2 tác giả gây 'sóng' vụ tặng thưởng Hội Văn học TPHCM xin rút

TPO - Sau hơn 1 tuần gây “sóng” khi không có tên trong đề cử do Hội đồng Thơ (Thuộc Hội nhà văn TPHCM) nhưng vẫn được BCH Hội nhà văn TPHCM đưa vào danh sách tặng thưởng năm 2017, sáng 16/1 nhà văn Trần Văn Tuấn- Chủ tịch Hội nhà văn TPHCM đã cho biết cả 2 tác giả 2 tập thơ trên đã xin rút không tham gia nhận giải.

2 tác giả gây 'sóng' vụ tặng thưởng Hội Văn học TPHCM xin rút

Đây là điều hoàn toàn không bất ngờ với nhiều hội viên Hội nhà văn TP bởi sau khi Hội nhà văn TPHCM công bố danh sách các tác giả đoạt tặng thưởng, đã có nhiều ý kiến phê bình chất lượng các tác phẩm trên là quá kém, không xứng đáng được tặng thưởng.

2 tác giả gây 'sóng' vụ tặng thưởng Hội Văn học TPHCM xin rút - ảnh 1 Nhà văn Trần Văn Tuấn- Chủ tịch Hội nhà văn TPHCM 

Nhà văn Trần Văn Tuấn cũng cho biết thêm vì Hội nhà văn chỉ mới công bố và chưa tổ chức trao giải nên việc xin rút khỏi tặng thưởng sẽ được chấp nhận. Với tác phẩm “Thơ Trắng” của Lê Mai Thi Gia thì BCH sẽ đồng ý cho rút khỏi giải thưởng. Tuy nhiên, với tập thơ “Những ký âm ngân” của nhà thơ Nguyễn Thị Thăng Long thì do mấy ngày vừa qua, dư luận đã lên tiếng khá nhiều về việc nhà thơ này đã “đạo” thơ của người khác nên Hội sẽ xem xét để đưa ra mức kỷ luật cụ thể. “Vào chiều ngày 18/1 tới, BCH sẽ tổ chức họp cùng với Ban Kiểm tra và Hội đồng Thơ để đề ra mức kỷ luật cụ thể”- Nhà văn Trần Văn Tuấn thông tin.

2 tác giả gây 'sóng' vụ tặng thưởng Hội Văn học TPHCM xin rút - ảnh 2 Tập thơ đang gây xôn xoa dư luật vì "Đạo" thơ
Cả 2 tập thơ trên đều nằm trong danh sách được Hội đồng Thơ thuộc Hội nhà văn TPHCM xem xét để trao tặng thưởng. Tuy nhiên, 5 thành viên Hội đồng Thơ đã bỏ phiếu thì tập thơ “Thơ trắng” của Lê Mai Thi Gia chỉ được có 2/5 phiếu nên đã bị loại. Tập thơ “Những ký âm ngân” được 3/5 phiếu và được Hội đồng Thơ lựa chọn để trao tặng thưởng. Sau khi Hội Nhà văn công bố kết quả thì tập thơ “Những ký âm ngân” lại bị phát hiện “đạo” thơ của một số nhà thơ như Lê Huy Mậu, Thy Minh.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá