Cuộc thi Văn học tuổi 20 :

2 tác phẩm văn học bị loại vì phạm quy

TPO - Sáng ngày 7/9, BTC cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 6 đã công bố danh sách 20 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Đáng chú ý đã có 2 tác phẩm bị loại vì phạm quy.

2 tác phẩm văn học bị loại vì phạm quy

Đó là 2 tác phẩm Người kể chuyện tình trên phố yêu thương (Tác giả Yudin Nguyễn) và Tiếng hú trên đỉnh Pù Cải (Tác giả Nông Quang Khiêm) đã bị vi phạm quy định của cuộc thi khi tác giả tự ý đăng trên báo. Đây là điều đáng tiếc cho cả 2 tác phẩm bởi trước đó, Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá cao 2 tác phẩm này và trong lần tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi để xuất bản năm 2017, cả 2 tác phẩm đều có tên trong danh sách.

2 tác phẩm văn học bị loại vì phạm quy  - ảnh 1Tác phẩm Người kể chuyện tình trên phố yêu thương  dù đã được xuất bản nhưng vẫn bị loại 

BTC cũng đã công bố danh sách 20 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi. Đó là các tác phẩm 20 tác phẩm Bữa đời lạc phận (Ka Bình Phong), Cô ấy khiêu vũ một mình (Tịnh Bảo), Chuyện bên rìa thế giới (Bùi Cẩm Linh), Chuyến tàu nhật thực (Đinh Phương), Nguyện của đêm (Cao Nguyệt Nguyên), Cánh đồng ngựa (Nguyên Nguyên), Cỏ dại thênh thang (Tiểu Quyên), Cửa sổ phía đông (Nguyễn Thị Kim Hòa), Độc hành (Nguyễn Đinh Khoa), Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa (Hiền Trang) Người lạ (Mai Thảo Yên), Nhân gian nằm nghiêng (Đặng Hằng), Những câu chuyện trong thành phố (Vũ Tùng Lâm), Những đứa con cổ tích (Bạch Đằng), Sau những ngày mưa (Phạm Thu Hà), Thỏ rơi từ mặt trăng (Nguyễn Dương Quỳnh), Trăng trong cõi (Phạm Thúy Quỳnh), Tự nhiên say (Phát Dương), Wittenstein của thiên đường đen (Maik Cây), Yagon, những kẻ vô cảm (Phạm Bá Diệp).

2 tác phẩm văn học bị loại vì phạm quy  - ảnh 2Một số tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo

Cũng theo thông báo của BTC, cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 này có giải thưởng khá hấp dẫn với giải nhất 70 triệu đồng, giải nhì 50 triệu đồng, giải ba 30 triệu đồng,

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải khuyến khích: 20 triệu đồng/giải, 01 giải “Tác phẩm được bạn đọc bình chọn nhiều nhất” nhận 20 triệu đồng và 3 giải cho 3 bài bình luận hay nhất, mỗi giải là 5 cuốn sách tự chọn. BTC cũng đã công bố ban Giám khảo sẽ tham gia chấm thi vòng Chung khảo gồm nhiều tên tuổi lớn như PGS.TS Nguyễn Thành Thi, nhà văn: Nguyễn Bình Phương, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, nhà văn Phan Hồn Nhiên và nhà phê bình văn học Nguyễn Thanh Sơn. Lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi Văn học tuổi 20 dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 01.2019.

Cuộc thi Văn học tuổi 20 là cuộc thi viết văn uy tín tại Việt Nam. Được tổ chức lần đầu vào năm 1995, đến này cuộc thi đã tổ chức được 5 lần, nhiều tài năng đã được phát hiện tai cuộc thi và trở thành các tên tuổi trong văn đàn Việt như Nguyễn Ngọc Tư, Nguyên Hương, Phan Việt, Dương Thuỵ, Trương Anh Quốc, Nguyễn Ngọc Thuần….  Cuộc thi Văn học Tuổi 20 lần 6 do NXB Trẻ tổ chức được phát động từ tháng 12/2015 đến tháng 5/2018, cuộc thi đã thu hút 374 truyện dài và 111 tập truyên ngắn của các tác giả trong cả nước tham dự.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá