điển khai mạc EMF tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 18/11. Các đêm diễn khác ở Hà Nội được tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Cùng ngày hôm đó, Liên hoan sẽ được mở màn ở Nhạc viện TP.HCM với màn biểu diễn của Tam tấu Jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni đến từ Đức và Ý. Trong những đêm diễn tiếp theo, khán giả sẽ được sống trong không khí nhạc jazz rộn ràng với Song tấu Lylit Neuschmid (Aó), Tứ tấu Samy Thiébault (Pháp) và Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Bỉ/ Wallonia-Brussels). José González cùng ban nhạc đến từ Thụy Điển sẽ gây bất người cho khán giả với sự kết hợp của folk rock và blues.

Đặc biệt, hai đêm diễn của song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Bỉ/ Wallonia-Brussels) có khách mời đặc biệt, nghệ sỹ sỹ đàn bầu Nguyễn Quang Hưng. Quang Hưng được biết đến không chỉ thông qua những ca khúc sáng tác cho phim như Ma Làng, Gió làng Kình mà còn bởi những giải thưởng mà anh đã giành được như: Giải nhất sang tác trẻ mảng ca khúc do Học viện âm nhạc Quốc gia tổ chức, Giải nhất Đàn bầu - Cuộc thi độc tấu Nhạc cụ dân tộc toàn quốc lần III và nhiều giải thưởng khác. Chính dòng nhạc dân gian cùng các cây nhạc cụ dân tộc luôn mang lại cảm xúc cũng như tạo đà cho Hưng có thêm nhiều  ý tưởng trong biểu diễn và sáng tác những ca khúc mang hơi thở đương đại.

Liên hoan kết thúc tại TP.HCM vào ngày 1/12 bằng đêm hòa nhạc cổ điển của nghệ sĩ dương cầm bậc thầy người Ba Lan Maciej Grzybowski và kết thúc tại Hà Nội vào ngày 3/12 bằng những nhịp điệu rock sôi động của ban nhạc Grand Blanc đến từ Pháp.

Vé được phát miễn phí từ ngày 15/11 tại Viện Goethe Hà Nội, Viện Goethe TPHCM, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội và Viện trao đổi văn hóa với Pháp tại TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá